Lực Phát đã khởi đầu kinh doanh trong khoảng thời gian dài, bởi vậy khi nghĩ tới việc giữ cho màn cửa sạch sẽ, công ty cần phải sử dụng vật dụng gì để phù hợp với từng loại. Dưới đây chính là một số cách vệ sinh số 1 của chúng tôi để việc làm vệ sinh sạch rèm cửa đạt hiệu quả tốt nhất.

Trải qua khoảng thời gian dài, những bộ rèm cửa bám nhiều bụi bặm dễ ảnh hưởng đến chất lượng rèm và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Rèm cửa cung cấp sự riêng tư và ấm áp. Cho dù chúng ta sinh sống trong những ngôi nhà lớn hoặc trong một ngôi nhà ở trung tâm thành phố. Cũng giống như thảm hay ghế sofa, màn cửa sổ của bạn cần phải giặt rèm để tránh vết bụi bặm, ngả màu hay mùi hôi.

Hút bụi thường xuyên trong ngày

Hút bụi để loại trừ bụi bẩn và lông thú cưng chính là công việc đầu tiên vệ sinh cho rèm cửa. Hãy sử dụng một bàn chải mềm đính kèm để bắt đầu hút màn treo từ trên xuống thấp.

Làm sạch sáng rèm cửa

Rèm vải voan rất dễ lau chùi – chỉ cần rung lắc miếng vải là có thể loại trừ bụi bẩn bụi bặm hay các mảnh vụn. Nhiều bụi bặm nhỏ có thể được làm sạch bằng nước hay hóa chất tẩy nhẹ. Khoảng một vài tiếng trong cơn gió sẽ giúp làm mới chúng.

Giặt màn cửa nhẹ

giặt màn cửa nhẹ sẽ đơn giản được giặt bằng máy. Bắt đầu mở bỏ tất cả những móc rèm, vòng và đồ trang trí, kế đó giặt với chất tẩy nhẹ. Nếu bạn lo lắng về việc màn cửa bị nhăn nhúm lại, vì vậy thử giặt tay để thay thế.

Rèm cửa nặng và ngăn nhiệt

Vệ sinh sạch bằng hơi nước là biện pháp tối ưu nhất cho những loại vải nặng như rèm cản nhiệt và ánh sáng, hay nó trên sẽ làm bạn tiết kiệm hàng giờ trong khoảng thời gian làm khô. Vệ sinh từ trên xuống thấp cùng của tấm rèm, hoặc giữ nồi hấp đủ xa để rèm không bị thấm ướt.

Cùng với rèm cửa ngăn nhiệt phía mặt sau có tấm cao su cần thêm chú ý. Móc rèm phía ngoài và xịt bằng vòi, kế đó dùng chất tẩy nhẹ để làm sạch. Rửa sạch cùng với nước lạnh và làm khô, bảo đảm phía sau của rèm không đụng vào bất cứ vật gì.

Làm khô tự nhiên

Cho dù là vật liệu gì, biện pháp tốt nhất là giữ cho màn cửa của bạn không dùng tới máy sấy khô. Treo chúng bên ngoài nhưng để màn tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp, vì mặt trời gắt có thể gây phai màu. Đừng gấp rèm cửa của chúng ta, vì sẽ tạo ra một số nếp nhăn.

Dich vụ giặt rèm cửa tại Long An

Đọc thêm: giặt ghế oto

Nhưng với chiếc bàn ủi ở nhiệt độ vừa đủ sẽ làm phẳng chúng.

Sử dụng một tấm bọt biển ướt sạch để vệ sinh mờ vết bụi, kế đó đưa vào giấm rượu vang trắng. Thay đổi giữa nhúng cùng với miếng bọt biển và giấm cho đến khi vết bụi bị mờ đi. Khi làm xongnhớ kiểm lại.

Luôn luôn kiểm tra các hướng dẫn giặt tẩy màn khi có yêu cầu vệ sinh sạch cụ thể. Hãy tránh dùng một số sản phẩm vệ sinh sạch khắc nghiệt.

Khi nào cần phải vệ sinh sạch rèm cửa?

Hãy giặt rèm cửa của bạn ít nhất mỗi tháng một lần, tốt nhất là trong thời tiết ấm áp để rèm dễ dàng khô. Hoặc chúng ta có thể giặt màn vào dịp cuối năm. Giặt rèm cửa vào mùa hạ là một trong những ý tưởng thật tuyệt và sẽ giữ cho màn sáng mới sau những tháng mùa đông lạnh giá.

Do nên bạn đang sống trong một căn nhà thuê, bạn nên nghĩ đến việc làm sạch rèm cửa khi hết hạn hợp đồng thuê căn hộ. Giữ gìn cho chúng không còn bụi bẩn sẽ giúp cho chúng ta có khả năng tốt nhất để lấy tiền cọc nhà.

Nếu chúng ta định bán nhà, màn cửa được làm mới có thể mang lại cho bạn sự thúc đẩy trong việc bán nhanh khi thị trường bất động sản xuống giá. Màn cửa không mùi và bụi là một điểm nhấn nhất định. Và rèm cửa sạch bóng làm cho ngôi nhà của chúng ta trông sáng sủa và phong cách hơn.

Chi tiết xem thêm: giặt thảm trang trí

Đảm bảo sức khỏe và căn nhà của chúng ta

Nhiều mép cửa sổ có thể là một nơi tập trung bụi bẩn và những chất gây mùi trong không khí. Chúng cũng chính là nơi ở của côn trùng, ẩm mốc gây tác động xấu tới sức khỏe của chúng ta – hơn nữa là nếu chúng ta hoặc gia đình chúng ta bị viêm phổi hoặc dị ứng.

Giặt rèm đúng cách sẽ không chỉ kéo thêm tuổi thọ của rèm cửa của chúng ta bằng phương pháp ngăn chặn sự ố vàng hoặc phai màu. Mà còn làm cho miếng rèm không bị bụi và nhiều hóa chất gây nên dị ứng để bạn có một môi trường sống trong sạch

Bài viết tương tự