Vệ sinh nhà xưởng là điều rất quan trọng vì nhà xưởng là khu vực vận hành máy móc sản xuất khiến cho bụi bặm các chất thải tích tụ lâu ngày. Do đó giai đoạn vệ sinh hằng năm nhà máy sẽ tạo nên môi trường thuận lợi để người lao động yên tâm sản xuất làm việc đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Vệ sinh nhà máy

Vệ sinh nhà xưởng là điều cần thiết nhất, chủ yếu là tẩyrửa xử lý tất cả vết bẩn bám lâu ngày trên nhiều máy móc, làm bóng sáng hoàn toàn vết dơ trên sàngạch. Sử dụng máy vệ sinh công nghiệp chà bóng sáng, theo đó sử dụng máy móc hút công suất lớn hút sạch. Nếu còn lại phần nào nên sử dụng phương thức thủ công vậy nên xử lý bằng chất tẩy rửa.

Muốn vệ sinh nhà xưởng cho hiệu quả tốt nhất, trước tiên khi vô làm phải dọn dẹp thật gọn gàng các loại vật dụng không cần thiết và dụng cụ sắc nhọn. Vệ sinh đến đâu cản lại bằng dây biển báo mục đích cho mọi đối tượng biết vị trí đang dọn vệ sinh, tránh đi lại nhiều.

2. Vệ sinh vách Nhà Xưởng

Vách nhà máy thường sử dụng kết cấu bằng tôn che chắn và bằng tường xi măng. Xuyên suốt hoạt động nhiều năm sẽ dẫn đến bụi bám chủ yếu là tơ nhện dính vào rất nhiều, quá trình vệ sinh vách thường thì vệ sinh tơ nhện trước, tiếp đến là lấy máy xịt áp lực xịt sạch vách. Nếu không thể sử dụng máy xịt áp suất thì sử dụng cây lau nhà khổ rộng để tiến hành lau theo quy tắc từ trên xuống dưới.

3. Vệ sinh máy móc khu vực nhà máy

Máy móc sản xuất sản phẩm vận hành trong nhà xưởng thường bám khá nhiều bụi bẩn, Do đó cần vệ sinh máy móc trong nhà xưởng để bảo đảm mỹ thuật và vệ sinh cho toàn bộ nhà xưởng cũng như sản phẩm. Tùy vào kết cấu và đặc tính của nhiều loại máy móc mà nhà xưởng, Lực Phát sẽ đẩy mạnh nhiều biện pháp vệ sinh khác nhau, trong quá trình xuyên suốt vệ sinh máy móc sẽ có sự tham vấn của ban quản lý nhà xưởng hoặc đội kỹ thuật để đảm bảo sự an toàn là trước hết.

Trong lúc vệ sinh nhà máy, máy móc sản xuất sẽ được chúng tôi dùng vải che chắn cẩn thận nhằm không cho bảo đảm bụi bẩn bay vào.

4. Vệ sinh trần nhà xưởng

Trần nhà máy ở các công ty thường có độ cao từ 7 – 12 m tính từ mặt sàn đến nóc trần, trên trần thường trang bị chủ yếu là mặt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn. Với độ cao như vậy thì việc vệ sinh nhà xưởng là điều khá khó khăn đối với quý công ty. Lực Phát với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc hiện đại thường có nhiều phương pháp nhằm vệ sinh nhà máy hợp lý.

Vệ sinh nóc nhà bằng giàn giáo, nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ, nón, giày dép, dây an toàn… Vệ sinh nóc nhà xưởng bằng xe nâng hạ đây là phương pháp mà Lực Phát sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với những nhà xưởng có diện tích rộng và độ cao từ 9 mét trở lên. Sử dụng xe nâng để vệ sinh nóc nhà máy hiệu quả và nhanh chóng an toàn hơn. Cũng giống như việc vệ sinh bằng giàn giáo nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn đảm bảo mang đầy đủ quần áo bảo hộ.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà ở

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà xưởng

Tùy các phân xưởng theo tính chất công việc mà mức độ ô nhiễm khác nhau, dù công việc có nhẹ nhàng đến mức độ nào thì việc bám bụi, ô nhiễm là điều tất yếu, nếu các phân xưởng gần đường lúc nào cũng có xe cộ qua lại thì tính chất bụi bẩn càng cao hơn. Đó là chưa kể trong quá trình làm việc các máy móc hoạt động tạo ra vô số bụi bẩn, hóa chất gây ảnh hưởng đến không gian làm việc và sản phẩm sản xuất.

Vệ sinh nhà máy là công việc nên thực hiện định kỳ mỗi tháng, thường thì các đơn vị sẽ thuê một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Chúng tôi sẽ giúp các đơn vị tổ chức vệ sinh nhà xưởng tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà xưởng, bãi đỗ xe, giặt ghế oto, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, đánh bay các vết bẩn cứng đầu, chăm sóc máy móc, vệ sinh hành lang… các công việc của lực phát đều được thực hiện bởi những đội ngũ nhân viên có thực nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt huyết trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của quý công ty. Máy móc thiết bị luôn được lực phát chú trọng đầu tư với mong muốn chuẩn hóa công tác vệ sinh một cách nhanh chóng và khoa học, chất tẩy rửa cũng được Lực Phát nhập khẩu từ các nước phát triển an toàn và thân thiện với môi trường.

Quý công ty với nhu cầu nâng cao chất lượng không khí và không gian làm việc, với dịch vụ vệ sinh nhà máy của dịch vụ Lực Phát, hy vọng sẽ làm quý vị ưng ý.

Bài viết tương tự