9 tháng đầu năm đã trải qua một cách nhanh chóng, trong 9 tháng qua cũng để lại cho thị trường xe hơi nhiều biến động bất ngờ. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Mercedes-Benz Haxaco đã biết được rằng, trong tháng 9 doanh số xe sang tại Hoa Kỳ đã tăng lên 4.9%, bất ngờ hơn người dẫn đầu không ai khác là Mercedes.

Vị trí dẫn đầu

Mercedes-Benz, BMW và Lexus đều là những thương hiệu sản xuất xe hạng sang có tên tuổi dày dặn kinh nghiệm tại thị trường xe hơi hạng sang tại Mỹ. Doanh số bán hàng của cả 3 đã chứng minh được điều đó, trong khi Mercedes giữ vị trí đầu tiên thì BMW và Lexus lần lượt giữ các vị trí tiếp theo.

mercedes-van-giu-ngoi-vuong-tai-my-1.jpg

Mercedes giữ vị trí đầu tiên thì BMW và Lexus lần lượt giữ các vị trí tiếp theo

Dù trong những tháng qua, thương hiệu Đức vấp phải không ít khó khăn trong công việc kinh doanh, nhưng đáng mừng Mercedes vẫn duy trì được vị thế dẫn đầu của mình khi có 242.250 xe được trao đến tay người tiêu dùng trong năm 2017. Xếp ở vị trí tiếp theo là BMW và cuối cùng chắc hẳn là Lexus.

Xét một cách tổng quan, thì doanh số xe sang tại thị trường xe hơi tại Hoa Kỳ đã tăng lên đến 4.9% vào tháng trước, khi tại đây các nhà sản xuất lần lượt tổng lượng bán xe ra ngoài thị trường đạt đến 174.504 chiếc.

Dù đã giảm nhẹ xuống 1.7% nhưng Mercedes vẫn trụ vững ngôi vương khi bán được 29.008 xe, đây là con số chưa bao gồm cả Sprinter và Metris, còn lại những hãng xe khá đều sở hữu được lượng tiêu thụ khởi sắc, có phần nhỉnh hơn các tháng khác trong tháng 9/2017.

Ông Dieter Exler – CEO tại Mercedes đã chia sẻ thêm rằng, vốn dĩ hãng đã ăn nên làm ra rất tốt, nhưng tất cả đều gặp trục trặc do ảnh hưởng của bão tại bang Texas, Florida và Puerto Rico, chính vì điều đó đã làm liên lụy đến doanh số bán hàng trong tháng 9 này.

mercedes-van-giu-ngoi-vuong-tai-my-2.jpg

Doanh số xe sang tại thị trường xe hơi tại Hoa Kỳ đã tăng lên đến 4.9%

Mặc dù là vậy, nhưng vẫn không thể nào phủ nhận rằng, dòng xe SUV và crossover vẫn có mức tăng trưởng bất ngờ có phần tích cực. Ấn tượng hơn, các báo cáo của Mercedes đã chỉ ra rằng, số lượng xe bán ra của xe Mercedes-Benz GLC 2017 và GLE đạt gần bằng với C-Class.

Xem thêm phiên bản Mercedes-Benz V-Class

Dòng SUV/Crossover đang lên ngôi

Ông còn tiết lộ thêm rằng: “Trong thời gian sắp tới, chúng tôi dự định sẽ có được đà tăng trưởng mạnh mẽ trong quý IV này”. Sở dĩ ông tự tin như vậy, chính là sự xuất hiện của các mẫu xe mới là S-Class sedan và AMG mới toanh, đi cùng với đó là nhu cầu cao về dòng SUV Mercedes của người dùng ngày càng tăng.

Mặt khác, BMW ghi nhận mức tăng trưởng của mình cũng là tăng 0.7% so với tháng trước, thu hẹp khoảng cách doanh số năm với Mercedes-Benz rút ngắn xuống còn 22.000 chiếc. Theo đó, Lexus cũng đã tăng thêm 1.5% đầy bất ngờ, chỉ thu kém mỗi BMW 516 chiếc trong tổng doanh số trong năm.

mercedes-van-giu-ngoi-vuong-tai-my-3.jpg

Số lượng xe bán ra của GLC và GLE đạt gần bằng với C-Class

Ông Jeff Bracken – Giám đốc Điều hành Lexus phát biểu trong phấn khởi: “Doanh số bán hàng các sản phẩm của Lexus sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng khá cao trong thời điểm cuối năm đang đến gần”.

Ông còn cho biết thêm: “Chúng tôi thật sự vui mừng khi mức tăng trưởng luôn tăng đều trong 3 tháng liên tiếp, cũng như tháng 9 kỷ lục vừa qua. Thời gian từ giờ đến cuối năm, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp thêm cho khách hàng của mình sản phẩm có tiện ích lớn nhằm làm hài lòng nhiều khách hàng hơn nữa”.

—>> Xem thêm giá Mercedes-Benz GLE 2017

Tổng hợp và biên tập
http://www.mercedessaigon.org/mercedes-van-giu-ngoi-vuong-tai-my-88.html

Bài viết tương tự