Sở hữu khoang nội thất rộng rãi, hệ thống tiện nghi đầy đủ hiện đại, khả năng vận hành ổn định và linh hoạt. Theo nhận định của Chevrolet Newway, tất cả những ưu điểm vượt trội trên, chính là những gì Chevrolet Orlando có thể mang lại cho chủ sở hữu của mình, mẫu xế hộp xứng đáng là một mẫu MPV dành riêng cho gia đình.

Công suất mạnh mẽ

Chevrolet Orlando 2017 được nhà sản xuất mang đến động cơ DOHC 16 van, 4 xi lanh 1.8L, xe sử dụng hộp số tự động 6 cấp, nhờ đó sức mạnh công suất có thể đạt được khoảng 141 Hp ở dải tua máy 6.200 vòng/phút, mô men xoắn cực đại lên đến 176 Hp ở dải tua máy 3.800 vòng/phút.

dong-co-em-ai-tren-tung-cu-dong-cua-orlando-1.jpg

Chevrolet Orlando 2017 được nhà sản xuất mang đến động cơ DOHC 16 van

Nếu xét về công suất, động cơ của xe tương đối mạnh mẽ nếu được so sánh với những sản phẩm khác trong phân khúc như Toyota Innova, Nissan Grand Liniva. Không chỉ vậy, trải nghiệm thực tế còn cho thấy được rằng, sản phẩm này mang đến những cảm giác lái mới mẻ, thú vị.

Khả năng hoạt động của từng bộ phận trên xe khá êm ái, đầu tiên chính là khởi động xe, khi thực hiện thao tác này, xe chỉ khẽ rung nhẹ và phát ra âm thanh vừa phải, chân phanh khá “ăn”, nhẹ và có độ trễ nhất định. Đặc biệt hơn, khi đạp vào chân phanh, bộ phận này phát ra tiếng “phì phì” rất lạ tai, đây là điều mà những sản phẩm khác đều không có, khi bắt đầu khởi động xong và thả nhẹ chân phanh, xe sẽ từ từ di chuyển chậm rãi đến nhanh dần, chứ không hề đột ngột vội vàng.

Khi phải di chuyển trên những con đường trong đô thị, người dùng sẽ thật sự ấn tượng bởi khả năng vận hành của xe mang lại. Hơn hết, độ chính xác của tay lái trợ lực thủy lực sẽ giúp bạn tự tin hơn khi cầm lái, ngoài ra ghế ngồi khá cao giúp cho tầm quan sát của người lái rộng hơn.

dong-co-em-ai-tren-tung-cu-dong-cua-orlando-2.jpeg

Nếu xét về công suất, động cơ của xe tương đối mạnh mẽ nếu được so sánh với những sản phẩm khác trong phân khúc như Toyota Innova

Vận hành êm ái ổn định

Dẫu vậy, khi vận hành trên những con đường cho phép di chuyển ở tốc độ cao, Orlando lại khá “đuối” và không mang đến cảm giác thoải mái cho người cầm vô lăng. Có thể rào cản từ trọng lượng của xe, đã làm ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc của xe, điều này làm cho xe khó có thể vượt qua xe cùng chiều.

Khi vô tình đạp thốc vào chân ga, xe không có dấu hiệu vọt lên phía trước, mà sẽ luôn có một độ trễ nhất định. Thường những lúc như vậy, vòng tua máy sẽ nhảy lên đến 7.000 vòng/phút khiến cho xe gào lên trước khi tăng tốc và chuyển số. Dù được trang bị cho hộp số tự động 6 cấp, nhưng thao tác sang số ở Orlando vẫn còn nhiều khó khăn dù vận hành ở chế độ tự động hay bán tự động.

dong-co-em-ai-tren-tung-cu-dong-cua-orlando-3.jpg

Dẫu vậy, khi vận hành trên những con đường cho phép di chuyển ở tốc độ cao, Orlando lại khá “đuối”

Tuy nhiên, khả năng giữ vận tốc ổn định thì không có dòng xe nào, có thể làm tốt hơn Chevrolet Orlando được. Xe còn được thương hiêu Mỹ bổ sung hệ thống treo hoạt động linh hoạt, làm tăng thêm độ chính xác mỗi khi điều khiển xe vào và ra khỏi một khúc cua.

Theo công bố chính thức từ General Motor, xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tiêu chuẩn, chỉ mất khoảng 10.6 lít/100km khi đi lại trong thành phố, 7 lít/100km khi vận hành trên xa lộ. Đối với một sản phẩm có khối lượng gần 1.6 tấn, thì đây là một con số ấn tượng về mức tiêu hao nhiên liệu.

—>> Xem thêm giá xe Chevrolet Cruze 2017

Tổng hợp và biên tập
http://xeotochevroletvn.net/dong-co-em-ai-tren-tung-cu-dong-cua-orlando-133.html

Bài viết tương tự