Trong phân khúc bán tải, Ford Ranger là một trong những sản phẩm ăn khách và luôn dẫn đầu doanh số trên thị trường nước ta. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Ford Phú Mỹ đã biết được rằng trong mắt người dùng đây là dòng xe có thiết kế mạnh mẽ, cùng với đó là khả năng off-road vô cùng ấn tượng.

Dòng bán tải hiện nay, thường được khách hàng sử dụng vào mục đích vận chuyển hàng hóa có trọng lượng nặng, kèm theo đó xe cũng hay vận hành trên những cung đường gồ gề mà những dòng xe khác không thể đi. Chính vì vậy, lốp xe sẽ bị ảnh hưởng nếu người dùng không biết cách chăm sóc cẩn thận.

Chọn lốp theo đặc điểm

Mỗi một sản phẩm đều sở hữu một thông số lốp xe khác nhau, nhằm thích nghi và phù hợp với khả năng của từng dòng xe. Vì vậy, đây là điều người tiêu dùng nên để ý và phải đọc kỹ thông tin của của lốp xe mình đã chọn, sao cho tương thích và phù hợp nhất có thể.

cach-cham-soc-lop-xe-cho-ranger-1.jpg

Mỗi một sản phẩm đều sở hữu một thông số lốp xe khác nhau

Để dễ nhận biết, thông số kỹ thuật này có thể được chú thích rõ ràng trên khung cửa cabin, nắp bình nhiên liệu hoặc được nằm nên hông lốp xe. Trong trường hợp người dùng muốn thay đổi lốp xe vì một mục đích nào đó, người dùng nên gặp trực tiếp kỹ thuật viên để được tư vấn.

Sử dụng lốp theo khí hậu

Thật tế cho thấy rằng, khí hậu là một trong những yếu tố rất lớn ảnh hướng đến tuổi thọ của bộ lốp xe. Tùy thuộc vào mỗi điều kiện thời tiết khác nhau của từng thị trường, mà người dùng nên tìm cho mình loại lốp được thiết kế phù hợp, thích ứng với thời tiết của địa điểm đó.

Ví dụ như bạn là người hay sống ở những vùng có mưa nhiều, khí hậu luôn trong trạng thái ẩm ướt thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua những loại lốp có tính năng bám đường thật tốt. Bộ lốp này thường được nghiên cứu và mang thiết kế gai lốp, có khả năng định hướng để tán nước.

cach-cham-soc-lop-xe-cho-ranger-2.jpg

Tùy thuộc vào mỗi điều kiện thời tiết khác nhau của từng thị trường, mà người dùng nên tìm cho mình loại lốp được thiết kế phù hợp

Không chỉ vậy, người dùng còn có thể tìm cho mình loại lốp xe có bề mặt rộng dành cho xe Ford Ranger 2017, điều này sẽ giúp gia tăng tỷ lệ tiếp xúc của cao su với mặt đường, kiểm soát lái trong quá trình phanh tốt hơn, đây không chỉ là thủ thuật mà còn là một trong những điều quan trọng cần ghi nhớ mỗi khi cầm lái.

Xem thêm phiên bản Ford Fiesta

Nếu thời tiết nơi bạn đang sinh sống thường luôn ở nhiệt độ cao, muốn lốp xe được sử dụng dài lâu bạn nên dùng lốp có mặt gai lốp cứng, điều này sẽ giúp cho việc lái xe chính xác hơn. Gai lốp cứng tạo nên mặt lốp phẳng, đi kèm với gờ vuông tạo cho lốp có một đế tốt.

Tỉ lệ rãnh càng thấp, đi kèm với bề mặt cao su trên mặt đất và độ bám đường sẽ được nâng cao hơn. Lốp xe cứng cũng hạn chế độ biến động của mặt lốp về chiều dày. Nếu không có kinh nghiệm trong việc chọn lốp xe, bạn có thể nhờ các thợ sửa xe hơi hướng dẫn chọn mua lốp xe.

cach-cham-soc-lop-xe-cho-ranger-3.jpg

Tỉ lệ rãnh càng thấp, đi kèm với bề mặt cao su trên mặt đất và độ bám đường sẽ được nâng cao hơn

Chọn lốp theo địa hình

Lốp xe chịu ảnh hưởng rất lớn đến từ địa hình di chuyển, đây được xem là tác nhân chính gây nên những tác hại xấu đến lốp xe. Nếu là người dùng chuyên sử dụng xe di chuyển trong phố thị, hãy ghi nhớ rằng lốp xe của bạn phải luôn có những điểm như: cự ly phanh nhỏ nhất, có độ bền cao, chịu được áp lực trượt và tiếp xúc dài hạn…

Còn nếu bạn là người hay phải đi lại trên những con đường chính hay đường cao tốc, bạn phải đặc biệt quan tâm đến chọn lốp có cự ly hãm tối thiểu trên đủ mọi dạng đường khô và ướt. Lốp xe cũng cần có độ rung và độ ồn thấp, nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong xe.

—>> Xem thêm giá Ford Transit 2017 tại showroom Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://phumyford.net.vn/cach-cham-soc-lop-xe-cho-ranger-125.html

Bài viết tương tự