Ford là một trong những thương hiệu đã quá nổi tiếng ở nhiều thị trường, thương hiệu hàng đầu này sở hữu rất nhiều sản phẩm thu hút được rất nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới. Theo nhận định của Ford Cao Thắng, hãng đã ăn mừng khá lớn khi kỷ niệm 100 năm bắt đầu cho ra đời sản phẩm bán tải đầu tiên.

Sản phẩm đầu tiên

Từ năm 1917, Ford đã chính thức giới thiệu đến thị trường mẫu bán tải đầu tiên của mình, với tên gọi Model TT và kể từ đó đến nay, đã 100 năm trôi qua với nhiều sóng gió, thăng trầm mà hãng đã trải qua cùng dòng bán tải của mình.

100-rong-ra-phat-trien-dong-ban-tai-cua-ford-1.jpg

Từ năm 1917, Ford đã chính thức giới thiệu đến thị trường mẫu bán tải đầu tiên của mình

Được biết, Model TT 1917 được xem là sản phẩm bán tải đầu tiên Ford lắp ráp, theo như nguyên gốc của mẫu ô tô này, chiếc xe được tích hợp chung khung thân và động cơ giống với Model T, tuy nhiên ở phiên bản TT lại sở hữu khả năng chịu và tải cực kì ấn tượng.

Cụ thể, ngoài khả năng vận hành mạnh mẽ của mình, chiếc xe còn có thêm một khả năng mới toanh chính là chở thêm hanh lý đi kèm với tổng khối lượng lên đến 1 tấn đồ. Ở thời điểm của thập niên 70, thì đây là một con số gây được nhiều ấn tượng với người tiêu dùng trên toàn cầu.

Henry Ford đã khám phá ra khả năng ấn tượng này, nhờ vào quá trình thực hiện điều này sau khi nhận rằng khung gầm của xe có thể chịu được thêm khối lượng của hàng hóa, chở thêm được bồn chứa đồ phía sau để nâng tải trong cũng như không gian chứa đồ.

100-rong-ra-phat-trien-dong-ban-tai-cua-ford-2.jpg

Model TT 1917 được xem là sản phẩm bán tải đầu tiên Ford lắp ráp

Phát triển xe hạng nặng

Mãi đến năm 1941, nhà sản xuất hàng đầu đến từ Hoa Kỳ đã tiêu thụ được hơn đến 4 triệu xe bán tải trên toàn cầu, hầu hết mọi thị trường trên thế giới đều có bóng dáng của chiếc bán tải đến từ Ford. Tuy nhiên, sau đó Ford lại bắt đầu chuyển sang các sản phẩm phục vụ cho chiến tranh.

Tưởng rằng Ford đang dần mất đi thị phần, cũng như khả năng phát triển các sản phẩm mang đến tiềm năng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên đây lại là cơ hội hoàn toàn mới, giúp cho thương hiệu Mỹ có thêm trải nghiệm mới mẻ, trong việc cho ra đời những khung gầm chuyên tải nặng đi kèm với hệ thống dẫn động 2 cầu.

Cho đến năm 1947, sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 đã hoàn toàn chấm dứt, Ford lại một lần nữa quay lại đầu tư và phát triển các sản xuất xe thương mại. Chỉ trong thời gian ngắn, hãng đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm ấn tượng nhờ vận dụng những kinh nghiệm trong việc phát triển xe hạng nặng.

Tiếp tục cho ra mắt sản phẩm ấn tượng

Sau 44 năm ròng rã, Ford F-Series tiếp tục ra mắt thêm thế hệ thứ 4, cho đến 1965 mẫu xế hộp này đã chuyển sang cấu hình hệ thống treo trước dạng trục đôi, làm nên ra đổi mới trong công nghệ đáng chú ý đối với dòng xe bán tải.

100-rong-ra-phat-trien-dong-ban-tai-cua-ford-3.jpg

Ford Ranger 2017 được mệnh danh là ông vua bán tải trên thị trường

Đến năm 1967, mẫu Rager cao cấp đã được ra mắt trên thị trường và đến tận bây giờ Ford Ranger 2017 được mệnh danh là ông vua bán tải trên thị trường. Cách 7 năm sau khi Ranger ra đời, Ford lại tiếp tục giới thiệu Supercab đầu tiên, xe được bổ sung hệ thống ghế ngồi tân tiến, mang đến cảm giác ngồi tiên tiến, thoải mái, đưa dòng xe bán tải từ xe đa dụng truyền thống, vươn lên là một dòng xe được người tin dùng vào việc di chuyển hằng ngày.

Cho đến nay, Ford là một trong những hãng xe hàng đầu chuyên về lĩnh vực bán tải, hãng đã đạt được nhiều bước tiến hiện đại như cho ra đời khung thân nhôm hợp kim cường lực, được áp dụng vào quân sự như F-150 2015, hay dòng động cơ V6 EcoBoost có thể sản sinh công suất 450 mã lực, trên F-150 Raptor mới và hộp số 10 cấp.

—>> Xem thêm giá xe Ford Transit 2017 tại cửa hàng Ford Sài Gòn

Tổng hợp và biên tập
http://dailyfordhcm.net/100-rong-ra-phat-trien-dong-ban-tai-cua-ford-236.html

Bài viết tương tự