So với thế hệ cũ, phiên bản mới của xe sở hữu tổng thể nội thất với thiết kế góc cạnh bắt mắt. Theo như những gì đại lý Ford Trần Hưng Đạođược biết, xe còn xuất hiện khá nhiều đường nổi đẹp mắt, có nhiều nút bấm đi kèm với chất liệu da cao cấp, nhìn chung khoang nội thất của xe khá hiện đại và thoải mái.

Một vài nét mới

Ghế lái của xe cung cấp chỗ ngồi khá vừa vặn, dù là người có chiều trên 1m6 vẫn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa thật sự phát huy được sức mạnh của bộ phận này khi chưa mang đến cảm giác ôm sát cơ thể. Hơn nữa, thiếu mất khả năng chỉnh điện cũng là một khuyết điểm của xe.

danh-gia-chi-tiet-ford-ecosport-p2-1.jpg

Trên xe xuất hiện bệ tì tay giữa 2 ghế trước, được chỉnh sửa khá nhỏ khiến cho việc sử dụng gập chút bất tiện. Dù vậy, Ford rất biết vá lại nhược điểm trên khi hốc chứa ly hiện hữu như các những cổng giao tiếp AUX, USB và đầu cắm 12v, nhưng điều đó vẫn không thể nào bù đắp lại cho việc không có khe gió phụ cho hàng ghế sau.

Mặc dù sở hữu nhiều đường nét thiết kế ấn tượng, nhưng bảng điều khiển trung tâm lại khiến nhiều khách hàng cảm thấy khá rối mắt vì có quá nhiều nút điều khiển tại đây. Trung tâm nội thất của ô tô Ford EcoSport 2018 có mặt của màn hình LCD, phía dưới là những phím bấm có nhiều chức năng khác nhau.

Cụm điều chỉnh hệ thống điều hòa được lắp đặt khá thấp, gần với cần số. Kích thước của các nút bấm tương đối khá nhỏ, khó nhìn và khá thao tác mỗi khi lái xe. Đa phần các ghế ngồi đều được sử dụng chất liệu da cao cấp, ngoài ra còn có thêm một số pha trộn những vật liệu nhựa cứng cho một số bộ phận khác.

danh-gia-chi-tiet-ford-ecosport-p2-2.jpg

Với kích thước vừa vặn, đi kèm với phong cách thiết đơn giản và phím điều khiển được bố trí khá hợp lý. Dù một vài chi tiết không hợp lý ở khoang lái, nhưng không thể phủ nhận vô lăng của xe lại rất đẹp mắt, mang đến cảm giác cầm nắm thoải mái, viền chứ V được trang trí khá bắt mắt với logo Ford khá nổi bật.

Xem thêm phiên bản Ford Ranger

Nhiều chi tiết chưa phù hợp

Cần gài số trên xe dạng đường thẳng thay vì kiểu zíc zắc như trước đây. Trên cần số, Ford còn bổ sung thêm nút “+” và “-“ để giúp cho người dùng chuyển số theo ý muốn của người sử dụng, thay cho lẫy chuyển số vẫn thường được sử dụng trên tay lái.

Việc bố trí 2 nút này giúp cho người dùng có cảm nhận, cũng như những trải nghiệm tốt hơn với hệ thống lý hợp Power Shift độc quyền do chính Ford mang đến. Song song với đó, nút bấm Overdrive còn được tích hợp trên cần sang số, nhờ vậy mà khả năng tập trung lái xe của người lái cao hơn.

danh-gia-chi-tiet-ford-ecosport-p2-3.jpg

Bảng đồng hồ kép đi kèm với 2 vòng che khá thể thao, giúp cho EcoSport rất bắt mắt. Dẫu vậy, khả năng quan sát của chủ sở hữu sẽ bị hạn chế do kích thước còn khá nhỏ, điều này bắt buộc trước khi xe chuyển động người cầm vô lăng phải điều chỉnh ghế lái phù hợp.

Cửa xe được thiết kế tương đối tốt, được đóng mở nhẹ nhàng đi kèm với chức năng “Keyless Entry” để giúp cho việc mở cửa ra vào xe dễ dàng hơn. Bên trong xe, còn ấn tượng hơn khi có thanh nẹp được trang trí bằng màu bạc, cùng vòng mở vừa cùng màu.

Các nút bấm điều khiển của kính được lắp ráp đến vị trí thuận tiện để dễ thao tác hơn, dẫu vậy núm điều hướng cho gương chiếu hậu lại được đặt ở vị trí trên cao, cạnh vòng mở cửa, vì vậy việc sử dụng còn gặp nhiều bất tiện. Nếu núm này được tích hợp chung vị trí với phím chỉnh cửa kính thì sẽ hợp lý hơn.

—>> Xem thêm giá Everest 2018 tại đại lý Trần Hưng Đạo Ford

Tổng hợp và biên tập
http://tranhungdaoford.com/danh-gia-chi-tiet-ford-ecosport-p2-47.html

Bài viết tương tự