san_bay_van_don_01

cảng hàng không nước ngoài Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay được thiết kế với kết cấu tiên tiến giống phi trường quốc tế Changi của thành phố Singapore, có kế hoạch trở về sau được đưa vào tận dụng hết cuối năm nay. Phó cục trưởng Cục Hàng không VN – Ông Võ Huy Cường, cho biết, dự kiến cuối tháng 12 này sân bay nước ngoài Vân Đồn Sau này chính thức hoàn tất, sẽ đưa vào khai thác.

Sân bay Vân Đồn có thiết kế với cấu trúc tiên tiến bật nhất thế giới

Là sân bay tư nhân tuy vậy cũng như những sân bay khác trên cả nước, phi trường Vân Đồn phải tuân thủ toàn bộ các quy định về đảm bảo, an toàn, an ninh trong suốt quá trình làm thủ tục dưới mặt đất cũng như trên các chuyến bay của hãng.“Sân bay Vân Đồn phải tuân theo những điều kiện về an ninh, an toàn như mọi các phi trường khác trên cả nước. Trong tất cả cái đó có các đơn vị tham gia phục vụ như: cảng vụ hàng không, không lưu, hải quan, công an, kiểm nghiệm y tế….”, ông Cường nhận định.

Thay mặt Cục Hàng không ông cũng nhấn mạnh, sân bay Vân Đồn sẽ được quy hoạch, xây dựng theo đúng theo khuôn khổ chung của Việt Nam và ICAO. Điểm khác nhau của sân bay Vân Đồn với sân bay khác trên cả nước là sân bay này phải thuê an ninh từ Tổng công ty sân bay VN (ACV). Việc cung cấp nhiên liện(xăng dầu), suất ăn, các nhu yếu phẩm… nếu chủ đầu tư không làm được thì sẽ nhượng quyền cho đơn vị khác có liên quan.

khu vực xuất nhập cảnh, kiểm dịch y tế

theo như Ông Võ Huy Cường cũng đề cập rõ, Cục Hàng không Sau này lập cảng vụ hàng không tại phi trường Vân Đồn để cơ quan, Tổng cục hàng bay không Việt Nam đảm nhận tổ chức vận hành bay.Ông Cường tin cậy phi trường Vân Đồn trở về sau cuốn hút được nhiều hãng bay đến. hiện nay giới đầu tư phi trường Vân Đồn đã ký thoả thuận với các Hãng máy bay trong nước Hãng hàng không của Việt Nam, Hãng Hàng không VietnamAirlines để thao tác thực hiện các chuyến bay nội địa và nước ngoài.

Bên cạnh đó cũng có Công ty vận chuyển đường hàng không của Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc đề nghị Cục Hàng không Việt Nam đề cập xin tuyến bay đến sân bay quốc tế Vân Đồn.

Xem thêm: Cách săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airline