Chắc hẳn rằng, khi nhắc đến xe hơi người dùng đã từng một lần nghỉ ngay đến Ford – một trong những nhà sản xuất hàng đầu đến từ Hoa Kỳ. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Ford Thanh Xuân đã biết được rằng, đã 100 năm kể từ khi Ford cho ra đời mẫu bán tải đầu tiên của họ.

100 năm đầu tư và phát triển

Trong nhũng năm 1917, thế giới đã khá xôn xao khi Ford chính thức ra mắt dòng xe bán tải đầu tiên, theo đó mẫu xế hộp này được hãng gọi là Model TT, cho đến tận hôm nay đã được 100 năm với nhiều thành tựu mà dòng xe vẫn luôn gây được sự chú ý.

lich-su-huy-hoang-cua-dong-ban-tai-ford-1.jpg

Năm 1917 Ford chính thức ra mắt dòng xe bán tải đầu tiên

Dựa vào nguyên gốc của sản phẩm này, mẫu ô tô được trang bị chung khung thân và tích hợp cho khối động cơ tương tự Model T, dẫu vậy biến thể TT có được khả năng chịu và tải mạnh mẽ hơn.

Vốn dĩ dòng bán tải đã khá mạnh mẽ, nhưng có vẻ như điều đó chưa đáp ứng được thỏa mãn của hãng. Ford muốn sản phẩm của mình hoàn hảo hơn trong mắt người tiêu dùng, chính vì vậy mà phía sau xe xuất hiện thêm thùng chứa hành lý khá tiện lợi, gây được sự tò mò với nhiều người.

Để có thể mang đến một cổ máy ấn tượng như vậy, Henry Ford đã mất rất nhiều công sức để tìm hiểu sâu về nhiều khía cạnh tiện ích hơn của xe. Và không uổng công tìm kiếm, Henry Ford đã phát ra khung gầm của xe có thể chở thêm được một bồn chứa đựng hành lý, giúp khách hàng có nhiều khoảng không tiện ích hơn.

Chính vì vậy, không quá lạ khi Ford đã có cơ hội trao đến tay người tiêu dùng trên toàn cầu hơn 4 triệu chiếc bán tải khi thời điểm ra mắt sản phẩm đầu tiên cho đến năm 1914. Sau đó, hãng đã dần chuyển dịch sang những mẫu xe hạng nặng, nhằm phục vụ chiến tranh.

Nhiều người đã khá tiếc nuối và nghi ngờ về tương lai của Ford, liệu rằng hãng có đánh mất đi mảng kinh doanh thương mại của mình khi nó đang đi lên hay không. Tuy nhiên, ngược lại với mọi sự lo lắng, chính điều này đã giúp cho Ford có thêm được nhiều kinh nghiệm trong việc lắp ráp khung gầm chuyên tải nặng sử dụng hệ thống dẫn động 2 cầu.

lich-su-huy-hoang-cua-dong-ban-tai-ford-2.jpg

Ford có thêm được nhiều kinh nghiệm trong việc lắp ráp khung gầm chuyên tải nặng sử dụng hệ thống dẫn động 2 cầu

Xem thêm phiên bản Ford Fiesta

Cơ hội mang đến nhiều sản phẩm hiện đại

Vì vậy, ngay sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc vào năm 1947, Ford lại tiếp tục quay trở lại tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về dòng xe thương mại. Không lâu sau đó, hàng loạt mẫu xe mới với nhiều cải tiến vượt trội phục vụ hầu hết mọi nhu cầu của người dùng được ra mắt.

Nhờ đó, sau hơn 44 năm ra mắt mẫu bán tải mới, cuối cùng Ford F-Series ra mắt thế hệ thứ 4 với nhiều ấn tượng nổi bật, nhận được nhiều lời khen ngợi từ người dùng và cả chuyên gia. Đến 1965, dòng xe nhận được bản cập nhật lớn khi chuyển sang cấu hình hệ thống treo trước dạng trục đôi, mở ra một kỷ nguyên mới cho dòng bán tải.

lich-su-huy-hoang-cua-dong-ban-tai-ford-3.jpg

Ford Ranger 2017 vẫn nhận được rất nhiều tình cảm đặc biệt từ người dùng

Mãi cho đến năm 1967, nhà sản xuất Mỹ đã giới thiệu thành công mẫu Ranger hiện đại với nhiều thay đổi, cho đến ngày nay xe Ford Ranger 2017 vẫn nhận được rất nhiều tình cảm đặc biệt mà người dùng dành cho. Kèm theo đó, việc cho ra mắt Ford Supercab đã mang cái nhìn mới cho khách hàng, chuyển từ dòng bán tải đa dụng trở thành một phương tiện đi lại hàng ngày.

Đến tận hôm nay, khó có nhà sản xuất nào có thể vượt mặt được Ford về phân khúc bán tải. Nhằm nâng tầm vị thế của mình hơn, hãng đã giới thiệu khung thân nhôm hợp kim cường lực, hay động cơ V6 EcoBoost mang đến sức mạnh công suất tối đa đạt 450 mã lực, cuối cùng chính là sự ra đời của hộp số 10 cấp.

—>> Xem thêm giá Ford Focus 2017 tại showroom Thanh Xuân Ford

Tổng hợp và biên tập
http://www.xefordthanhxuan.com/lich-su-huy-hoang-cua-dong-ban-tai-cua-ford-17.html

Bài viết tương tự