Mercedes-Benz S-Class 2018 đang trong quá trình cuối cùng, để chuẩn bị màn ra mắt đầy ấn tượng trong năm nay. Theo như những gì đại lý Mercedes-Benz Haxaco được biết, biến thể S560 2018 vừa qua đã tự di chuyển gần 1.5 km từ dây chuyền sản xuất để đến khu vực bốc dỡ hàng.

Cách đây không lâu, thương hiệu ngôi ba sao cánh đã có màn giới thiệu S-Class hoành tráng tại Thượng Hải, không lâu sau đó mẫu xế hộp mới toanh của Mercedes , S-Class 2018 đã chính thức được lên dây chuyền sản xuất tại nhà máy Sindelfingen ở Đức.

Hoàn thiện hơn

Kể từ ngày chiếc xe S-Class không còn là một sản phẩm thông thường và mới lạ với mọi người nữa, hãng xe đã quyết định rằng đây đích thị là cơ hội tuyệt vời của họ để sẵn sàng đánh giá tất cả các triển vọng của ngành công nghiệp xe hơi trong việc sản xuất ô tô.

kha-nang-tu-di-chuyen-an-tuong-cua-s-class-1.jpg

S-Class không còn là một sản phẩm thông thường và mới lạ với mọi người nữa

Và kể từ đó, chiếc S560 đã hoàn thiện hơn được rất nhiều với nhiều thay đổi mới, trong đó có lớp sơn màu đen kim loại Obsidian đã lái tự động ra khỏi dây chuyền lắp ráp. Mẫu xế hộp này đã tự lái khoảng 1.5 km đến khu vực bốc dỡ hàng được nằm trong nhà máy lắp ráp.

Có thể thấy rằng, đây không phải là một ô tô Mercedes-Benz S-Class 2018 thông thường, dường như hãng đã trang bị cho xe thêm phần cứng. Thiết bị này được lắp ráp ngay trên nóc xe ở bên phía người cầm vô lăng, đặc biệt hơn là không có người nào điều khiển chiếc xe cả, duy nhất chỉ có ông Markus Schäfer – thành viên của hội đồng quản trị tại Mercedes đang ngồi trên ghế hành khách.

Phía nhà sản xuất còn cho biết thêm rằng, mẫu xe được chạy thử nghiệm lần này được bổ sung thêm công nghệ mới, được đầu tư và phát triển đồng thời cấp bằng sáng chế của hãng. Dẫu vậy, thương hiệu xe hơi hạng sang đến từ Đức không tiết lộ thêm về những hệ thống trên mẫu ô tô này.

kha-nang-tu-di-chuyen-an-tuong-cua-s-class-2.jpg

Hãng đã trang bị cho xe thêm phần cứng cho Mercedes-Benz S-Class 2018

Tương lai đầy đổi mới

Thông qua video chúng ta đã thấy được rằng, mẫu sedan hạng sang cỡ lớn này đã tự được đánh lái, tăng tốc và phanh trong khoảng không gian khá chặt hẹp. Xe đã tự lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất và tự đi đến khu vực bốc dỡ hàng tiếp giáp. Đây là vị trí mà những mẫu xe hơi của hãng được chuyển đến sau khi quá trình sản xuất được hoàn tất.

Theo các nguồn tin cho hay, đây không đơn thuần là màn quảng cáo của hãng, bởi Mercedes đang thực hiện một chương trình thí điểm để xem liệu việc này có thể được ứng dụng trong các hoạt động sản xuất thường ngày hay không. Thường thì những sản phẩm hoàn thiện, sẽ được các nhân viên vận chuyển đến khu vực bốc dỡ hàng.

kha-nang-tu-di-chuyen-an-tuong-cua-s-class-3.jpeg

Mẫu sedan hạng sang cỡ lớn này đã tự được đánh lái, tăng tốc và phanh trong khoảng không gian khá chặt hẹp

Ông Schäfer còn chia sẻ thêm tham vọng của mình, trong tương lai sẽ có những sản phẩm có thể tự lái từ dây chuyền lắp ráp đến ngay trước cửa nhà của những khách hàng đã đặt mua xe, tương tự như gói dịch vụ của FedEx. Dẫu vậy, nhiều người dùng không lấy làm vui mừng khi cho rằng, sẽ giảm đi sự kích thích và tò mò khi đến các đại lý chiêm ngưỡng xe.

Tại nhà máy Sindelfingen, đây là nhà máy hàng đầu của thương hiệu Đức. Hiện tại, nơi này có hơn 25.000 nhân công làm việc với những sản phẩm đã được sản xuất như: E-Class Sedan và Estate; S-Class Sedan, Coupe và Cabriolet; CLS; CLS Shooting Brake; Mercedes-Maybach cùng với AMG GT.

—>> Xem thêm giá E-Class 2018 tại đại lý Haxaco Mercedes-Benz

Tổng hợp và biên tập
http://www.mercedessaigon.org/kha-nang-tu-di-chuyen-an-tuong-cua-s-class-120.html

Bài viết tương tự