Dựa vào các đánh giá và thử nghiệm an toàn mới nhất do chính Euro NCAP đứng ra làm chủ trì, Ford Fiesta 2017 lại một lần nữa đạt được 5 sao về mức độ an toàn. Theo nhận định của Ford Cao Thắng, mẫu xế hộp này dễ dàng dành được điểm tuyệt đối sau khi trải qua nhiều bài thử nghiệm, đủ để chứng minh được các sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ luôn bền vững, mạnh mẽ.

Một trong những sản phẩm danh giá của Ford

Ford Fiesta thế hệ thứ 7 vừa qua đã xuất sắc vượt qua được các bài kiểm tra, để được đánh giá tốt nhất có thể từ thử nghiệm an toàn thực tế mới nhất của châu Âu. Song song với Fiesta, Ford còn sở hữu thêm khoảng 10 sản phẩm khác có cùng số điểm đáng tự hào này.

ford-fiesta-2017-dat-danh-hieu-5-sao-tu-euro-ncap-1.jpg

Ford Fiesta thế hệ thứ 7 vừa qua đã xuất sắc vượt qua được các bài kiểm tra

Mẫu ô tô này đã từng được thương hiệu hàng đầu đến từ Hoa Kỳ nhận xét là “mẫu xe cỡ nhỏ có công nghệ tiên tiến nhất được bán ra ở châu Âu”, chính vì vậy không quá bất ngờ khi Fiesta dễ dàng đạt được đánh giá 5 sao do chính Euro NCAP chấm điểm, đó là nhờ vào cấu trúc xe tuyệt vời, đồng thời khả năng vận hành tốt trong khả năng phòng ngừa chấn thương cổ.

Không chỉ vậy, xe còn đạt được điểm số khá cao trong chức năng bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em, không còn nghi ngờ gì nữa Ford Fiesta 2017 có thể bảo vệ tốt người trong xe, trước các va chạm bất ngờ ở phía trước và phần hông xe, cùng với đó xe còn hoạt động khá tốt trong việc phòng ngừa chấn thương cổ.

Mẫu ô tô mới toanh này còn là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Ford tại thị trường châu Âu, được đưa vào hệ thống mô phỏng an toàn của công ty, với tên gọi là “Finite Element Analysis”.

Theo tìm hiểu, thì hệ thống này có chức năng chính là dự đoán chính xác các tính năng an toàn trên xe (chẳng hạn như túi khí), sẽ phản ứng như thế nào trước các tác động. Từ đó, các hệ thống an toàn trên xe sẽ được chỉnh sửa một cách hiệu quả nhất, để đi vào dây chuyền sản xuất.

ford-fiesta-2017-dat-danh-hieu-5-sao-tu-euro-ncap-2.jpg

Ford Fiesta 2017 có thể bảo vệ tốt người trong xe

Bổ sung công nghệ hiện đại

Nhờ đó, một số trang bị an toàn trên Fiesta mới sẽ có được những bộ phận mới giới hạn tốc độ tùy chỉnh, hỗ trợ giữ làn đường, hệ thống thông tin điểm mù. Xe sẽ có thêm 2 camera, 3 radar và 12 cảm biến siêu âm xuất hiện xung quanh xe, các cảm biến có thể hoạt động trong bán kính khoảng 130m. Nhờ đó mà khả năng nhận thức không gian xung quanh của xe, vô cùng tuyệt vời.

Ngoài những đổi mới trên, xe còn có thêm nhiều nét nổi bật, các hệ thống an toàn khác rất đáng chú ý là hỗ trợ xe chủ động, điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo va chạm, nhận dạng được các ký hiệu giao thông xuất hiện trên đường phố và cảnh báo khi có xe cắt ngang.

ford-fiesta-2017-dat-danh-hieu-5-sao-tu-euro-ncap-3.jpg

Ford Fiesta giờ đây có thể giúp cho người lái quay trở lại làn đường an toàn hơn

Ông Joe Bakaj – Phó chủ tịch phát triển sản phẩm của Ford Châu Âu đã cung cấp thêm nhiều thông tin có giá trị: “Theo chúng tôi đươc biết, các tiêu chuẩn an toàn gần đây nhất của Euro NCAP đã được chỉnh sửa và nghiêm ngặt hơn trước rất nhiều, dường như tổ chức này nhấn mạnh hơn về các công nghệ xuất hiện trên xe, giúp cho chủ sở hữu tránh các tai nạn tốt hơn”.

Thế hệ mới của Ford Fiesta giờ đây có thể giúp cho người lái quay trở lại làn đường, đồng thời cho phép theo dõi con đường phía trước với tầm quan sát bằng chiều dài sân bóng đá. Nhờ vậy, sản phẩm này sẽ giúp cho chủ xe trông thấy và dễ dàng tránh những nguy hiểm xuất hiện trên đường, mang đến sự an toàn cho hành trình của người dùng.

—>> Xem thêm giá xe Ford Transit 2017

Tổng hợp và biên tập
http://dailyfordhcm.net/ford-fiesta-2017-dat-danh-hieu-5-sao-tu-euro-ncap-221.html

Bài viết tương tự