Khi trải nghiệm cảm giác lái của các sản phẩm của Ford, chắc chắn rằng người dùng luôn thắc mắc tại sao xe lại vận hành êm ái nhưng mạnh mẽ, đi kèm với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tinh tế. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Ford Phú Mỹ đã biết được rằng, chắc chắn đó chính là mọi ưu điểm do chính động cơ EcoBoost mang đến.

Không đối thủ trong phân khúc

Chỉ trong vòng thời gian ngắn, nhưng khối động cơ EcoBoost 1.0L của nhà sản xuất đến từ Hoa Kỳ đã giữ lấy nhiều danh hiệu quý giá, trong đó nổi bật nhất chính là giải “Động cơ Dung tích dưới 1.0 lít Tốt nhất”, kế đến là 3 năm liên tiếp được vinh danh là “Động cơ Quốc tế của Năm”, ngoài ra không thể không nhắc đến giải “Động cơ Xuất sắc nhất” trong năm 2012.

ecoboost-1.0l-khoi-dong-co-manh-me-cua-ford-1.jpg

EcoBoost 1.0L của nhà sản xuất đến từ Hoa Kỳ đã giữ lấy nhiều danh hiệu quý giá

Có thể thấy được rằng, cứ 5 sản phẩm của Ford thì đã có 1 chiến mã được trang bị động cơ EcoBoost 1.0L khi được phân phối tại thị trường châu Âu. Tuy nhiên, với xe Ford Fiesta 2017 thì lại khác, con số này dao động lên khoảng 2/5 chiếc. Hơn nữa, trong thời gian vừa qua hãng còn đang tiến hành nghiên cứu sâu hơn về tối ưu hóa xi lanh.

Chính nhờ khối động cơ mạnh mẽ này, đã làm thay đổi cục diện hoàn toàn của phân khúc sử dụng động cơ nhỏ, chính điều này đã không ngừng thôi thúc Ford cho ra mắt thêm EcoBoost thế hệ mới, với những ưu việt tiên tiến hơn, giúp ích được nhiều hơn cho người dùng.

Chính vì vậy, Ford đang có cuộc hợp tác với tập đoàn đối tác Scheaffler Group nhằm cải tiến động cơ này. Các cuộc thử nghiệm đầu tiên đã được diễn ra tại Viện Nghiên Cứu Châu Âu & Trung Tâm Công Nghệ ở thành phố Aachen, Đức. Và thật bất ngờ, hãng đã thu về được thành công khá lớn khi hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu tăng lên đến 6%.

Theo chia sẻ của ông Carsten Weber, Giám đốc Phát triển Hệ thống Truyền động của Ford tại châu Âu cho hay: “EcoBoost 1.0L đang làm rất tốt chức năng của mình, có thể thấy đây là điều mà những động cơ sử dụng công nghệ tối ưu hóa xi lanh mới làm được, đây cũng sẽ là bước đi mới trong việc phát triển động cơ đốt trong”.

ecoboost-1.0l-khoi-dong-co-manh-me-cua-ford-2.jpg

EcoBoost 1.0L đang làm rất tốt chức năng của mình

Xem thêm phiên bản Ford Ranger

Hàng loạt giải thưởng danh giá

EcoBoost 1.0L được ra đời tại các nhà máy tại Cologne, Đức và Craiova, Romania, cũng như khắp 72 quốc gia trên toàn thế giới. Song song với đó, xe còn được có khả năng cung cấp sức mạnh công suất tối đa đạt 100PS, 125PS & 140PS, hẳn không có gì bất ngờ khi động cơ này nhận được Giải thưởng Quốc tế Paul Pietsch trong hạng mục cải tiến công nghệ tại Đức.

Song song với đó, nó còn nhận được Giải thưởng Viện Kỹ thuật Hoàng Gia Campbell Mitchell; Huân chương Dewar của Câu lạc bộ Ô tô Hoàng gia Anh và cuối cùng là Giải thưởng Đột phá Công nghệ của tạp chí Popular Mechanics, Mỹ. Theo Ward, Ford cũng là một trong các thương hiệu đầu tiên có tên trong danh sách “10 động cơ tốt nhất” với động cơ sở hữu 3 xi lanh độc đáo.

ecoboost-1.0l-khoi-dong-co-manh-me-cua-ford-3.jpg

EcoBoost 1.0L được ra đời tại các nhà máy tại Cologne, Đức và Craiova, Romania

Ngoài động cơ EcoBoost 1.0L, thì Ford còn sở hữu thêm một số động cơ nổi bật khác như động cơ 1.5L, 1.6L, 2.0L, 2.3L với 4 xi-lanh. Không chỉ vậy, hãng còn có thêm động cơ V6 2.7L và 3.5L, đây đích thị là động cơ được dùng cho siêu xe Ford GT chuẩn bị gia nhập vào đường đua LeMans.

Không thể phủ nhận rằng, dù chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng EcoBoost 1.0L đã được xem là người dần đầu trong phân khúc động cơ cỡ nhỏ. Nhiều chuyên gia còn khẳng định rằng, động cơ 3 xi lanh sẽ còn mở ra nhiều tiềm năng hơn nữa trong thời gian sắp tới.

—>> Xem thêm giá Ford Focus 2017 tại showroom Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://phumyford.net.vn/ecoboost-10l-khoi-dong-co-manh-me-cua-ford-122.html

Bài viết tương tự