Lãi suất 5 ngân hàng lớn nhất tại VN năm 2019

Những tháng đầu năm 2019, theo ghi nhận chung của thị trường, lãi suất ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV, MBBank, Techcombank có xu hướng tăng nhẹ. Nếu so với thời điểm 2018 thì mức lãi suất được niêm yết không được đánh giá cao về tính hấp dẫn mà nó mang lại. Theo bảng giá lãi suất của Vietcombank, tỷ giá vcb và 4 ngân hàng lớn khác hiện nay thì mức lãi được điều chỉnh tăng nhẹ nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng ở thời điểm bước sang năm 2019. Cụ thể như sau:

Lãi suất ngân hàng Vietcombank

Mức lãi suất ngân hàng Vietcombank được niêm yết dao động từ 4,5%/năm lên 6,8%/năm cho các kì hạn gửi từ 1 – 12 tháng. Nếu so với tình hình trước tết thì bảng giá lãi suất của Vietcombank không mấy thay đổi. Điểm nổi bật nhất chính là ngân hàng này vừa chính thức triển khai tính năng gửi tiết kiệm tự động trên VCB – iB@nking. Theo đó, để được hưởng lãi suất cao hơn thì khách hàng có thể thực hiện giao dịch và đăng ký chuyển tiền tự động (ATF) giữa các tài khoản có cùng loại tiền tệ vào ngày xác định.

Lãi suất ngân hàng Techcombank

Ngân hàng này đã điều chỉnh bảng lãi suất với mức tăng từ 0,1 – 0,2%/năm so với trước đó. Hiện nay, đối với kì hạn gửi từ  1 – 3 tháng đang được Techcombank niêm yết ở mức 5 – 5,1%/năm. Mức niêm yết này cao hơn không đáng kể khi trước Tết niêm yết ở mức 4,8 – 5%/năm. Cùng với đó, các kì hạn gửi tiết kiệm 6 tháng, 9 tháng hay 12 tháng cũng không tăng nhiều. Các mức đều chỉ nhích nhẹ so với thời điểm trước Tết Nguyên Đán.

Lãi suất ngân hàng MBBank

So với thời điểm trước Tết, lãi suất ngân hàng MBBank hầu hết đều giữ nguyên. Duy chỉ có kì hạn từ 13 – 18 tháng được niêm yết tăng lên 0,3%/năm khi chuyển từ 6,9%/năm lên 7,2%/năm.

So sánh lãi suất 5 ngân hàng lớn

Lãi suất ngân hàng BIDV

So với ngân hàng Vietcombank thì lãi suất ngân hàng BIDV cũng không có nhiều thay đổi. “Ông lớn” này vẫn giữ nguyên mức niêm yết so với thời điểm đầu năm 2019 với mức lãi suất cho kì hạn 1 – 3 tháng là 4,5/năm – 5%/năm. Đối với lãi suất từ 6 -9 tháng là 5,6%/năm và kì hạn 12 – 24 tháng được niêm yết cao nhất là 6,9%/năm.

Lãi suất ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng này đang được đánh giá là duy trì mức lãi suất khá ổn định. Ngoài kì hạn gửi 36 tháng có mức lãi tăng lên 7%/năm thì các kì hạn khác đều giữ ở mức ổn định. Riêng lãi suất tiền gửi online của Vietinbank hiện đang thu hút sự chú ý của rất nhiều khách hàng. Bởi so với lãi suất gửi tại quầy thì hình thức gửi online có mức chênh lệch lãi suất cao hơn 0,3%/năm.

Xem thêm tỷ giá ngân hàng khác: https://tygia.vn/ty-gia
Xem thêm tỷ giá ngân hàng vcb: https://tygia.vn/ty-gia/vietcombank
Xem thêm tỷ giá ngân hàng vietin: https://tygia.vn/ty-gia/vietin
Xem thêm tỷ giá ngân hàng bidv: https://tygia.vn/ty-gia/bidv
Xem thêm tỷ giá ngân hàng exim: https://tygia.vn/ty-gia/exim
Xem thêm tỷ giá ngân hàng đông á: https://tygia.vn/ty-gia/dab
Xem thêm tỷ giá ngân hàng hsbc: https://tygia.vn/ty-gia/hsbc
Xem thêm tỷ giá ngân hàng mb: https://tygia.vn/ty-gia/mbbank
Xem thêm tỷ giá ngân hàng techcom: https://tygia.vn/ty-gia/techcom
Xem thêm tỷ giá ngân hàng shb: https://tygia.vn/ty-gia/shb
Xem thêm tỷ giá ngân hàng sacom: https://tygia.vn/ty-gia/sacombank

Bài viết tương tự