Dựa vào những cáo báo trong tháng 9/2017, doanh số của Ford Motor Co tại Trung Quốc có giảm nhẹ, theo đó chỉ có 112.902 xe được tiêu thụ tại đây. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Ford Cao Thắng đã biết được rằng, mặc dù doanh số có giảm nhẹ, nhưng lợi nhuận của hãng trong Quý III/2017 lại tăng khá cao.

Lợi nhuận tăng cao

Vừa qua, Ford Motor đã tung ra báo cáo thêm về mức thu nhập trên mỗi cổ phiếu của mình, đều đạt được 43 cent trong quý III trong năm 2017. Con số này đã tăng lên 17 cent so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu của Ford trong quý III đã đạt được con số ấn tượng, với tổng là 36.45 tỷ USD.

quy-iii-2017-loi-nhuan-cua-ford-tang-cao-1.png

 Ford Motor đã tung ra báo cáo thêm về mức thu nhập trên mỗi cổ phiếu của mình, đều đạt được 43 cent

Được biết, con số này còn cao hơn hẳn mức 35.94 tỷ USD trong quý III của năm 2016, đây cũng là con số cao hơn rất nhiều so với mức của giới phân tích cho rằng Ford chỉ đạt được 32.80 tỷ USD.

Cũng theo các báo cáo, doanh số của Changan Ford, liên doanh phân phối các sản phẩm của Ford tại thị trường Trung Quốc đã cho biết, họ đã bị giảm ở mức 5% còn 80.000 xe trong tháng 9.

Dẫu vậy, Jiangling Motor Corp – một doanh nghiệp chuyên bán các sản phẩm xe Ford Transit 2017 và một số dòng xe bán tải khác cho biết, doanh số trong tháng 9 của họ có phần tăng trưởng cao, theo đó mức tăng đến 11% và có tổng 26.000 xe được trao đến người tiêu dùng.

Lincoln cũng cho biết thêm, doanh số trong tháng 9 của họ cũng đã tăng lên đến 79%, đạt mức 5.700 xe được tiêu thụ. Tuy nhiên, doanh số của các sản phẩm Ford ở hình thức nhập khẩu lại giảm xuống 1%, còn 1.507 chiếc. Cũng trong tháng này, doanh thu của các công ty liên doanh của nhà sản xuất đến từ Hoa Kỳ tại Trung Quốc đạt mức ổn định, khi bán được 832.761 chiếc.

quy-iii-2017-loi-nhuan-cua-ford-tang-cao-2.jpeg

Jiangling Motor Corp cho biết doanh số trong tháng 9 của họ có phần tăng trưởng cao

Xem thêm phiên bản Ford Ranger

Sự kết hợp mới

Đứng trước tình thế đó, thương hiệu Ford đang tiến hành các kế hoạch mới của mình, nhằm lôi kéo thêm nhiều đối tượng khách hàng, song song với đó là thúc đẩy doanh số cũng như tuân thủ chương trình tín dụng thuế carbon của Trung Quốc, sẽ được bắt đầu từ năm 2019.

Trong tháng này, Reuters đã bật mí với các trang thông tin rằng, rất có thể trong thời gian sắp tới Jiangling Motors sẽ bắt đầu tiến hành cho ra đời những sản phẩm van điện thương mại. Trước đó, trong tháng 8 vừa qua, Ford đã tiết lộ rằng, họ đang xem xét về việc bắt tay với Anhui Zotye Automobile Co để tung ra những dòng xe điện, cho một thương hiệu mới toanh.

quy-iii-2017-loi-nhuan-cua-ford-tang-cao-3.jpg

 Ford đang tiến hành các kế hoạch mới của mình, nhằm lôi kéo thêm nhiều đối tượng khách hàng

Song song với đó, thương hiệu hàng đầu Mỹ đã chính thức thuê ông Jasson Luo, cựu CEO của hãng sản xuất túi khí Key Safety Systems, để điều hành và quản lý các hoạt động của hãng tại Trung Quốc, Ford tin rằng dưới bàn tay đắc lực của ông sẽ đưa hãng ngày một đi lên.

Nguồn tin nội bộ còn chia sẻ với Reuter rằng, ông Lou sẽ chịu trách nhiệm xây dựng mối quan hệ thân thiết với Jiangling Motors và Changan Auto. Không chỉ vậy, ông cần phải phối hợp hiệu quả hơn với các nhà lập pháp cũng như phản ứng nhanh hơn khi nhu cầu của người tiêu dùng bắt đầu đổi hướng.

—>> Xem thêm giá Ford Explorer 2017

Tổng hợp và biên tập
http://dailyfordhcm.net/quy-iii-2017-loi-nhuan-cua-ford-tang-cao-210.html

Bài viết tương tự