Phòng Ở Quá Nhỏ Muốn Thoáng Rộng Phải Làm Sao?

0
617

Hiện nay diện tích đất ở ngày càng bị thu hẹp nên chi phí để có được những căn nhà rộng rãi thoải mái hay đi thuê nhà rộng rãi là điều khó khăn với nhiều người. nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này nhưng bạn vẫn luôn mong muốn có thể tạo được cảm giác thoáng rộng nhát cho nhà mình thì hãy làm theo những mẹo sau đây.

1.Loại bỏ những thứ lộn xộn

Hãy sắp xếp đồ vật có ở trong phòng đều nằm đúng vị trí của nó. Nếu trong nhà có những vật dụng nhỏ như: điều khiển từ xa, đồ dùng cá nhân, khóa nhà… thì nên để trong giỏ hoặc hộp riêng của chúng; không nên để sách báo bừa bãi trên bàn. Bạn nên biết, trong một không gian nhỏ, những đồ vật nhỏ nhặt sẽ ảnh hưởng đến cái nhìn tổng thể của cả căn phòng và khiến phòng rối mắt và trở lên bừa bộn, chật trội hơn.

2.Biết cách sắp xếp nội thất hợp lý

Nhiều người luôn cố gắng nhồi nhét nhiều đồ nội thất nhỏ vào các phòng nhỏ, nhưng cách tốt nhất để phòng trông rộng hơn là nên sử dụng ít đồ nội thất nhưng là đồ lớn phù hợp.
Không nên bài trí những đồ vật lộn xộn, dư thừa mà nên sử dụng những đồ dùng thông minh, gọn gàng.
Nên có ít nhất một hay hai mảng nội thất cùng màu với tường sẽ khiến căn phòng trông rộng hơn, tránh những đồ dùng quá vuông vức. Hoặc sử dụng đồ nội thất thủy tinh hoặc bằng vật liệu arcrylic cũng giúp không gian nhà rộng hơn.

3.Sử dụng ánh sáng, màu sắc và vải

Nên sử dụng màu sắc sáng cho nhà nhỏ và nên có nhiều cửa sổ kính càng tốt. Gam màu nhạt, màu trung tính và các gam màu trắng là cách tốt nhất tạo ra sự cởi mở và thông thoáng. Nếu sử dụng rèm hoặc vải đệm sôfa, hãy tránh xa những loại vải nặng như nhung hoặc len mà nên dùng vải voan nhẹ nhàng màu sáng. Không nên dùng nhiều đồ phụ kiện rườm rà.

nha-nho-dep

Thiet ke nha xinh nhỏ rộng thoáng khá đơn giản với mẹo lấy sáng tự nhiên vào nhà.

4.Treo tranh, ảnh nghệ thuật

Treo tranh, ảnh hay thảm lên tường là một nghệ thuật. Bạn cần biết cách treo tranh và khi nhà nhỏ thì nên treo thành từng mảng lớn tạo cảm giác về không gian sẽ hiệu quả nhất.

5.Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng từ tự nhiên là yếu tố quan trọng cho bất kỳ căn phòng nào. Hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa cho mỗi căn phòng trong nhà. Không chỉ làm sáng và tạo cảm giác rộng rãi, ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của con người đấy.

6.Sử dụng gương

Nếu có thể thì bạn nên treo một tấm gương trên tường đối diện với cửa sổ. Gương giúp ánh sáng tự nhiên phản chiếu làm cho căn phòng trông lớn và sáng hơn. Một mẹo nhỏ khác là chọn một tiêu điểm và sau đó chiếu một hoặc hai gương về phía đó. Nó sẽ tạo ra ảo giác về chiều sâu. Việc sử dụng nhiều gương nhỏ tốt hơn là dùng gương lớn khi muốn căn phòng rộng hơn, nhưng bạn cần có những lưu ý kỹ càng.

Trên đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để tạo không gian tốt hơn cho căn nhà của mình khi diện tích của nó quá khiêm tốn nhé.

Bình luận đã bị đóng.