Giữ vật dùng xe hơi luôn sạch đẹp cũng khá quan trọng như công việc giữ gìn vệ sinh căn nhà bạn. Bạn sinh hoạt phía trong xe hơi của bạn khi bạn đi xe hoặc ngồi trong chiếc xe của bạn. Để bảo đảm sức khỏe bạn và những thành viên trong gia đình bạn hoặc hành khách trên xe việc giữ gìn ghế xe hơi cũng như đồ đạc bên trong xe luôn luôn sạch là điều bạn phải quan tâm.

Công việc giặt ghế ô tô không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi điều khiển xe mà nó còn tăng giá trị của xế yêu. Cùng với một số loại ghế xe hơi khác nhau có những phương pháp vệ sinh sạch khác nhau.

Dưới đây chính là các lời khuyên đến từ dịch vụ giặt ghế ô tô – làm sạch nội thất xe hơi do Lực Phát cung ứng:

Làm sạch sẽ sau mỗi chuyến xe:

Hút bụi định kỳ:

Các miếng vụn đồ ăn, bụi đất khá dễ dính chắc vào ghế xe hơi và thức ăn lọt vào các kẽ hở trên ghế nếu như thức ăn nằm lâu ngày chúng sẽ gây nên mùi nấm mốc và vi trùng sinh sôi làm cho không gian bên trong xe bốc mùi khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như hành khách phía trong xe. Phương pháp hữu hiệu nhất để trừ bỏ bụi đất cũng như các miếng vỡ ra bên ngoài là hút bụi thường xuyên. Bạn có thể dùng một máy hút bụi cầm tay đặc biệt dùng cho xe ô tô cùng với các đầu hút khác nhau sẽ hút sạch bụi bẩn mọi góc trong ô tô.

Loại bỏ vết bẩn

Loại bỏ vết bẩn ngay lập tức: Chúng ta có thể dễ dàng đánh bay những vết bẩn mới trước lúc chúng trở nên khó vệ sinh hơn bằng các giải pháp đơn giản:

Đối với vết mực: bạn có thể dùng ít rượu và keo xịt tóc tiếp đó vệ sinh bằng khăn sạch.

Đối với những vết mỡ: sử dụng một tí xà phòng rửa chén pha loãng thấm vào vải sạch sau đó vệ sinh nhẹ nhàng cho tới khi chất bẩn được loại trừ.

Nếu bạn vô tình làm đổ trà lên ghế xe hơi bạn cần xử lý ngay bằng đá lạnh để lên chất bẩn và lau liên tục bằng vải ẩm cho tới khi chất cà phê được khử toàn bộ. Luôn luôn thấm chất bẩn không bao giờ chà xát.

Vệ sinh sạch ghế da hay ghế nỉ: Ghế vải và ghế nỉ rất dễ dàng nhòa màu và rất dễ tích tụ chất bẩn nếu như không được làm sớm sẽ tạo ra không gian thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

Các dịch vụ liên quan tại: giặt thảm giá rẻ

Sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bặm và các mảnh vỡ trên ghế ngồi và toàn bộ nội thất xe.

Chuẩn bị một thau nước ấm và một xô nước lạnh.

Trộn loãng một ít xà phòng vào xô nước nóng.

Ngâm miếng chà vào ca nước ấm tiếp đó vệ sinh nhẹ nhàng lên trên ghế ô tô. Không được thấm quá ướt.

Sau khi những vết bụi đã hoàn toàn được loại trừ, bạn thấm 1 miếng vải sạch vào xô nước lạnh vệ sinh những vết còn lại và vệ sinh sạch hoàn toàn dư lượng xà phòng.

Lặp lại giai đoạn này cho đến khi ghế và đồ đạc xe hơi được vệ sinh sạch hoàn toàn.

Mở cửa xe thông khí, dùng quạt thổi khô để tránh nấm mốc sinh sôi.

Vệ sinh sạch ghế xe hơi bằng da hay simili: Ghế bao da hoặc simili vô cùng dễ vệ sinh hơn tuy nhiên nó dễ dàng bị bong tróc hay nứt do ánh nắng mặt trời vì vậy khi làm sạch cần cẩn thận và chăm sóc thường xuyên hơn.

Hút bụi ghế ô tô để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn và mảnh thức ăn.

Sử dụng dung dịch vệ sinh sạch ghế da ( Có bán ở nhiều cửa hàng nội thất ô tô hoặc những doanh nghiệp làm sạch uy tín) hoặc nước rửa chén pha trộn cho vào bình phun với một miếng bông sạch và khô.

Xịt hóa chất làm sạch ghế da đều trên ghế kế đó sử dụng miếng bông lau nhẹ nhàng theo chuyển động tròn cho tới khi toàn bộ bề mặt ghế được bao phủ.

Lau khô bề mặt ghế ô tô da bằng vải mềm.

Lặp lại những bước trên cho tới khi chiếc ghế xe hơi đều được làm sạch.

Lau sạch lại bằng vải ẩm để loại trừ tất cả bụi bám và dư lượng xà bông.

Để khô tự nhiên và tránh dùng lại ít nhất hai giờ.

Vệ sinh sạch thảm trong xe ô tô: Cũng tương tự vệ sinh sạch thảm trong ngôi nhà bạn.

Cần phải hút bụi thường xuyên.

Dùng những biện pháp riêng cho từng vết bẩn.

Bảo đảm thảm luôn được khô ráo.

Cần đặt một chiếc thảm nhỏ trước cửa xe.

Loại bỏmùi khó chịu trong ô tô: Nhiều vết bụi bẩn, vết thức ăn được tích tụ lâu ngày trong không gian kín như xe ô tô dễ dàng gây nên mùi hôi nên tác động nhiều đến người thường xuyên sử dụng xe hơi.

Đổ đầy 2 bát giấm trắng.

Đặt 1 bát trên bảng điều khiển xe và một bát đặt trên ghế ngồi sau xe.

Đóng kín cửa xe và để qua đêm. Giấm trắng rất hiệu quả trong công việc hấp thụ mùi hôi trong xe hơi.

Lấy 2 bát giấm trắng ra ngoài, mở cửa xe thông gió cho đến khi mùi giấm khử hết.

Sử dụng máy hút bụi hút Kỹ càng toàn bộ góc cạnh trong xe.

Bảo dưỡng thảm và ghế xe hơi:

Khăn lau em bé: Không cần thiết phải dùng xà phòng và nước để làm sạch ghế xe hơi của chúng ta. Khăn em bé với bộ mền tốt, không làm mòn sẽ hấp thu toàn bộ bụi bặm trên xe.

Baking soda: Hỗn hợp nước và baking soda có hiệu quả tốt đối với các vết bẩn cứng đầu đặc biệt là các vết nôn ói trên xe.

Đảm bảo ghế và nội thất ô tô luôn khô thoáng, khi làm sạch không nên dùng nhiều nước, không để nước thấm sâu vào phía trong ghế.

Cần thuê những dịch vụ giặt ghế ô tô và giặt đồ đạc ô tô để làm sạch thường xuyên, những công ty làm sạch chuyên nghiệp có máy móc và dung dịch vệ sinh ghế xe ô tô chuyên dụng để loại trừ tất cả vết bẩn, mùi hôi trong ô tô.

Dịch vụ vệ sinh ghế ô tô , giặt màn cửa xe hơi do Lực Phát cung cấp với quy trình tích hợp loại sạch bụi bặm,dung dịch vệ sinh ghế xe hơi diệt trùng và nấm mốc cũng như loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu trên ô tô. Với hệ thống sấy khô cao cấp ghế xe hơi sẽ được sấy khô tất cả sau khi giặt.

Việc giặt ghế xe hơi thường xuyên không những đảm bảo sức khỏe cho bạn và các hành khách trên xe của chúng ta mà còn đảm bảo giá trị của ô tô.

Ngoài dịch vụ vệ sinh ghế xe hơi ra thì Lực Phát còn cung cấp loại dịch vụ khác nhau như: , vệ sinh sau xây dựng, vệ sinh nhà ở, giặt ghế sofa, giặt thảm tại nhà, giặt thảm văn phòng,… tất cả đều nỗ lực đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Cùng với kinh nghiệm hơn 18 năm Lực Phát cam kết mang lại cho bạn sự chuyên nghiệp dịch vụ giặt ghế ô tô – vệ sinh nội thất xe hơi hiệu quả nhất. Khách hàng chỉ cần liên hệ đến những khu vực gần nhất của chúng tôi để có sự hỗ trợ hiệu quả nhất.

Bài viết tương tự