Song song với việc chuẩn bị được ra mắt trước công chúng, thì Ford còn chính thức thông báo đến người hâm mộ thêm rằng, Ford EcoSport thế hệ mới sẽ bắt đầu chuyển dây chuyền sản xuất sang Craiova Romani, châu Âu trong thời gian tới. Theo như những gì đại lý Ford Bến Thành được biết, việc làm này của Ford nhận được nhiều cái gật đầu từ người hâm mộ cho đến chuyên gia.

Nhà máy sản xuất mới

Dường như, Ford đã không còn coi những nhà máy sản xuất tại châu Á là gà đẻ trứng vàng cho mình nữa. Chính vì thế mà hãng đã quyết định cắt giảm số lượng sản xuất xe trên thị trường Ấn Độ, thay vào đó EcoSport sẽ được tập trung nhiều hơn tại nhà máy Romania, hơn nữa đây là mục đích kích cầu lượng mua xe tại thị trường này.

ford-ecosport-di-chuyen-dia-diem-san-xuat-1.jpg

Các thống kê của Ford đã chỉ ra rằng, nhà máy tại Craiova đã tiêu tốn đi khá nhiều nguồn vốn đầu tư từ Ford, được biết số tiền này lên đến con số 200 triệu Euro. Nhờ vậy, mà hãng mang đến hơn 2.000 việc làm dành cho những người dân sinh sống gần khu vực này.

Chủ tịch Ford Trung Đông kiêm phó Chủ tịch Ford châu Phi, ông Steven Amstrong đã tiết lộ thêm rằng: “ Ô tô EcoSport 2018 là một chiến mã chiến lược của thương hiệu chúng tôi trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để mang đến một mẫu SUV hoàn hảo dành cho tất cả mọi người”.

Ông còn cho biết thêm: “Hiện nay, nhu cầu sở hữu một dòng SUV/Crossover đang ngày càng tăng cao, vì thế đây chính là thời điểm hợp lý nhất để bắt đầu phát triển nhiều hơn về các mẫu mã SUV, song song với việc mở rộng quy mô kinh doanh tại thị trường châu Âu”.

ford-ecosport-di-chuyen-dia-diem-san-xuat-2.jpg

Trong năm vừa qua, nhà sản xuất đến từ Hoa Kỳ đã tiêu thụ được hơn 27% tổng số mẫu SUV so với cùng kỳ năm trước. Đến nay, EcoSport là một trong những mẫu mã nhận được nhiều sự đồng tình khi cho ra đời tại Craiova, không bao lâu nữa chiến mã này sẽ xuất hiện hơn 56 thị trường khác nhau trên thế giới.

Xem thêm bảng giá Fiesta 2018

Động cơ cũng ra đời từ đây

Không chỉ dừng lại ở xe, mà nhiều thông tin còn chia sẻ thêm rằng động cơ EcoBoost nổi tiếng của hãng cũng được sản xuất tại đây. Hiện tại, đây là một trong những cỗ máy ấn tượng nhất của Ford, động cơ có khả năng làm việc ổn định, bền bỉ với mức tieu hao nhiên liệu hợp lý, mang đến những trải nghiệm thú vị đến người cầm lái.

Trong phong cách thiết kế, Ford khẳng định đứa con cưng này của mình vẫn sẽ được giữ nguyên vẹn những chi tiết nổi bật từ thế hệ trước, vốn đã là thế mạnh của mình. Dù vậy, vẫn có một số đường nét được cách tân để phù hợp hơn với thị hiếu ngày càng được nâng cao từ phía khách hàng.

ford-ecosport-di-chuyen-dia-diem-san-xuat-3.jpg

Nhằm nâng cao hơn nữa vị thế của mình trong phân khúc khi đứng trước các đối thủ khác, Ford bổ sung cho sản phẩm này ổ bánh xe thông minh, một công nghệ độc quyền do họ phát triển. Song song với đó, là hệ thống tiện nghi giải trí hàng đầu với sự hiện diện của công nghệ SYNC, cùng những chất liệu cao cấp nhất.

Theo các kế hoạch ban đầu của mình, Ford EcoSport (từ phiên bản tiêu chuẩn đến bản ST-Line thể thao) sẽ có mức giá dao động từ 16.845 đến 20.295 bảng, quy đổi ra tiền Việt là 452.5 – 545.2 triệu đồng. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt hàng ngay từ bây giờ, người dùng sẽ sớm nhận được xe vào khoảng thời gian giữa hoặc cuối năm.

—>> Xem thêm mua xe Ford 2018 trả góp tại Bến Thành Ford

Tổng hợp và biên tập
http://benthanhford.org/

Bài viết tương tự