Với diện tích nhỏ vừa đủ cho gia đình nhỏ để ở thì các trang thiết bị, bố trí ,sắp xếp cần được tính toán kỹ lưỡng . Bởi nếu bạn sắp xếp không có khoa học ngôi nhà của bạn bỗng trở nên hạn hẹp hơn, để giải đáp bài toán vừa đầy đủ vừa tiện nghi mà ngăn nắp, thiết kế nội thất IVI sẽ gợi ý đến các lỗi hay xảy ra trong quá trình thiết kế nội thất ở căn hộ diện tích 50-60m2.

1. Chọn đồ có kích thước quá lớn, thiết kế nặng nề

Kích thước của đồ dùng và thiết bị trang trí nội thất đóng vai trò lớn, một căn hộ nhỏ, hãy đảm bảo rằng đồ nội thất đó phải có màu sắc, kiểu dáng nhẹ nhàng đồng thời sắp xếp vị trí phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả nhất. Ví dụ như một bộ tràng kỷ với chân bàn chân ghế to, tay vịn cầu kỳ chắc chắn sẽ không phù hợp.

2. Màu sắc quá tối hoặc quá lòe loẹt

Đối với căn hộ nhỏ 1 phòng ngủ ,bạn  nên chú ý đến màu sắc chủ đạo lẫn chi tiết không nên chỉ vì yêu thích những màu tươi mà sử dụng vô tội vạ. Kể cả  những đồ nội thất quá chói màu cũng làm cho căn hộ trở nên rối rắm . Ngược lại những màu tối như đen, xanh đậm, tím… cũng nên hạn chế. Gợi ý nhỏ,  màu sáng hoặc trung tính phù hợp nhất với căn hộ nhỏ bao gồm: xanh da trời, xanh lá cây nhạt, hồng nhạt, kem, xám nhạt. Tạo nên bầu không khí nhẹ nhàng hơn , ngọt ngào hơn.

3. Mua đồ đạc nhỏ như nhà búp bê

Ngoài ra,  sai lầm thường thấy nhất khi trang trí nhà có diện tích nhỏ là chọn đồ trang trí kích thước  quá nhỏ. Điều này thực ra có thể giúp tiết kiệm diện tích, nhưng nếu bạn không cất giữ cẩn thận cũng phản tác dụng ở chỗ khiến người dùng cảm giác bề bộn.Đồng ý rằng bạn có thể mua đa số đồ đạc cỡ nhỏ nhưng cần sự kết hợp với  bộ sofa, giá sách có kích thước lớn để tạo cảm giác cân bằng.

4. Sử dụng ánh sáng sai

Sử dụng ánh sáng đóng vai trò quan trọng để chiếu sáng căn phòng nhỏ, nếu bạn lấy được ánh sáng tự nhiên thì tốt nhất,  đừng mua những thứ đèn chùm, đèn trang trí cầu kỳ. Sự lựa chọn thích hợp nhất là những đèn led nhỏ, sắp xếp  theo hướng chu vi trần nhà.

5. Tạo ra quá nhiều vách ngăn

Tiện lợi thường các nhiều gia chủ làm quá nhiều vách ngăn trong căn phòng có diện tích nhỏ dễ dàng sinh hoạt tuy nhiên đây là sai lầm khiến ngôi nhà của bạn trông nhỏ đi. Hãy cố gắng tránh điều này, và sinh hoạt chung  một mặt sàn, không gian chung càng rộng bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

6. Không tận dụng khoảng trống gốc

Đây là cách tiết kiệm diện tích hiệu quả, ngôi nhà hẹp bạn hãy khám phá ra rằng sử dụng các góc nhà thực sự hữu ích. Ví dụ, bạn có thể đựng được rất nhiều đồ trên kệ  giá sách hoặc một hộc giấu đồ ở góc nhà, cao lên đến tận trần.

Xem thêm:

Thiết kế nhà bếp phong cách hiện đại hợp phong thủy

Bài viết tương tự