Trong những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng từ nước Đức, Mercedes-Benz GLC 2017 được biết đến là dòng xe sở hữu đường nét thiết kế sang trọng, đẳng cấp và khác biệt. Theo nhận định của Mercedes-Benz Haxaco, dòng xe này còn khiến người dùng bất ngờ hơn, khi được các chuyên gia chấm điểm 5 sao về độ an toàn.

Sản phẩm crossover hiện đại

Lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường năm 2016, đến nay dòng xe này đã chiếm được rất nhiều tình cảm đặc biệt từ phía người tiêu dùng trên toàn cầu. Mẫu xe hạng sang này luôn mang đến có chủ sở hữu những hữu ích hàng ngày, ngoài ra còn giúp tôn lên cá tính, đẳng cấp vốn có của người dùng.

lai-them-mot-san-pham-cua-mercedes-dat-chuan-5-sao-1.jpg

Dòng xe này đã chiếm được rất nhiều tình cảm đặc biệt từ phía người tiêu dùng

Động cơ của xe cũng là một thế mạnh trong phân khúc và mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ, theo đó phiên bản GLC 250 4MATIC có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 211 mã lực tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút, mô men xoắn tối đa đạt 350 Nm tại vòng tua máy 1.200-4.000 vòng/phút.

Kế đến, phiên bản GLC 300 4MATIC lại mang đến công suất tối đa đạt 245 mã lực tại dải tua máy 5.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại lên đến 370 Nm tại dải tua máy 1.300-4.000 vòng/phút, cả hai phiên bản trên đều sử dụng chung hộp số tự động 9 cấp 9G-TRONIC tiên tiến nhất.

Dù chỉ mới xuất hiện cách đây không lâu, nhưng có thể thấy sản phẩm này đã rất nhiều lần được đem ra thử nghiệm về mức độ an toàn của mình. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây chính là lần đầu tiên mẫu crossover hạng sang này vượt qua tất cả các bài đánh giá khó nhằn của Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS).

Xuất sắc hoàn thành các bài kiểm tra

Theo đó, Mercedes-Benz GLC 2017 đã trải qua rất nhiều bài thử nghiệm về mức độ va chạm để có thể đánh giá được độ an toàn của xe, trong đó có các bài như: bài kiểm tra cấu trúc chịu tai nạn (crashworthiness), thử nghiệm hệ thống chống va chạm tiêu chuẩn và đèn pha.

lai-them-mot-san-pham-cua-mercedes-dat-chuan-5-sao-2.jpg

Động cơ của xe cũng là một thế mạnh trong phân khúc và mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ

Sau khi xuất sắc hoàn thành 5 bài kiểm tra crashworthiness, mẫu xế hộp này đã được xếp hạng tốt, xếp hạng tiên tiến hoặc vượt trội trong các bài kiểm tra chống va chạm trước, cuối cùng mẫu ô tô này nhận được là đánh giá chấp nhận được hoặc tốt cho đèn pha.

Hơn nữa, thương hiệu sản xuất xe hơi hạng sang hàng đầu ngôi sao 3 cánh còn bổ sung thêm cho xe hệ thống chống va chạm phía trước tiêu chuẩn, nhờ đó mà xe có khả năng tránh được xung đột trong bài kiểm tra của IIHS ở vận tốc di chuyển khoảng 19 km/h và 40 km/h.

lai-them-mot-san-pham-cua-mercedes-dat-chuan-5-sao-3.jpg

Hãng bổ sung thêm cho xe hệ thống chống va chạm phía trước tiêu chuẩn

Không chỉ dừng lại ở đó, đèn pha dạng LED xuất hiện trên GLC 2017 còn có thêm khả năng có thể thích ứng đường cong tùy chọn đạt mức đánh giá tốt, dù có chút tiếc nuối khi đèn pha dạng LED tĩnh đạt mức chấp nhận được, còn lại đèn halogen tiêu chuẩn đạt đánh giá ngoài lề.

Nhờ có những đánh giá đạt yêu cầu, song song với đó xe còn được xếp hạng tốt, chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Mercedes-Benz GLC 2017 lại nhận được đánh giá ở mức độ an toàn 5 sao cao nhất, do chính Top Safety Pick + của IIHS dành tặng.

—>> Xem thêm giá xe Mercedes-Benz GLA 2017

Tổng hợp và biên tập
http://www.mercedessaigon.org/lai-them-mot-san-pham-cua-mercedes-dat-chuan-5-sao-90.html

Bài viết tương tự