Dòng xe Honda CR-V 2017 đã chính thức xuất hiện tại thị trường Malaysia, với nhiều thay đổi bất ngờ. Theo nhận định của Honda Ô tô Long Biên, tuy là một trong những át chủ bài của Honda, nhưng hãng chỉ mang đến thị trường này phiên bản 5 chỗ mà thôi, có thể thấy được rằng dường như xu hướng của người dùng tại đây không còn ưa chuộng xe 7 chỗ nữa.

Phiên bản 5 chỗ có mặt

Trong thời gian vừa qua, mẫu xế hộp này đã xuất hiện khá lộ liễu trên thị trường khi được một đại lý mở bán sớm hơn thời gian dự kiến. Dẫu vậy, dường như Honda Malaysia không có biện pháp gì như phản đối việc làm này, điều này làm khá nhiều người hâm mộ cảm thấy thắc mắc.

phien-ban-5-cho-cua-honda-cr-v-se-co-mat-tai-malaysia-1.jpg

Một đại lý bán hàng đã tung sản phẩm CR-V trước thời gian dự kiến

Theo tìm hiểu, không chỉ không phản đối việc làm trên, mà hãng còn công bố thêm thị trường Malaysia sẽ chỉ có phiên bản 5 chỗ, còn bản 7 chỗ hầu như sẽ không xuất hiện, nhưng nếu người dùng yêu cầu, thương hiệu cũng sẽ cung cấp được nhu cầu đó. Lý do mà nhà sản xuất không phân phối phiên bản 7 chỗ, là do người dùng tại đây đang dần quay lưng với dòng xe có hàng ghế thứ 3 này.

Có thể dễ dàng thấy được rằng, xu hướng của khách hàng đang dần chuyển qua những mẫu xe sở hữu không gian nội thất rộng rãi, đầy đủ hệ thống tiện nghi và đặc biệt là cách bài trí của không gian nội thất. Và sau khoảng thời gian hội ý, hãng đã quyết định chỉ bán ra phiên bản 5 chỗ thay vì cùng lúc đưa ra 2 phiên bản song song trên thị trường.

phien-ban-5-cho-cua-honda-cr-v-se-co-mat-tai-malaysia-2.jpg

Phiên bản 7 chỗ đã không còn được ưa chuộng tại đây

4 Phiên bản khác nhau

Không chỉ phân phối mỗi phiên bản 5 chỗ, theo nhà sản xuất cung cấp thêm thông tin rằng, Honda CR-V 2017 sẽ tổng cộng có 4 phiên bản khác nhau, theo đó sẽ có đến 3 phiên bản được lắp ráp cho khối động cơ mạnh mẽ, đi kèm với đó là khả năng tăng áp vượt trội.

Xem thêm phiên bản Honda Civic

Còn biến thể cao cấp nhất sẽ được trang bị thêm chức năng mới là giám sát làn đường Lanewatch, ngoài ra còn có thêm hệ thống an toàn Honda Sensing tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nhà sản xuất Nhật Bản còn bổ sung thêm 2 tùy chọn động cơ mới, trong đó có động cơ sử dụng máy xăng 4 xi lanh, với khả năng hút khí tự nhiên 2L, mang đến sức mạnh công suất tối đa đạt 155 mã lực, mô men xoắn cực đại lên đến 190 Nm.

phien-ban-5-cho-cua-honda-cr-v-se-co-mat-tai-malaysia-3.jpg

Honda CR-V 2017 sẽ tổng cộng có 4 phiên bản khác nhau

Kế đến, chính là sự góp mặt tiếp theo của động cơ xăng 4 xi lanh, với khả năng tăng áp mạnh mẽ 1.5L, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 193 mã lực, mô men xoắn tối đa đạt 243 Nm tại dải tua máy 2.000-5.000 vòng/phút, xe còn được trang bị hộp số vô cấp Earth Dreams CVT thay thế cho loại hộp số tự động 5 cấp trước đó, trang bị mà biến thể tiền nhiệm đã từng sử dụng.

Dù đã cung cấp đến người tiêu dùng rất nhiều thông tin liên quan đến Honda CR-V 2017, nhưng đến tận bây giờ Honda vẫn một mực giấu kín giá bán của sản phẩm này tại Malaysia. Dẫu vậy, nhiều khách hàng vẫn hy vọng rằng, giá bán của nó sẽ không chênh lệch quá nhiều so với thế hệ cũ.

—>> Xem thêm giá xe Honda City 2017

Tổng hợp và biên tập
http://www.hondaotolongbien.org/phien-ban-5-cho-cua-honda-cr-v-se-co-mat-tai-malaysia-72.html

Bài viết tương tự