Trong các sản phẩm đến từ thương hiệu Chevrolet, dường như Chevrolet Cruze đích thị là dòng sedan được nhiều người ưa chuộng nhất. Theo nhận định của Chevrolet Phú Mỹ Hưng, kiểu dáng bắt mắt, khả năng vận hành ổn định thì dại gì không sở hữu ngay một mẫu xế hộp này.

Lựa chọn hấp dẫn

Đã từ rất lâu trước đó, ngay tại thị trường Việt Nam, thương hiệu Chevrolet đã ghi nhận rằng Chevrolet Cruze là một những dòng xe có doanh số bán chạy nhất của hãng, mẫu xế hộp này có mức cạnh tranh khá cao nhờ vào mức giá hợp lý, đi kèm với nhiều lựa chọn hấp dẫn.

muc-tieu-hao-nhien-lieu-khac-nhau-cua-chevrolet-cruze-1.jpg

Ngay tại thị trường Hoa Kỳ, hãng xe Mỹ đã thông báo đến người hâm mộ mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu sedan hạng C này. Trong đó, khi vận hành mẫu xế hộp này đã làm việc rất tốt khi có khả năng tiết kiệm nhiên liệu khoảng 6.72 lít khi di chuyển trên quảng đường 100 km.

Dựa vào những thông số do chính Chevrolet cung cấp, có thể thấy khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng nhất chính là biến thể sử dụng hộp số tự động 6 cấp, được áp dụng kèm với động cơ có khả năng tăng áp dung tích 1.4 lít 4 xi lanh, mang đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu 100 km trên đường đô thị là 7.84 lít.

Khả năng tiết kiệm tùy từng bản

Khi vận hành ở đường cao tốc và đường hỗn hợp, xe chỉ mất khoảng 5.6 lít và 6.72 lít cho quảng đường 100 km. Còn ở phiên bản sử dụng hộp số sàn 6 cấp, mức tiêu hao lại đạt khoảng 8.11 lít/100 km đường đô thị, 5.7 lít/100 km đường cao tốc và cuối cùng là 7.1 lít/100 km đường hỗn hợp.

muc-tieu-hao-nhien-lieu-khac-nhau-cua-chevrolet-cruze-3.jpg

Đáng tiếc, phiên bản Eco chưa tỏ xuất sắc khi chưa thể hiện được sự vượt trội về mặt tiết kiệm nhiên liệu, con số mà động cơ trên xe đạt được cũng không phải là nhỏ khi đạt 9 lít/100 km đường đô thị, 6 lít/100 km đường cao tốc và 7.6 lít/100 km đường kết hợp.

Xem thêm phiên bản Chevrolet Captiva

Biến thể này của Chevrolet Cruze 2018 được lắp ráp cho khối động cơ tăng áp 1.4 lít 4 xi lanh giống y chang như trên bản tiêu chuẩn của xe. Đây là kết quả thu về được khi phiên bản Eco được tích hợp động cơ thế hệ cũ thay vì bản tiêu chuẩn, song song với đó khối lượng xe đã nặng hơn trước khá nhiều.

Còn ở phiên bản cao cấp nhất của xe, là bản Cruze Premier lại có mức tiêu hao nhiên liệu là 7.8 lít/100 km ở đường đô thị, 5.9 lít/100km ở đường cao tốc và khi trải nghiệm trên đoạn đường kết hợp, xe chỉ mất khoảng 6.9 lít cho quảng đường 100 km.

muc-tieu-hao-nhien-lieu-khac-nhau-cua-chevrolet-cruze-2.jpg

Trong khi đó, ở bản Cruze Limited được nhà sản xuất tích hợp cho động cơ 1.8 lít 4 xi lanh với khả năng hút khí tự nhiên, được kết hợp với hộp số tự động. Đây được cho là bản thể tiêu tốn khá nhiều xăng nhất khi đạt 10.7 lít/100km đường đô thị, 6.7 lít/100 km đường cao tốc và 8.7 lít/100km đường kết hợp.

Phiên bản sử dụng hộp số sàn lại có mức tiêu hao khoảng 9.4 lít/100 km đường đô thị, 6.5 lít/100 km đường cao tốc và 8 lít/100 km đường kết hợp. Với những thông số về mức tiêu hao như trên, hiện nay xe có mức giá khởi điểm từ 16.995 USD, đây là mức giá bao gồm cả phí vận chuyển.

—>> Xem thêm giá xe Chevrolet Spark 2018 tại Phú Mỹ Hưng Chevrolet

Tổng hợp và biên tập
http://chevroletphumyhung.com.vn/muc-tieu-hao-nhien-lieu-khac-nhau-cua-chevrolet-cruze-83.html

Bài viết tương tự