Mô hình kết nối các thiết bị hệ thống ngôi nhà thông minh

Nhà thông minh thế hệ mới

Gần đây Tập đoàn công nghệ  đã ra mắt hệ thống nhà thông minh thế hệ mới nhất trên thế giới, kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thành một hệ thống mạng và điều khiển theo các kịch bản thông minh. Hệ thống được xây dựng dựa trên các thiết bị có khả năng kết nối với nhau sử dụng sóng radio theo chuẩn ZigBee để truyền thông.

Nhà thông minh SmartHome cho phép bạn dễ dàng kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone hay tablet, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế. Hệ thống cũng cho phép cấu hình mềm dẻo các kịch bản hoạt động khác nhau của các thiết bị để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Mô hình kết nối các thiết bị hệ thống ngôi nhà thông minh Smart Home. Các thiết bị kết nối với một trung tâm điều khiển cho phép người dùng truy cập qua WiFi hoặc Internet.

Truyền thông không dây, công suất thấp, không ảnh hưởng đến sức khỏe và không cần phải đi dây

Nhà thông minh sử dụng sóng radio ở tần số 2.4Ghz công suất thấp để giao tiếp giữa các thiết bị trong hệ thống. Khi triển khai người dùng không phải thực hiện việc đi dây truyền thông như các hệ thống cổ điển chạy trên bus.

Thiết bị được thiết kế để lắp đặt phù hợp với hệ thống điện sẵn có trong ngôi nhà

Các thiết bị cảm biến, điều khiển mạng được thiết kế để lắp đặt thông thường chỉ cần cấp nguồn điện 220VAC.

Các thiết bị điều khiển khác như công tắc cảm ứng, bảng điều khiển cảm ứng có thể được nối với các thiết bị tải trong nhà giống các công tắc thông thường, do đó có thể lắp đặt thay thế cho các công tắc bình thường mà không phải thay đổi hạ tầng điện của ngôi nhà.

Xem thêm giải pháp kết nối nhà thông minh

Bình luận đã bị đóng.