Nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng, Ford Fiesta 2018 vừa chính thức được ra mắt trong thời gian vừa qua, là sản phảm đẹp mắt, sang trọng và hoàn hảo nhất trong phân khúc. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Ford Phú Mỹ đã biết được rằng, xe có mức tiết kiệm nhiên liệu khá tinh tế, rất đáng tiền bỏ ra để sở hữu xe cỡ nhỏ.

Châu Âu quan trọng hơn Mỹ

Không chỉ riêng gì thương hiệu Ford, mà ngay cả những nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng khác đều có mong muốn những chiến mã của mình khi được phân phối trên thị trường, sẽ trở thành mẫu xe đạt được tầm cỡ quốc tế, được bày bán rộng rãi trên nhiều thị trường khác nhau.

doi-dieu-ve-ford-fiesta-1.jpg

Ford Fiesta 2018 cũng là một trong những sản phẩm tiêu biểu trong phân khúc

Tuy nhiên, ngoài những mẫu xế hộp hạng sang thì số lượng xe hơi đạt được đẳng cấp thế giới thực sự là điều không hề dễ. Nguyên nhân có thể liên quan đến các chi phí, những điều luật khác nhau ở từng quốc gia, chưa kể trong một phân khúc nhưng lại có rất nhiều mẫu mã khác nhau.

Ở thời điểm hiện tại, xe Ford Fiesta 2018 cũng là một trong những sản phẩm tiêu biểu trong phân khúc, Ford ghi nhận rằng mẫu xế hộp này bán rất chạy ở cả hai bờ Đại Tây Dương. Mẫu ô tô thế hệ mới này còn sở hữu chất lượng vượt trội, sẽ sớm có mặt tại châu Âu và kế đến sẽ là Mỹ.

Vào năm 1976, Ford lần đầu tiên thả xích cho Fiesta có mặt trên thị trường, chiến mã này luôn là dòng xe có khí phách xuất phát đặc trưng từ châu Âu. Chính nhờ điều đó, trong 3 năm liền khi chinh chiến tại châu Âu, dòng xe này đã xuất sắc bán chạy 3 năm liên tiếp.

Cũng trong thời gian vừa qua, xe đã phát huy được sức mạnh của mình, khi liên tiếp nắm giữ trong tay vị trí cao trong các bảng xếp hạng xe ăn khách nhất châu Âu. Chính vì thế, không có gì là lạ khi Ford quyết định đầu tư và phát triển mạnh tay hơn dành cho xe Ford Fiesta 2018 thế hệ mới.

doi-dieu-ve-ford-fiesta-2.jpg

Vào năm 1976, Ford lần đầu tiên thả xích cho Fiesta có mặt trên thị trường

Có nhiều người đã từng thắc mắc rằng, tại sao châu Âu lại được trải nghiệm mẫu xe này trước cả thị trường Mỹ, đơn giản rằng người dùng tại châu Âu đã không hề tiếc tiền, có khi bỏ ra nhiều tiền hơn để tậu ngay Fiesta. Tại Anh, biến thể tiêu chuẩn Style 1.1 có giá dao động 12.715 bảng Anh (369 triệu đồng – đã bao gồm 20% thuế giá trị gia tăng (VAT)).

Xem thêm phiên bản Ford Ranger

Sức cạnh tranh của Fiesta

Biến thể Titanium có giá khởi điểm khoảng 16.145 bảng Anh (468 triệu đồng), dù vậy tùy chọn không được nhiều. Chưa tính đến giá thuế VAT, mức giá tại Mỹ thì xe đã có giá khoảng 20.000 USD, đây là mức giá người dùng có thể mua biến thể hiệu suất cao.

Dù khá thành công ở nhiều thị trường nước ngoài, dẫu vậy khi về đến thị trường nước ta, sản phẩm này vẫn gặp nhiều trục trặc không đáng có. Tuy nhiên, tính chung nửa đầu năm 2016 tình hình kinh doanh không khả quan cho lắm, tuy nhiên 2017 tình hình đã chuyển biến khả quan hơn.

doi-dieu-ve-ford-fiesta-3.jpg

Biến thể Titanium có giá khởi điểm khoảng 16.145 bảng Anh (468 triệu đồng)

Giải thích cho việc tụt dốc không phanh trong quá trình kinh doanh của mình, chắc có lẽ nguyên chính nằm ở việc sức ép quá lớn từ những đối thủ trong cuộc đua tranh nhau giảm giá bán xe hơi tại Việt Nam, nhưng đa phần nguyên chính vẫn là việc Ford không cập nhật đúng lúc cho Fiesta.

Chính vì thế, Ford Fiesta thế hệ mới hoàn toàn được kỳ vọng sẽ mang đến sự thay đổi lớn trong phân khúc, cũng như thành công hơn cho Ford Việt Nam trong thời gian sắp tới.

—>> Xem thêm giá Ford Explorer 2017 tại showroom Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordgiatot.com/doi-dieu-ve-ford-fiesta-146.html

Bài viết tương tự