Trong năm nay, chắc chắn rằng mức giá thuế nhập khẩu các dòng xe bốn bánh từ thị trường ASEAN sẽ bắt đầu trở về con số 0. Theo như những gì đại lý Ford Bến Thành được biết, hiện tại nước ta đang áp dụng phí trước bạ mới, chính vì vậy mà người dùng khó lòng có thể đến gần đến mẫu xe giá rẻ như đã chờ đợi.

Giấc mộng xe giá rẻ tan vỡ

Vừa qua, Bộ Tài Chính đã chính thức ban hành ra Quyết định 2018/QĐ-BTC, theo đó sẽ có thêm sự xuất hiện của Danh mục Bảng giá tính lệ phí trước bạ xe hơi, xe máy và những điều này đã chính thức được thực hiện vào ngày 12/10.

mua-xe-gia-re-trong-nam-2018-la-dieu-khong-he-de-1.jpg

Theo quyết định này, đã có hơn 108 chiến mã từ 9 chỗ trở xuống nhập khẩu, cùng với đó là 69 chiếc xe máy được bổ sung vào bảng giá tính lệ phí trước bạ. Chắc hẳn rằng, việc làm này diễn ra trước khi thuế nhập khẩu xe hơi từ ASEAN về 0%, đã làm đổ bễ giác mộng về sở hữu một mẫu xe với mức giá rẻ.

Hơn nữa, dễ dàng thấy được thị trường ta đang có dấu hiệu lắng đọng, nổi bật nhất chính là thời điểm cuối năm 2017 đầu năm 2018, lương tiêu thụ mẫu 4 bánh đã giảm rõ rệt. Xuyên suốt những báo cáo của VAMA cho hay, lượng doanh số bán hàng trong tháng 7 đã giảm rõ rệt, với mức báo động lên đến 27%.

Song song với đó, ngay khi tháng 8 bắt đầu thì doanh số đã không mấy khả quan, tổng hợp các thành viên VAMA chỉ tiêu thụ được 19.257 xe các loại, đã giảm đến 27%. Cho đến tháng 9, thị trường có nhiều chuyển biến tích cực nhưng chưa thật sự nổi bật vì chỉ có 22.099 được trao đến tay người dùng, vẫn giảm 6%.

mua-xe-gia-re-trong-nam-2018-la-dieu-khong-he-de-2.jpg

Tính đến hết tháng 8/2017 số lượng sản phẩm nhập khẩu ghi nhận đã gần 65.5 nghìn chiếc, con số này đã giảm khá rõ khi có mức 4.9%, kéo theo giá trị nhập khẩu cũng giảm xuống 14.1%. Theo đó, xe du lịch dưới 9 chỗ đạt 32.7 nghìn chiếc, xe tải 25.4 nghìn chiếc, các loại khác khoảng 7.4 nghìn chiếc.

Xem thêm phiên bản Ford Everest

Lượng tiêu thụ giảm rõ rệt

Bước qua năm 2018 cho đến nay, lượng xe được nhập khẩu về nước vẫn chưa có dấu hiệu khả quan hơn, trong tháng 2 ghi nhận tình hình nhập khẩu ngày càng giảm mạnh hơn, ảnh hưởng đến khá nhiều đại lý bán hàng, cũng như tâm lý mua xe của người tiêu dùng tại nước ta.

Nhiều chuyên đã đưa ra nhận định rằng, trong khoảng thời gian khó khăn này, tâm lý của khách hàng bị ảnh hưởng khá nhiều từ việc chờ đợi xe giảm giá, chính vì thế mà sức tiêu thụ của những dòng xe nhập khẩu đã giảm hẳn, dù rằng đã có nhiều nhà sản xuất chấp nhận giảm giá bán nhưng chưa thể xoay chuyển được tình hình.

mua-xe-gia-re-trong-nam-2018-la-dieu-khong-he-de-3.jpg

Hiện nay, giá bán của nhiều sản phẩm được cho rằng là rẻ nhất từ trước đến giờ, tuy nhiên mức giá giảm của những dòng xe này vẫn nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều, dù vậy việc tăng phí trước bạ của Bộ Tài Chính vẫn tiếp tục hiện hữu đã làm tan bao ước mơ mua được xe giá rẻ của nhiều người.

Có khá nhiều mẫu xe đang được rất nhiều người đẻ mắt, trong phạm vi xe nhập khẩu nguyên chiếc đã được áp dụng mức phí trước bạ, trong đó có ô tô Ford Explorer 2018 với giá bán khoảng 2.18 tỷ dồng, Ranger cũng không thua kém khi bản Wildtrack cũng đang nắm giữ mức giá 830 triệu đồng.

—>> Xem thêm mua xe Ford mới trả góp tại đại lý Bến Thành Ford

Tổng hợp và biên tập
http://benthanhford.org/

Bài viết tương tự