Glucosamine chuyên trị đau nhức xương khớp

thuốc trị đau khớp | thuốc glucosamine nhật bản |

0
70

Bạn biết gì về bệnh thấp khớp?

Bệnh thấp khớp là một trong những căn bệnh về xương khớp rất phổ biến tại nước ta. Bệnh có những biểu hiện đau nhức khớp rất khó chịu. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khớp. Xấu nhất là có thể khó khăn trong việc đi lại.

Bệnh thấp khớp là gì?

Bệnh thấp khớp để lại rất nhiều biến chứng

Bệnh thấp khớphay còn được gọi là bệnh phong thấp. Đây là một căn bệnh liên quan đến hệ thống tự miễn nhiễm của cơ thể, nguyên nhân chính gây ra thấp khớp là do sự viêm nhiễm mãn tính phần dịch khớp. Thấp khớp còn là căn bệnh gây ảnh hưởng đến các khớp xương, thường gây ra những cơn đau, cứng, sưng khớp. Bệnh thường xuất hiện ở đầu gối, bàn tay hoặc bất kỳ khớp nào trong cơ thể.

Đối tượng mắc bệnh

Đây là căn bệnh phổ biến tại Việt Nam trong đó phụ nữ chiếm đa số. Đặc biệt là phụ nữ từ 25 đến 50 tuổi. Nam giới và trẻ em có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn nhưng không phải là không có. Trẻ em mắc bệnh thấp khớp được gọi là phong thấp nhi đồng.

Nguyên nhân gây ra bệnh

Bệnh thấp khớp gây ra các cơn đau nhức ở các khớp

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra chính xác nguyên nhân gây ra bệnh là gì. Chỉ biết rằng nguyên nhân chủ yếu gây ra thấp khớp là do hệ miễn dịch của người bệnh tự tấn công chính các mô trên cơ thể của người đó. Điều này khiến các bác sĩ đau đầu tìm cách lý giải nhưng vẫn chưa có kết quả. Những nguyên nhân được phỏng đoán có thể là do gen di truyền từ bố mẹ hoặc do môi trường hoặc do hóoc môn.

Biểu hiện của bệnh

Bệnh nhân mắc bệnh thấp khớp sẽ có những biểu hiện như:

·         Các khớp nhỏ ở ngón tay, bàn tay, cổ tay, ngón chân, bàn chân, mắt cá chân, khuỷu tay bị sưng tấy, đau nhức.

·         Những khớp lớn hơn cũng có những biểu hiện đau bất thường.

·         Các khớp đau, sưng tấy đồng loạt.

·         Một số khớp dần trở nên tê cứng, hoặc biến dạng khớp.

·         Các khớp bị ảnh hưởng trở nên tê cứng thậm chí bất động trong một khoảng thời gian.

·         Các khớp thường bị tê cứng kéo dài hơn 30 phút vào sáng sớm khi thức dậy.

·         Trên da xuất hiện những nốt mẩn đỏ.

·         Sốt, uể oải, mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng.

Sốt là một trong những biểu hiện của bệnh

Cách điều trị

Khi bệnh được phát hiện, tùy vào từng giai đoạn phát triển của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên lựa chọn phương pháp điều trị khác nhau như: vật lý trị liệu, liệu pháp lạnh, liệu pháp nóng, liệu pháp nghề nghiệp, giảm cân.

Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được sử các các loại dược phẩm như: thuốc chống viêm không chứa steroid, corticosteroid, thuốc DMARD, anti-cytokine, thuốc trị thấp khớp GlucosamineEx 1500mg. Trong đó loại thuốc Glucosamine Ex 1500 mg được nhập khẩu từ Nhật Bản là một trong những loại thuốc điều trị thấp khớp rất hiệu quả.

Trong trường hợp bệnh nhân vị viêm gân thì sẽ được bác sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị vật lý trị liệu và uống thuốc. Nhưng khi gân đã đứt hoàn toàn thì điều trị nội khoa rất ít khi thành công mà cần phải mổ để khâu lại để sức cơ mới có thể hồi phục.

Hiện nay đã có công nghệ phẫu thuật nội soi khâu gân chóp xoay nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề sang chấn sau mổ. Phương pháp này ít gây ra sang chấn nên bệnh nhân sẽ bớt đau hơn sau khi mổ và hồi phục nhanh hơn. Nhất là bệnh thoái hóa khớp vai thường so lượng dịch khớp và lượng sụn giảm mạnh khiến hai đầu xương khớp cọ xát vào nhau dẫn đến đau khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp.

Nhằm hỗ trợ và điều trị thoái hóa khớp vai tận gốc, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và chế tạo thành công thuốc trị đau khớp Glucosamine. Thuốc được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm uy tín Kobaseiyaky của Nhật Bản cùng với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại.  Thuốc có tác dụng giúp hồi phục khớp,

Bình luận đã bị đóng.