Ford Fiesta 2018 đã có mặt trên thị trường, với nhiều đổi mới trong phần thiết kế đến từ bàn tay tài ba của Joel Piaskowski. Theo nhận định của Ford Phú Mỹ, so với thế hệ tiền nhiệm, xe đã đẹp mắt hơn nhờ vào ít nếp gấp, còn những đường cong lại được làm tròn trịa hơn hẳn.

Đánh giá ngoại thất

Ngoại hình của mẫu xế hộp này đã cải tiến đáng kể, trong đó xe toát lên vẻ hiện đại và năng động hơn hẳn. Theo đó, phiên bản Titanium có được cụm lưới tản nhiệt với kiểu dáng Aston Matin khá quen thuộc với những sản phẩm Ford hiện nay xuất hiện trên thị trường.

danh-gia-thiet-ke-cua-ford-fiesta-1.jpg

Ngoại hình của mẫu xế hộp này đã cải tiến đáng kể

Kiểu dáng ở phần thân xe sở hữu bề mặt khá tương đồng với những mẫu tiền nhiệm, tuy nhiên hãng đã tinh tế lược bỏ đi những nếp gấp cứng và thay thế bằng những đường cong khá mềm mại và hai bên thân xe, nhờ đó mà xe có đường nét trưởng thành hơn hẳn.

Ford Fiesta 2018 được đầu tư và phát triển dựa trên cấu trúc nền tảng B kể từ lúc Ford ra mắt thế hệ thứ 6, vì vậy mà chiều dài tổng thể của xe đã lên tăng lên đến 72 mm, dù vậy chiều dài cơ sở chỉ tăng lên thêm được 5 mm, thêm vào đó hệ thống treo khí cùng thanh cân bằng có mặt ở đầu xe và trục xoắn ở phía đuôi xe.

Nhiều chuyên gia cho rằng, bên trong khoang lái của xe còn xuất hiện rất nhiều điểm khác biệt, đa phần từ chất liệu mà thương hiệu đã sử dụng. Trong đó có chất liệu nhựa mang đến cảm giác thích thú hơn, kèm theo đó khả năng kiểm soát dao động tốt hơn hẳn.

danh-gia-thiet-ke-cua-ford-fiesta-2.jpg

Ford Fiesta 2018 được đầu tư và phát triển dựa trên cấu trúc nền tảng B

Đánh giá nội thất

Nét mới nhất xuất hiện ở khoang lái, chính là sự hiện diện của màn hình cỡ máy tính bảng trơn láng, nhưng ở mỗi phiên bản hãng lại trang bị một kích thước khác nhau, nhưng đa phần trang bị này đều có kết nối tốt. Kế đến bảng tablo được tái thiết kế góc cạnh hơn hẳn.

Xem thêm phiên bản Ford Ranger

Cấu trúc đồng hồ lái trên xe cũng đã thay đổi hoàn toàn, từ một kiểu dáng khá lạc hậu nay đã sở hữu những đường nét sóng lượn. Tăng thêm độ quyến rũ cho bộ phận này, Ford còn tỉ mỉ thêm những đường viền giúp bảng đồng hồ như được chia nhỏ hết sức tinh vi.

Hệ thống ghế ngồi cũng nhận được một số tinh chỉnh mới, bạn tha hồ chỉnh hạ ghế xuống thấp hơn hẳn. Ghế ngồi cũng đã được cách tân, khiến cho người ngồi cảm nhận được sự êm ái ở phần lưng, nhưng tiếc thay phần hông của khách hàng có hơi không thoải mái cho lắm.

danh-gia-thiet-ke-cua-ford-fiesta-3.jpg

Cấu trúc đồng hồ lái trên xe cũng đã thay đổi hoàn toàn

Dù là thế hệ mới, nhưng có thể rằng Fiesta vẫn chưa làm người dùng hài lòng ở khoang hành lý. Nhưng nếu là một buổi mua sắm bình thường, thì đây không hẳn là một vấn đề lớn, nhưng những kiểu hành lý như sân bay lại mang khá nhiều rác rối cho người sở hữu.

Không chỉ dừng lại ở đó, dù chiều cao của sàn khoang hành lý có thể đã được chỉnh sửa, thì việc phải kéo tấm đệm phía sau xuống để có thể có được một không gian rộng rãi cho sàn xe là điều không hề dễ dàng. Nhưng Fiesta vẫn làm được nhiều hơn, khi có thể chất được nhiều hành lý hơn cả Seat Ibiza hay Skoda Fabia.

—>> Xem thêm giá xe Ford Explorer 2018 tại cửa hàng Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://phumyford.net.vn/danh-gia-thiet-ke-cua-ford-fiesta-139.html

Bài viết tương tự