Thị trường thế giới có nhiều thay đổi, nhưng điều không hề đổi thay đó chính là ba cái tên như Toyota Land Cruiser, Toyota Hilux và Ford Ranger là những mẫu xe đang rất nổi tiếng trong thời gian này. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Ford Phú Mỹ đã biết được rằng, không chỉ có người tiêu dùng, mà ngay cả quân đội đang rất ưa chuộng cả ba dòng xe đang làm mưa làm gió này.

Quân Đội Hoa Kì (SOCOM) đang dành sự quan tâm của mình đối với những mẫu xe có doanh thu khủng này, ngoài kiểu dáng mạnh mẽ thì khả năng vận hành của cả 3 đều được lực lượng này đánh giá khá cao, đây chắc hẳn là lý do duy nhất khiến SOCOM đặt xe nhằm phục vụ cho mục đích chiến đấu.

Những gương mặt đại diện

Để tìm ra được những sản phẩm ưng ý nhất, cũng như đáp ứng được những chuẩn mực khắt khe nhất tổ chức này đã tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức của mình. Khi tìm được sản phẩm hợp lý, họ còn vất vả chỉnh sửa lại một số chi tiết để phù hợp với chất lượng, cũng như khi vào thực tế.

quan-doi-my-chon-ranger-lam-phuong-tien-chien-dau-1.jpg

Ranger đáng khá được bộ đội tin dùng

Trong quá trình phát triển, không thể không nhắc đến đối tác của bộ Quốc phòng Mỹ là Battelle, họ cho biết thêm mình sẽ nhận được số tiền khủng 170 triệu USD để tham gia vào quá trình thay đổi những mẫu xe này. Khi bắt tay với quân đội, họ sẽ bắt đầu cải tiến cho 556 xe của quân đội, gồm có 396 có vũ khí , còn lại 160 khong được trang bị vũ khí.

Theo trang tin tức Military Aerospace cung cấp rằng, trong quá trình biến đổi những mẫu xế hộp này, Battelle luôn đặc biệt đến sản phẩm Toyota Land Cruiser model 76 và 79”, dù vậy cho đến thời điểm hiện tại nhà đối tác này vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Vừa qua, Battelle cũng đã chính thức cho biết rằng, họ thật sự sử dụng Land Cruiser để phát triển cho quân đội, đi kèm với đó còn xuất hiện thêm những mẫu bán tải như ông vua bán tải xe Ford Ranger 2017, hay bán tải đến từ thị trường châu Á như Toyota Hilux.

Về thiết xe vẫn giống với những sản phẩm xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên bên trong của những mẫu ô tô này đều được bổ sung hàng loạt vũ khí, hệ thống tối tân dành riêng cho quân đội, đặc biệt là sự xuất hiện của phanh và hệ thống treo đã được cải tiến hoàn toàn mới.

quan-doi-my-chon-ranger-lam-phuong-tien-chien-dau-2.jpg

Battelle cũng đã chính thức cho biết rằng, họ thật sự sử dụng Ranger

Xem thêm phiên bản Ford Everest

Đối tác quan trọng

Ngoài những đổi mới đã được tiết lộ trên, những trang thiết bị liên lạc chuẩn quân đội cũng được trang bị trên những mẫu ô tô này, ấn tượng hơn chính là sự xuất hiện của chế độ blackout với khả năng cho phép xe hoạt động ngay ban đêm, lốp xe khá cứng cáp và bền bỉ khi chống lại được những vũ khí cỡ nhỏ.

Theo Military Aerospace, để được quân đội chấp nhận với những ý tưởng của mình, Battelle đã mất rất nhiều công sức, chỉnh sửa rất nhiều lần trước khi được cấp giấy phép để cho ra đời những chiến mã này. Trước quá trình đó, Battelle phải trình bày bản thiết kế của mình để quân đội Mỹ phê duyệt.

quan-doi-my-chon-ranger-lam-phuong-tien-chien-dau-3.jpg

Các trang thiết bị liên lạc chuẩn quân đội cũng được trang bị trên Ranger

Ngoài ra, không thể nào không nhắc đến bước quân đội Mỹ sẽ bắt đầu cho bản mẫu của xe ra thử nghiệm thực tế. Nếu những việc làm trên làm thỏa mãn SOCOM, tổ chức này mới bắt đầu giải ngân số tiền 170 triệu USD cho Battelle trong khoang thời gian 5 năm.

Đối với quân đội Mỹ, Battelle là một trong những đối tác quan trọng không thể thiếu, họ là cánh tay phải đắc lực về mảng xe tăng trong chiến tranh thế giới thứ II, hoành tráng hơn họ cũng đạt được rất nhiều thành công khi nâng cấp hoàn hảo cho mẫu Hummer dành riêng cho quân đội.
—>> Xem thêm giá Ford EcoSport 2017 tại cửa hàng Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://www.fordgiatot.com/quan-doi-my-chon-ranger-lam-phuong-tien-chien-dau-152.html

Bài viết tương tự