nha xinh

Bạn từng xem những công trình cao nhất, lớn nhất… nhưng bạn đã từng chiêm ngưỡng những tòa nhà được thiết kế độc, lạ dưới đây chưa? Những thiết kế dưới đây sẽ minh chứng cho bạn thấy một điều “Với nghệ thuật và sáng tạo, không có gì là không thể xảy ra”.

Rotterdam và Helmond, Hà Lan

nha xinh

Với thiết kế nghiêng 45 độ trên một tháp hình lục giác, ngôi nha dep Cube (Kubuswoningen) có thiết kế hình khối lập phương bên ngoài, là đứa con tinh thần đầy giá trị của kiến trúc sư Piet Bloom.

Sopot, Ba Lan

nha xinh

Krzywy Domek (căn nhà khùng điên) được xây dựng với kiểu kiến trúc uốn éo như thể bị mắc kẹt bởi một chiếc gương khổng lồ ở giữa. mau biet thu dep 3 tang này được thiết kế bởi KTS Ba Lan Szotynscy Zaleski và lấy cảm hứng từ hình ảnh minh họa trong câu chuyện cổ tích của Jan Marcin Szancer và nghệ thuật vẽ của Per Dahlberg.

Đảo Ganghwa, Hàn Quốc

nha xinh

Ngôi nhà với kiến trúc độc lạ này là thiết kế của một cựu nhà thiết kế quần áo, Jeon Young-sun, 51 tuổi. “Không có nhiều khác biệt giữa thiết kế quần áo và thiết kế xây dựng” là những gì mà Jeon đã chia sẻ với tờ CNN về ý tưởng thiết kế ra ngôi nhà độc lạ này. Đây là một trong những quán cà phê có kiến trúc độc đáo nhất tại Hàn Quốc.

nha xinh

Đặc biệt, khu vực phòng vệ sinh với cánh cửa được thiết kế là một trong những trải nghiệm thú vị mà bất kì ai lui tới quán cũng đều thích thú.

Abu Dhabi

nha xinh

Không phải tháp nghiêng Pisa, mà chính tòa nhà Capital Gate này mới giữ kỉ lục Guiness về ‘tòa nhà nghiêng nhất do con người xây dựng’.

Sydney, Úc

nha xinh

Tòa nhà Khoa Kinh doanh thuộc trường Đại học Công nghệ Sydney này được lấy cảm hứng ‘bởi những nếp gấp mà các nghệ sĩ sử dụng để khám phá màu sắc, hình thức và bóng tối’.

Alberta, Canada

nha xinh

Nhà thờ độc đáo bị quay ngược này được xây dựng trong một công viên ở Calgary, Alberta cao 7m62, với khung bằng nhôm và kính thủy tinh đỏ. Nhà điêu khác người Mỹ, Dennis Oppenheim cho rằng: ‘Ý tưởng lộn ngược tạo cảm giác cho thấy sức mạnh mẽ của nhà thờ, không hề có ý định báng bổ bất kì điều gì’. Tuy nhiên, lời giải thích về việc xây dựng nhà thờ ngược thế này đã không được đồng tình và gây nhiều tranh cãi.

Margate in Kent, UK

nha xinh

Được thiết kế và sáng tạo bởi kiến trúc sư Alex Chinneck, ngôi nhà này tạo cảm giác cho bất kì ai khi nhìn thấy bề ngoài của ngôi nhà như đang bị trượt dài xuống đường. Ngôi nhà chắc được KTS lấy cảm hứng từ sân trượt partin.

Terfens, Áo

nha xinh

nha xinh

Hai kiến trúc sư người Ba Lan, Irek Glowacki và Marek Rozanski đã thiết kế căn nhà với kiến trúc “chổng ngược” hoàn toàn không chỉ hình dáng bên ngoài, mà cả phía trong ngôi nhà, tất cả mọi thiết kế, đồ đạc hoàn toàn chổng ngược.

Vienna, Áo

nha xinh

Đây là một viện bảo tàng và sự độc đáo của nó chính là một ngôi nhà nhỏ có vẻ như đã đâm đầu và cắm ngược lên tòa nhà to lớn này.

San Diego, California

nha xinh

Ngôi nhà nhỏ với kiến trúc độc đáo này nằm cheo leo trên khu vực sảnh Jacobs tại Đại học California San Diego.

Bài viết tương tự