Không chỉ quan tâm đến phong cách thiết kế sản phẩm của mình, nhằm thích hợp với thị hiếu của nhiều đối tượng người tiêu dùng thì theo như những gì đại lý Ford Phú Mỹ được biết, nhiều thương hiệu còn để mắt đến việc phát triển động cơ mới, các hệ thống và dịch vụ để thu hút thêm nhiều khách hàng và tăng thêm tính cạnh tranh hơn nữa.

Hiện nay, công nghệ trên xe hơi là một lĩnh vực không thể thiếu ở những hãng xe nổi tiếng trên thế giới. Cũng trong thời gian vừa qua, đã có rất nhiều công nghệ mới toanh được ra mắt công chúng, khiến cho thị trường xe hơi ngày càng sôi động hơn bao giờ hết. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 5 công nghệ mới nhận được nhiều đánh giá tốt từ mọi người.

Công nghệ hỗ trợ xe ô tô qua smartphone

Không chỉ được nhiều nhà sản xuất xe hơi để mắt, mà đây còn là lĩnh vực xuất hiện rất nhiều tranh chấp giữa Apple và Google. Theo đó, năm 2014 Apple đã bắt đầu trình làng đến thế giới dịch vụ CarPlay trợ giúp cho người dùng khả năng nghe nhạc, nhắn tin hay trả lời cuộc gọi, ngoài ra nó còn có thêm chức năng xem bản đồ thông qua màn hình trên xe.

5-cong-nghe-bat-buoc-phai-co-tren-oto-1.jpeg

Google cũng đã nhanh chóng tung ra ứng dụng Android Auto

Đáp trã lại động thái của Apple, Google cũng đã nhanh chóng tung ra ứng dụng Android Auto mới giúp cho chủ sở hữu có thể kết nối điện thoại được tích hợp sẵn hệ điều hành Android đến với trung tâm điều khiển, không chỉ giúp cho người lái có nhiều tiện ích mà còn giúp họ tập trung hơn khi lái xe trên đường.

Công nghệ Night Vision – hỗ trợ quan sát về đêm

Mặc dù đã được ra mắt từ cách đây khá lâu (trong năm 2000), nhưng có thể thấy được công nghệ hỗ trợ tầm nhìn ban đêm đã không ngừng thay đổi, được nâng cấp và đến bây giờ nó đã trở thành yếu tố câu khách của khá nhiều sản phẩm xe sang hiện đại, ô tô Ford Explorer 2018 là một ví dụ điển hình.

Công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động

Dựa vào sự hoạt động tinh vi của các camera lùi và cảm biến được trang bị dọc thân xe, công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động khá giúp ích được cho người cầm lái, có thể đỗ đúng vị trí và đạt được an toàn tuyệt đối, hệ thống này làm việc rất đúng cách hầu như người cầm vô lăng không cần phải bẻ tay lái.

5-cong-nghe-bat-buoc-phai-co-tren-oto-2.jpg

Công nghệ hỗ trợ tầm nhìn ban đêm đã không ngừng thay đổi

Xem thêm phiên bản Ford Explorer

Chỉ cần bấm nút kích hoạt trước khi vào bãi đỗ xe, hệ thống này trên xe sẽ bắt đầu tiến hành làm việc, nó sẽ tự động dò tìm khoảng trống thích hợp với kích thước của xe nhất, sau đó sẽ tự đỗ xe và hiển thị những hướng dẫn giúp người dùng đạp chân phanh, chân ga và chuyển số hợp lý nhất mà không cần phải chạm vào tay lái.

Ấn tượng hơn, thương hiệu sản xuất xe hơi đến từ Hoa Kỳ còn đang trong quá trình thử nghiệm công nghệ hỗ trợ đỗ xe hoàn chỉnh hơn, nhằm giúp cho người điều khiển xe có thể đỗ xe ở vị trí tốt nhất, chỉ cần thông qua một nút bấm hoặc đỗ xe một cách thuận tiện khi đang đứng bên ngoài xe.

Công nghệ cảnh báo tai nạn

Hiện nay, các mẫu xe hiện đại đều có hệ thống cảnh báo tai nạn hoạt động dựa trên thông tin từ các cảm biến dọc thân xe, nó có nhiệm vụ nhận diện các vật cản, nguy cơ va chạm, trạng thái xe bất ngờ, sau đó sẽ bắt đầu tiến hành khởi động các tính năng an toàn để cảnh báo cho người lái biết, nhằm giảm thiểu tổn thương không đáng có cho những hành khách trong xe.

5-cong-nghe-bat-buoc-phai-co-tren-oto-3.jpeg

Các mẫu xe hiện đại đều có hệ thống cảnh báo tai nạn hoạt động dựa trên thông tin từ các cảm biến dọc thân xe

Công nghệ giảm thiểu chấn thương

Có thể dễ dàng thấy được rằng, dù được phân phối ở phân khúc nào đi chăng nữa, các sản phẩm thế hệ mới đều được thiết kế theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Đây chính là cách mà các nhà sản xuất xe hơi áp dụng để có thể giảm thiểu những chấn thương cho người đi bộ, tạo sự an toàn cho người trong xe và xung quanh xe.

Các kỹ sư ô tô hàng đầu thế giới đã tốn kém khá nhiều thời gian và công sức để tính đoán điểm tiếp xúc giữa người và xe trong trường hợp xảy ra những va chạm, tai nạn bất ngờ trên đường. Vì thế mà thiết kế ở phần nắp ca pô của xe đã được đi theo hướng hạn chế tối thiểu các nguy cơ chấn thương cho người đi bộ trên đường.

—>> Xem thêm giá Focus 2017 tại đại lý Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordgiatot.com/5-cong-ghe-bat-buoc-phai-co-tren-o-to-147.html

Bài viết tương tự