Hiện tượng bóng đèn bị nhấp nháy hay hoạt động không ổn định là những dấu hiệu cho thấy bóng đèn đã có trục trặc. Điều này xảy thường xuyên có tể dẫn đến bị cháy hay nổ rất nguy hiểm cho những người xung quanh. Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra Sửa chữa nhanh 1Fix đưa ra một số nguyên nhân và giải pháp đơn giản nhằm khắc phục sự cố.

Nguyên nhân bóng đèn bị nhấp nháy, bị chập cháy

• Do sự tiếp xúc giữa chân bóng với màng đèn kém, đi dây điện âm tường (bên trong) bị đứt hoặc tắc te có vấn đề,…. Trường hợp tệ nhất là do bóng đèn bị hỏng.
  • Do nguồn điện không ổn định hoặc nguồn điện yếu. Khi đèn nhấp nháy những cháy đỏ hai đầu là do tắc te của đèn bị hỏng.
  • Cũng có thể do người dùng lắp sai mạch điện cho bóng đèn.

Sửa chữa bóng đèn bị nhấp nháy, bị chập cháy
  • Do chấn lưu không phù hợp với công suất chiếu sáng của bóng đèn.
  • Bóng đèn huỳnh quang đã sử dụng lâu ngày nên dây điện hoặc các chi tiết bị hỏng.
  • Sử dụng bóng đèn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng dấn đến nguyên nhân bị chập cháy.
  • Do các tác nhân từ môi trường sử dung lâu ngày cũng có thể bị chập cháy.

Giải pháp khắc phục bóng đèn bị nhấp nháy, bị chập cháy

• Khi phát hiện bóng đèn bi nhấp nháy, chớp tắc bạn phải lặp tức kiểm tra lại sơ bộ bóng đèn.
  • Nếu bạn phát hiện bóng đèn huỳnh quang bị chập cháy bạn nên ngắt nguồn điện ngay lập tức đề phong tránh tạm thời và kiểm tra lại các dây nối đến bòng đèn xem có bị hỏng không.

Sửa chữa bóng đèn bị nhấp nháy, bị chập cháy
  • Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn các nhãn hiệu bóng đèn uy tín – chất lượng trên thị trường
  • Nên bảo dưỡng định kỳ thường  xuyên để tránh trường hợp bóng đèn có hiện tượng bị nhấp nháy hay bị chập cháy trong đường ống một cách bất thường.
  • Nếu mọi vấn đề xảy ra mà chúng ta không thể khắc phục hãy gọi cho thợ sửa chữa 1Fix đến ngay để chúng tôi kịp thời sửa chữa..

Dịch vụ sửa chữa – lắp đặt bóng đèn tại nhà

Sửa chữa bóng đèn bị nhấp nháy, bị chập cháy
  • Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột).
  • Sửa đèn bị mất nguồn, chớp ma, lúc sáng lúc tắt, kêu to, bị mờ ánh sáng,…