Không chỉ dừng lại ở việc đổi mới thiết kế những đứa con cưng của mình, các thương hiệu còn lần lượt cung cấp thêm những công nghệ mới giúp xe hiện đại hơn. Theo nhận định của Ford Trần Hưng Đạo, đây là việc làm hết sức thuyết phục khi nhu cầu sử dụng những mẫu xe hiện đại đang ngày càng được người dùng ưa chuộng hơn.

Kết nối xe qua smartphone

Đây là mảng kết nối thông minh không chỉ được các thương hiệu để ý, mà ngay đến những thương hiệu ngoài luồng như Apple và Google cũng cải tiến không ngừng. Trong năm 2014, Apple dành bất ngờ cho những người dùng xe hơi khi ra mắt dịch vụ CarPlay giúp cho khách hàng vừa lái xe và sử dụng những chức năng chính trực tiếp trên thiết bị IOS của mình đang sử dụng.

cac-he-thong-khong-the-thieu-tren-xe-hoi-1.jpeg

Ngay lập tức, Google cũng nhanh tay hoàn tất ứng dụng Android Auto để kịp mang đến cho người sử dụng hệ điều hành Android thông minh được kết nối đến trung tâm điều khiển, ngoài những việc làm rãnh tay tiện lợi thì công nghệ này giúp người cầm vô lăng tập trung hơn khi điều khiển xe.

Công nghệ hỗ trợ quan sát về đêm và hỗ trợ đỗ xe tự động

Công nghệ này đã có tuổi đời 18 năm kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2000, đến nay hệ thống này đã được cải thiện hiện đại hơn, đưa công nghệ này trở thành một trong những yếu tố không thể thiếu trên mỗi dòng xe hiện đại, ví như Explorer 2018 là một ví dụ điển hình.

cac-he-thong-khong-the-thieu-tren-xe-hoi-2.jpg

Nhờ vào sự trợ giúp đắc lực đến từ camera lùi cùng với cảm biến được lắp đặt dọc thân xe, công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động mang đến nhiều tiện lợi hơn những gì người dùng tưởng tượng. Nhờ vào hệ thống này, mà giúp cho xe có vị trí đỗ an toàn, với khả năng tự động nên việc đỗ xe hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống, người dùng chỉ cần điều khiển chân ga và phanh cho phù hợp.

Xem thêm phiên bản Ford Focus

Chỉ cần thao tác đơn giản trước khi vào bãi đỗ xe, hệ thống đỗ xe tự động bắt đầu làm việc, nó sẽ dò tìm những khoảng cách phù hợp với thân hình chiến mã của bạn, kế đến sẽ tự đỗ xe và hiển thị đầy đủ các hướng dẫn cần thiết đến người lái để phối hợp với hệ thống nhịp nhàng nhất.

Công nghệ cảnh báo tai nạn và giảm thiểu chấn thương

Đến nay, nếu một mẫu xe không có được hệ thống cảnh báo tai nạn là điều hết sức vô lý, công nghệ này hoạt động dựa vào thu thập những thông tin trên cảm biến ở dọc thân xe, với chức năng chính là tìm các vật cản, tính toán nguy cơ va chạm. Trong trường hợp xảy ra những tình huống xấu, hệ thống sẽ lập tức báo ngay đến người dùng biết.

cac-he-thong-khong-the-thieu-tren-xe-hoi-3.jpeg

Dù có mặt trong phân khúc nào đi chăng nữa, từng mẫu mã đều phải trải qua những lựa chọn và kiểm nghiệm khắt khe trước khi được mang đi phân phối ra ngoài thị trường. Đây là cách tốt nhất để biết được mẫu xe của mình, có an toàn cho những người trong xe và xung quanh xe hay không.

Không riêng gì các kỹ sư đến từ Ford, mà trên toàn cầu nhiều người đã dày công nghiên cứu và tìm ra những tính toán điểm tiếp xúc giữa người và xe trong trường hợp xảy ra va chạm. Chính vì đó mà Ford đã tìm ra được giải pháp mới giúp Explorer 2018 an toàn hơn, chính là việc đổi mới phần nắp ca pô theo hướng hạn chế tối thiểu các nguy cơ chấn thương cho người đi bộ trên đường.

—>> Xem thêm bảng giá xe Fiesta mới tại Trần Hưng Đạo Ford

Tổng hợp và biên tập
http://tranhungdaoford.com/

Bài viết tương tự