Các món ăn từ tổ yến cung cấp canxi và các khoáng chất khác ,phù hợp để chế biến các món ăn để tẩm bổ nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe và vóc dáng. 1,75% Lysine trong tổ yến giúp tăng khả năng hấp thụ tốt các thức ăn có canxi để giúp cho xương chắc khỏe, chống lão hóa cột sống.

Ngoài ra Tổ yến cũng chứa 1,99% Glycine tốt cho da, chống lão hóa da phục hồi các tế bào da sau quá trình mang thai. Yến sào ít tác dụng phụ , an toàn  cho mẹ bầu hay mẹ  sau sinh , người mới ốm dậy.

Sự kết hợp giữa giò heo và yến , không những thơm ngon mà còn  bồi bổ sức khỏe và kích thích tiết sữa ở phụ nữ sau sinh .Món ăn này không hề mất nhiều thời gian thực hiện và công thức cũng rất đơn giản, những ông bố cũng có thể trổ tài làm bếp để bồi dưỡng cho vợ và con yêu đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị :

  • 2g tổ yến ngâm tinh chế
  • 150g giò lợn ( không nhiều mỡ gây ngán)
  • 35g nấm tuyết ngâm nở
  • 20g hạt sen tươi
  • 5g gừng tươi
  • 1/2 quả lê đường ( có thể mua ở của hàng đông y)
  • 15 hạt kỉ tử và 3 quả táo tàu ngâm mềm
  • 500ml nước
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường.

Cách làm :

  • Giò heo mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn , khi lựa chọn giò chắc , có thể nấu móng heo ( tùy mỗi người)
  • Bắt một nồi nước và gừng đập dập . Tất cả đợi nước sôi cho giò heo vào hầm 1h-2h cho giò được mềm ra.
  • Sau khi giò đã chín và mềm vừa ăn , cho hạt kỉ , hạt sen nấu thêm 10 phút rồi cho nấm tuyết, quả lê đường khía 2 đường
  • Cho gia vị vào, nêm vừa ăn
  • Phần yên sào, chưng cách thủy 25-30 phút cho yến nở , rồi bắt ra ngoài.
  • Múc giò heo và nước hầm ra tô, cho yến đã chưng vào , quậy sơ cho đều.
  • Dùng nóng

Mẹo lựa giò heo lợi cho mẹ bỉm sữa

Khi mua giò heo , nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng. Chọn những chân thịt chắc không bèo nhèo nặng khoảng 500 – 600gr là chân giò lợn còn non.

Phụ nữ sau khi sinh , cơ thể bị mất hụt những chất cần cần thiết như canxi,vitamin, mất máu …Vì thể, người mẹ cần nghỉ ngơi để thoải mái tinh thần sau khi vượt cạn và còn phải tẩm bổ nhiều . Từng bữa nên ăn uống đủ chất . Yến sào là một trong những “ sơn hào hải vị” rất tự nhiên và ăn toàn.

Khi mua yến cần tham khảo kỹ các cửa hàng , các loại yến đang bày bán , nhằm lựa chọn cho mình loại yến phù hợp với sức khỏe tránh loại yến giả . Điều quan trọng không kém đó là liều lượng , cần “ cân đo đong đếm” với từng đối tượng kể cả trẻ em .

Hy vọng qua món giò heo hầm tổ yến sẽ giúp cho các mẹ nói riêng và mọi người nói chung , sẽ cải thiện được sức khỏe . Và còn rất nhiều món ăn khác được chế biến từ yến qua các bài đó sau .

http://kimsnest.com

Bài viết tương tự