Nhà sản xuất Mercedes-Benz đang có rất nhiều dự định trong tương lai, giới thiệu hệ thống sạc không dây trên các biến thể xe sử dụng hybrid có thể là một số những kế hoạch nổi bật của hãng. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Mercedes-Benz Haxacođã biết được rằng đây là điều sẽ xuất hiện vào năm 2018.

Công nghệ sạc không dây xuất hiện

Khi thị trường đón nhận Tesla Model 3, thì có lẽ việc này đã khiến các thương hiệu sản xuất xe hơi trên thế giới không thể ngồi yên được nữa, các hãng xe lần được nối tiếp nhau tham chiến vào thị trường xe điện, phân khúc đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng.

cong-nghe-sac-khong-day-cua-mercedes-sap-xuat-hien-1.jpg

Mercedes-Benz đang bất đầu tiến hành đầu tư và phát triển hệ thống sạc xe điện không dây

Không chịu thua kém với những đối thủ khác, hãng xe hàng đầu nước Đức Mercedes-Benz đang bất đầu tiến hành đầu tư và phát triển hệ thống sạc xe điện không dây, dựa vào các chức năng cảm ứng từ tính cộng hổng, tương tự công nghệ sạc smartphone không dây.

Hãng còn tiết lộ thêm rằng, bộ sạc không dây sẽ được sản xuất cùng với Qualcomm Halo – một bộ phận của Qualcomm. Cũng theo đó, công nghệ hoàn toàn mới này không được hãng phân phối như một chức năng tiêu chuẩn, nếu muốn sở hữu người dùng phải phải mua nó như một tùy chọn được bán rời.

Thành viên Hội đồng Quản trị chịu trách nhiệm Nhóm nghiên cứu và phát triển của Mercedes-Benz – Ola Källenius còn chia sẻ thêm rằng, công nghệ này hoàn toàn mới mẻ và độc quyền, chính vì vậy mà giá thành của nó rất cao, đây là điều mà người tiêu dùng phải chấp nhận nếu muốn sử dụng một hệ thống dẫn đầu trên thị trường.

Theo một số nguồn tin tức xe hơi trên thị trường cung cấp thêm, dự án này đang nhắm đến những tiện lợi mà nó có thể giải quyết, đây sẽ là biện pháp tối ưu thuận tiện nhất dành cho xe, khi không có dây để sạc xe, từ đó những sản phẩm hybrid sẽ sạc dễ dàng hơn mà không phải bị ràng buộc bởi dây.

cong-nghe-sac-khong-day-cua-mercedes-sap-xuat-hien-2.jpg

Hãng còn tiết lộ thêm rằng, bộ sạc không dây sẽ được sản xuất cùng với Qualcomm Halo

Bất cập cũng như tiện lợi công nghệ này mang đến

Nhờ vào công nghệ dẫn đầu xu thế này, chủ sở hữu sẽ không còn phải tốn quá nhiều thời gian để cắm 1 cánh tay robot hay bộ sạc trong ổ cắm của xe. Điều cần làm mỗi khi hết năng lượng, chính là nhanh chóng di chuyển xe đến phạm vi của trạm sạc để cung cấp năng lượng cho xe.

Nhiều chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cho hay, công nghệ này vẫn còn vấp phải nhiều bất cập trong những giai đoạn đầu. Trong đó, sạc không dây vẫn còn giới hạn về công suất, chỉ đạt ở 3.6 kW thay vì 11 kW ở bộ sạc có dây, đây được xem là chỉ số sạc nhanh nhất của Mercedes ở thời điểm hiện tại.

cong-nghe-sac-khong-day-cua-mercedes-sap-xuat-hien-3.jpg

Mercedes cũng đang xem xét nên áp dụng tiên phong cho dòng xe Mercedes-Benz S-Class 2017 hybrid hay không

Điều này có nghĩa, khi muốn sạc đầy năng lượng cho xe, bắt buộc người dùng phải chờ đợi lâu hơn thời gian bình thường, nhưng nếu tính về sự tiện lợi thì điều này có thể bù đắp lại được những bất tiện đó. Trước đó, thương hiệu Đức cũng đang xem xét nên áp dụng tiên phong cho dòng xe Mercedes-Benz S-Class 2017 hybrid hay không.

Trên thế giới ghi nhận rằng, nhờ vào sự bành trướng của các mẫu xe điện đang ngày càng phổ biến, nhờ vậy mà những công nghệ liên quan đến dòng xe đặc biệt này phát triển rầm rộ. Người tiêu dùng trên thế giới cũng hy vọng rằng, sẽ ngày càng có nhiều tính năng trở thành tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp xe hơi.

—>> Xem thêm giá Mercedes-Benz C-Class 2017

Tổng hợp biên tập
http://www.mercedessaigon.org/cong-nghe-sac-khong-day-cua-mercedes-sap-xuat-hien-73.html

Bài viết tương tự