Ford là thương hiệu xe hơi không còn xa lạ gì ở thị trường nước ta, hãng xế hộp này đã có 25 năm thành lập và phát triển. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Ford Trần Hưng Đạo đã biết được rằng, nhà sản xuất này đã tung ra rất nhiều dòng xe ấn tượng, trong đó có nhiều mẫu xe đã đi cùng Ford và tạo dấu ấn riêng cho họ.

Đặc biệt, trong đó có sự xuất hiện của Ford Fiesta với nhiều đổi mới ấn tượng. Dù không phải là một dòng xe vượt trội, song song với đó đây không phải là sản phẩm được yêu thích nhất của hãng, nhưng quả thật Fiesta đều làm hài lòng hầu hết người tiêu dùng khi đã trải nghiệm thử.

Tổng quan về hành trình ra mắt

Tính từ thời điểm bắt đầu ra mắt thị trường cho đến nay, Fiesta đã được phân phối tại thị trường nước ta nhiều năm, có những lúc thăng trầm, nhìn chung sản phẩm này vẫn chưa chiếm được nhiều tình cảm của khách hàng. Dù vậy, khi đã sử dụng qua thì khó lòng nào có thể chê bai được mẫu ô tô này.

quang-duong-canh-tranh-cua-ford-fiesta-1.jpg

Fiesta đã được phân phối tại thị trường nước ta nhiều năm

Ngay khoảng thời gian được tung ra vào năm 2011, Ford Việt Nam đã thông báo họ sẽ bán ra ba biến thể Fiesta khác nhau, trong đó có 4MT, 1.6AT (sedan) và 1.6AT (hatchback), đây là động thái của Ford muốn cho dòng xe này được phổ biến rộng rãi, cũng như phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Đến năm 2014, Ford khiến thị trường nước ta sôi động hơn khi tung ra động cơ Ecoboost mới dành riêng cho Fiesta, kèm theo đó là một số biến thể được nâng lên 5 trong đó có đến 3 phiên bản hatchback và 2 biến thể sedan, đến nay số lượng chỉ còn rút ngắn lại còn 3 bản.

Trong đó, xe Ford Fiesta 2018 bản 1.5L AT Titanium có mức giá dao động khoảng 579 triệu đồng là bản rẻ nhất, kế đến bản 1.5L AT Sport có giá phân phối là 584 triệu đồng, cuối cùng là phiên bản cao cấp và đắt giá nhất chính là bản 1.0L AT Sport+ với gián bán khởi điểm là 637 triệu đồng.

quang-duong-canh-tranh-cua-ford-fiesta-2.jpg

Ford Fiesta 2018 bản 1.5L AT Titanium có mức giá dao động khoảng 579 triệu đồng

Xem thêm phiên bản Ford Explorer

Màn cạnh tranh giữa những ông lớn

Ở thời điểm hiện tại, phân khúc xe hạng B của mẫu xế hộp này khá náo nhiệt với nhiều thành công đến từ loạt đối thủ nặng ký khác, trong đó ấn tượng nhất chắc có lẽ mẫu xe Toyota Vios với doanh ấn tượng luôn đứng đầu phần khúc, kế đến không ai khác chính là Mazda 2.

Dù vậy, Ford Fiesta vẫn luôn là người bám sát sao 2 vị trí đầu tiên nhất, dù nhận được rất nhiều thay đổi và nâng cấp mới toanh từ Ford, nhưng có lẽ may mắn vẫn chưa mỉm cười với dòng xe này. Hơn nữa, trong phân khúc chật chội này, Fiesta vẫn chứng minh được sức hút của mình khi vượt mặt rất nhiều sản phẩm đồng hương khác.

quang-duong-canh-tranh-cua-ford-fiesta-3.jpg

Ford Fiesta vẫn luôn là người bám sát sao 2 vị trí đầu tiên nhất

Thị trường phân khúc B hiện đang dày đặc các sản phẩm và mẫu mã đi kèm với giá bán hấp dẫn, nhưng đến hiện tại thị trường ghi nhận chỉ có những thương hiệu xưa giờ cạnh tranh trong phân khúc này, chứ chưa có thêm một hãng xe mới nào tham gia vào trận chiến này.

Nhiều dự đoán cho rằng, trong tương lai sắp tới phân khúc này sẽ càng trở nên nóng bỏng hơn nữa khi chính phủ bắt đầu áp dụng chính sách thuế mới, theo đó nó sẽ ưu ái những sản phẩm cỡ nhỏ sở hữu dung tích động cơ từ 1.5 lít trở xuống. Thời gian này, Ford đang tung ra bản facelift mới dành cho Ford Fiesta và chắc hẳn rằng sẽ không có thay đổi nào. Chỉ riêng biến thể Trend hiện tại đã tạm ngưng sản xuất kèm theo đó giá bán cũng đã giảm từ 22 đến 28 triệu đồng.

—>> Xem thêm giá Ford Focus 2018 tại showroom Trần Hưng Đạo Ford

Tổng hợp và biên tập
http://tranhungdaoford.com/quang-duong-canh-tranh-cua-ford-fiesta-31.html

Bài viết tương tự