Hiện nay trên thế giới, 3 mẫu xe nổi tiếng nhất không thể không nhắc đến những cái tên như Toyota Land Cruiser, Toyota Hilux và cuối cùng chính là chiến mã đến từ thương hiệu Ford – Ford Ranger. Theo nhận định của Ford Phú Mỹ, nhờ những thay đổi mạnh mẽ mà Ranger luôn khẳng định được tên tuổi của mình.

Không chỉ sở hữu doanh số bán hàng khủng, mà cả ba dòng xe đặc biệt này đang rất được quân đội Hoa Kì (SOCOM) quan tâm để mắt đến. Có thể thấy được rằng, lực lượng này đánh giá khá cao những sản phẩm trên và họ liên tục đặt xe nhằm mục đích phục vụ những phương tiện chiến đấu trên chiến trường.

Ranger với những trang bị tối tân

SOCOM đã tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức của mình, để có thể sàn lọc và tìm kiếm ra được những sản phẩm mà họ ưng ý nhất. Không chỉ vậy, tổ chức này phải nghỉ ra những thiết kế phù hợp hơn với những chất lượng với đầy đủ các tiêu chuẩn gắt gao đến từ quân đội Mỹ.

ford-ranger-duoc-quan-doi-my-ua-chuong-1.jpg

SOCOM tìm kiếm ra được những sản phẩm mà họ ưng ý nhất

Đối tác của bộ Quốc phòng Mỹ là Battelle (Columbus, Ohio, Mỹ) đã chia sẻ thêm rằng, mình nhận được số tiền lên đến 170 triệu USD để làm việc cho quân đội, công việc chính là phát triển hoàn hảo cho khoảng 556 xe của quân đội, trong đó có 396 được trang bị vũ khí, còn lại 160 không có vũ khí.

Phần lớn trong số những sản phẩm được Battelle phát triển, đa phần đều là những mẫu xe Toyota Land Cruiser model 76 và 79”, đây là những thông tin mới nhất do chính trang thông tin Military Aerospace cung cấp, tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được Battelle xác nhận.

Trong những thông cáo với báo chí của mình, Battelle còn cho biết thêm, không chỉ Land Cruiser mà họ cũng chuẩn bị thêm cho quân đội những chiếc bán tải đang được ưa chuộng trên thị trường như Toyota Hilux và Ford Ranger 2017, đặc biệt hơn là thiết kế của xe khá giống những mẫu xe thông thường.

Dẫu vậy, ẩn bên trong vẻ ngoài hoành tráng có phần lộng lẫy của những thế hệ mới, đó chính là sự xuất hiện của một loạt trang thiết bị tối tân dành cho quân đội, trong đó không thể nào thiếu đi được vũ khí tối tân, phanh và hệ thống treo đã được nâng cấp một cách tân tiến.

ford-ranger-duoc-quan-doi-my-ua-chuong-2.jpg

Ẩn bên trong vẻ ngoài của Ranger chính là thiết bị tối tân dành cho quân đội

  • Xem thêm phiên bản Ford EcoSport
    Ford EcoSport 1.5L MT Pack
    Ford EcoSport 1.5L Titanium AT SVP

Đối tác quan trọng của quân đội

Không chỉ dừng lại ở đó, các phương tiện liên lạc chuẩn quân đội cũng được bổ sung vào những mẫu xe này, ngoài ra còn có thêm chế độ “blackout” cho phép xe có thể hoạt động ngay ban đêm, lốp xe khá tiên tiến khi có thể chống được những vũ khí cỡ nhỏ.

Theo Military Aerospace, Battelle sẽ phải làm việc hết công suất của mình, hơn nữa trước khi được đưa vào dây chuyền sản xuất chỉnh sửa, họ phải nhanh chóng trình bày ý tưởng và bản thiết kế hoàn chỉnh của mình để quân đội Mỹ xét duyệt.

ford-ranger-duoc-quan-doi-my-ua-chuong-3.jpg

Ranger là 1 trong 3 sản phẩm được quân đội tin dùng

Tiếp đến, bản mẫu của xe sẽ được quân đội Mỹ tiến hành đem thử nghiệm thực tế trên đường. Nếu như SOCOM cảm thấy hài lòng với những thay đổi trên, họ mới chính thức bắt đầu giải ngân số tiền 170 triệu USD cho Battelle trong khoảng thời gian 5 năm.

Được biết, Battelle là đối tác quan trọng, cũng như khá quen thuộc của quân đội Mỹ khi họ từng trang bị xe tăng trong khoảng thời gian thế giới đang trong Chiến tranh thế giới thứ II, không chỉ dừng lại ở đó mà họ còn nâng cấp các mẫu Hummer dành riêng cho quân đội.

—>> Xem thêm giá xe EcoSport 2017 tại cửa hàng Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://phumyford.net.vn/ford-ranger-duoc-quan-doi-my-ua-chuong-133.html

Bài viết tương tự