Ngay từ khi nhận được những nâng cấp hoàn toàn mới đến từ Chevrolet, Colorado dường như sắp chạm được đến sản phẩm xe đại chúng hơn. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Ford Phú Mỹ đã biết được rằng, dù Ranger không ngừng thay đổi nhưng khoảng cách của cả hai đang ngày càng giảm dần.

Nếu xét về thiết kế kích cỡ, dễ dàng thấy được Ranger có vẻ nhỏ nhắn hơn hẳn người đồng hương của mình, Chevrolet Colorado 2017 sở hữu những đường nét bệ vệ và đồ sộ, dù vậy khi cho xe quay đầu vẫn khá thuận lợi nhờ vào bán kính quay vòng đạt mức 6.35 mét y chang như Ranger.

Về phong cách thiết kế, hai mẫu xế hộp từ Mỹ đều khá giống nhau từ những đường nét trẻ trung, mạnh mẽ mà chỉ những sản phẩm trong dòng xe bán tải mới có được. Tuy vậy, mỗi một chiến mã vẫn sở hữu những chi tiết thu hút riêng biệt của riêng mình.

ban-chon-ngoai-that-cua-ford-ranger-hay-chevrolet-colorado-2.jpg

Về phong cách thiết kế, hai mẫu xế hộp từ Mỹ đều khá giống nhau từ những đường nét trẻ trung

So sánh đầu xe

Như đã nói ở trên, cả hai đều mang trong mình phong cách của một mẫu xe thể thao mạnh mẽ, đặc trưng của những dòng xe Mỹ. Nhưng có thể thấy được Colorado sở hữu lưới tản nhiệt kép hình thang ngược, trong đó Ranger lại sử dụng mặt ca lăng đi kèm với các mảng ốp nhựa bóng.

Ở những trang bị ngoại thất, thấy được rằng cặp đèn cốt Projector mà Chevrolet mang đến cho Colorado tốt hơn những gì cặp đèn Halogen mà Ford trang bị cho xe Ford Ranger 2017. Dẫu vậy, khi vận hành thực tế trên đường đêm, cả hai đề làm việc khá tốt, ánh sáng đạt mức tốt.

ban-chon-ngoai-that-cua-ford-ranger-hay-chevrolet-colorado-1.jpg

Khi vận hành thực tế trên đường đêm, cả hai đề làm việc khá tốt, ánh sáng đạt mức tốt

Nhưng một số người tiêu dùng khó tính đều đồng ý với nhau rằng, Ford Ranger vẫn chưa phát huy được hết thế mạnh về khả năng chiếu sáng. Để khắc phục được điều này, nhiều khách hàng đã nhanh chống làm mới bộ phận này để đạt được kết quả cuối cùng mà mình mong muốn nhất.

Xem thêm phiên bản Ford Fiesta

Dù vậy, cả hai mẫu xế hộp này đều được thương hiệu bổ sung thêm chức năng tự động bật/tắt khá tiện ích. Hơn nữa, cả hai hãng vẫn không quên điều chỉnh độ sáng và 1 dải đèn LED chạy ban ngày với kiểu dáng chữ L thu hút được mọi ánh nhìn của mọi người.

So sánh thân xe

Nếu nhận xét nhanh, Colorado khá điệu đà còn Ranger lại chuộng tông màu tối. Còn lại, có thể thấy được rằng cả hai đều được thiết kế khá dài, kèm theo đó là những trang bị như nhau như bộ la zăng kích thước 18 inch, gương chiếu hậu chỉnh/gập điện bổ sung thêm đèn báo rẽ…

ban-chon-ngoai-that-cua-ford-ranger-hay-chevrolet-colorado-3.jpg

Dù vậy, cả hai mẫu xế hộp này đều được thương hiệu bổ sung thêm chức năng tự động bật/tắt khá tiện ích

So sánh đuôi xe

Ở phần này, cả hai vẫn khá giống nhau như song sinh, cụ thể cả Colorado hay Ranger đều được nhà sản xuất trang bị cho dải đèn LED báo phanh được gắn ở vị trí khá cao sát cabin, cả logo của cả hai đều xuất hiện dưới tay nắm cửa, cản sau kiêm bậc lên xuống và là đèn soi của biển số.

Tóm lại, dù là Ranger hay Colorado thì vẫn là những sản phẩm sở hữu thể tích thùng xe tốt nhất trong phân khúc bán tải. Dẫu vậy, Colorado vẫn tốt hơn khi có được kích thước bộ phận này nhỉnh hơn, nhưng Ranger vẫn không hè lép vế khi có thiết kế khoảng lọt lòng giữa 2 hốc bánh xe tốt hơn, ngoài ra còn có sự xuất hiện của một nguồn sạc 12V ngoài xe.

—>> Xem thêm giá Ford Explorer 2017 tại showroom Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordgiatot.com/ban-chon-ngoai-that-cua-ford-ranger-hay-chevrolet-colorado-149.html

Bài viết tương tự