(LĐTĐ) Tối 5/9, Công an thành phố Hà Nội đã cung cấp thêm 2 số điện thoại (hotline) hỗ trợ hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục đăng ký Giấy đi đường theo quy trình xét duyệt, cấp Giấy đi đường, Thẻ đi mua hàng thiết yếu tại vùng 1.

Theo Công an thành phố Hà Nội, để phục vụ tối đa việc hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục đăng ký Giấy đi đường theo quy trình xét duyệt, cấp Giấy đi đường, Thẻ đi mua hàng thiết yếu tại vùng 1 (phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19), ngoài số hotline đang sử dụng là 069.219.4299 , Công an thành phố Hà Nội cung cấp thêm 2 số hotline là 069.219.4295 và 069.219.4296.

Người dân liên hệ 3 số điện thoại trên để được hướng dẫn, giải đáp kịp thời.

Giấy đi đường và mã nhận diện mẫu mới. (Ảnh: Thế Đại)

Trước đó, vào sáng 5/9, Công an thành phố Hà Nội đã ra thông báo chính thức về đối tượng, trình tự, thủ tục duyệt, cấp Giấy đi đường có mã nhận diện, Thẻ đi mua hàng thiết yếu theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trong vùng 1. 6 nhóm đối tượng gồm:

Nhóm 1: Các cơ quan, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công vụ, ngoại giao, quốc tế.

Nhóm 2: Các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu.

Nhóm 3: Các cơ quan, tổ chức trực tiếp thực hiện, tham gia công tác phòng, chống dịch.

Nhóm 4: Các cơ quan báo chí, truyền thông.

Nhóm 5: Đối với các trường hợp cá nhân có nhu cầu lưu thông trên đường.

Nhóm 6: Các tổ chức, cá nhân và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu.

Công an Thành phố đăng tải các hệ thống biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Thành phố, Cổng giao tiếp Thành phố và Cổng Thông tin điện tử Công an Thành phố.

Đề nghị cá nhân sau khi được cấp Giấy đi đường/ Thẻ đi mua hàng thiết yếu chủ động khai báo y tế qua website: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi ra đường, tham gia giao thông.