Không chỉ sở hữu những nâng cấp mới, mà Ford Everest thế hệ mới còn được hãng quyết định nâng mức giá bán cạnh tranh. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Ford Phú Mỹ đã biết được rằng, trong tầm mức giá của mình, Hyundai SantaFe cũng không phải là một đối thủ đơn giản khi mang đến nhiều rác rối dành cho Everest.

Sự xuất hiện của cả hai trong phân khúc

Everest đã được Ford đưa đến thị trường nước ta vào năm 2000, không lâu sau đó mẫu SUV 7 chỗ này đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng lẫn giới truyền thông của nước ta. Hiện nay, trong số các sản phẩm của Ford thì đây là mẫu xe có doanh số tiêu thụ khá ổn định, đưa tên tuổi của xe lên những mẫu ô tô hàng đầu phân khúc.

so-luoc-ve-ford-everest-va-hyundai-santafe-1.jpg

Everest đã được Ford đưa đến thị trường nước ta vào năm 2000

Tuy nhiên, tham vọng của nhà sản xuất đến từ Hoa Kỳ không chỉ dừng lại ở mức doanh thu ổn định hàng tháng, họ cần nhiều hơn nữa chính vì vậy đã thôi thúc Ford ra mắt phiên bản mới với những nâng cấp mới giúp cho mẫu SUV 7 chỗ này vượt trội hơn. Theo đó, xe Ford Everest 2017 có được khả năng vận hành bức phá hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đối ngược với dòng xe Mỹ, Hyundai SantaFe lại là một chiến mã có xuất thân từ châu Á, nhờ vậy mà khả năng tiếp cận những khách hàng Việt nước ta dễ dàng hơn hẳn. Chính doanh số ấn tượng của xe đã minh chứng cho điều đó, dù nó xuất hiện trên thị trường sau cả Everest khoảng 6 năm.

Với mức giá khá tương đồng với nhau, kèm theo đó hầu hết các trang thiết bị trên xe đều có phần hao hao giống nhau nên cả hai luôn được đem ra mổ xẻ là điều hết sức hiển nhiên. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cho người xem thấy được những nét căn bản nhất của 2 mẫu xe đang hot này.

so-luoc-ve-ford-everest-va-hyundai-santafe-2.jpg

Ford Everest 2017 có được khả năng vận hành bức phá hơn so với thế hệ tiền nhiệm

Xem thêm phiên bản Ford Ranger

Mức giá và những đổi mới

Trên thị trường, Everest Titanium 3.2L AT 4WD được phân phối với giá bán chính thức khoảng 2 tỷ đồng, trong đó khi Ford Everest Titanium 2.2L 6AT 4×2 chỉ dừng lại ở mức giá 1.329 tỷ đồng. Còn vè đối thủ đến từ Hàn Quốc, Hyundai SantaFe đang được phân phối mức giá khởi điểm là 1.3 tỷ đồng.

Có thể thấy được rằng, mức chênh lệch giữa hai sản phẩm là không cao, nhưng với nhiều người tiêu dùng thì con số 29 triệu đồng cũng là một vấn đề cần phải xem xét, chính vì vậy mà dựa vào mức giá phân phối của mình, sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau giữa những đối tượng khách hàng khác nhau.

so-luoc-ve-ford-everest-va-hyundai-santafe-3.jpg

Ford Everest Titanium 2.2L 6AT 4×2 chỉ dừng lại ở mức giá 1.329 tỷ đồng

Nếu nhìn về mặt thực tế ở thị trường nước ta, dễ dàng nhận thấy rằng dù là phân khúc nào thì cũng luôn có những màn cạnh tranh nãy lửa, cả phân khúc SUV 7 chỗ cũng không ngoại lệ. Để có thể trụ lại được trong phân khúc, bắt buộc Ford Everesr hay Hyundai SantaFe đều phải làm tốt bổn phận của mình, cũng như những thay đổi ngày càng vượt bật hơn.

Nhằm duy trì được sức nóng của mình, thì cả hai đều nhận được những đường nét thiết kế rất riêng. Nếu là một khách hàng cần tìm một sản phẩm sở hữu ngoại thất mạnh mẽ, cứng cáp đi kèm với uy tin của thương hiệu thì chắc hẳn rằng Ford sẽ làm tốt điều này. Nhưng với một người dùng yêu thích sự lịch lãm, tinh tế hơn trong từng chi tiết thì Hyundai SantaFe được tạo ra dành riêng cho bạn.

—>> Xem thêm giá Ford Explorer 2017 tại showroom Phú Mỹ Ford

Tổng hợp và biên tập
http://phumyford.net.vn/so-luoc-ve-ford-everest-va-hyundai-santafe-131.html

Bài viết tương tự