Nếu khách hàng để ý kỹ, dễ dàng nhận thấy rằng ở Audi Q3 mang đến cảm giác thoải mái, cùng với với đó là khoang lái sang trọng. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Mercedes-Benz Haxaco đã biết được rằng nhờ những hệ thống an tòan hàng đầu của mình, GLA 2018 lại dễ dàng bánh bại bất cứ đối thủ nào chạm trán với mình.

Mặc dù sở hữu nội thất cao cấp, nhưng ở Audi Q3 vẫn mắc phải một điểm trừ mà dòng xe hạng sang khó mắc phải, nếu có ý định tăng tốc người dùng sẽ cảm thấy xe thiếu hẳn sức mạnh vốn có, đặc biệt mẫu xế hộp này khá đuối khi chạy trên đường cao tốc.

so-sanh-xe-mercedes-benz-gla-va-audi-q3-p2-1.jpg

GLA còn được bổ sung hàng loạt trang bị hiện đại

So sánh về trang bị tiện nghi

Không chỉ sở hữu không gian nội thất đẳng cấp, cùng với cách bài trí gọn gàng, mà GLA còn được bổ sung hàng loạt trang bị hiện đại như màn hình cảm ứng có kích thước lên đến 8 inch, camera quan sát phía sau, HD Radio, đi kèm với các cổng kết nối thông dụng USB/Bluetooth.

Không chỉ dừng lạ ở đó, hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện Comand thông minh còn xuất hiện trên GLA 2018, trang bị này có chức nang mang đến những hỗ trợ tiện ích cho chủ sở hữu, dễ dàng sử dụng và tiếp cận nhiều hơn đến những tính năng mới trên xe.

Có lẽ như Audi đã khá lơ là trong việc để mắt đến những tiện nghi dành cho mẫu xế hộp của mình, khi thương hiệu này đã quên mất việc mang đến cho Q3 hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện MMI vượt trội, vì vậy khẳng định rằng Q3 đã hoàn toàn thua GLA về mặt tiện nghi.

so-sanh-xe-mercedes-benz-gla-va-audi-q3-p2-2.jpg

Nhiều người khẳng định rằng Q3 đã hoàn toàn thua GLA về mặt tiện nghi

Chính vì vậy, dù đã cố gắng hết sức để sử dụng thành thạo những tính năng cao cấp nhưng Q3 vẫn thể nào đạt được đến đẳng cấp của MMI, giống như những gì hệ thống này đã mang đến những thành công vang dội trên những phiên bản đàn anh Q5 khác.

Song song với đó, Q3 khá lỗi thời khi không sở hữu những trang bị tiêu chuẩn đa dạng như xe Mercedes-Benz GLA 2018, trong đó gồm có camera quan sát phía sau, dàn âm thanh sắc nét lên đến 10 loa, Bluetooth, radio vệ tinh và kết nối thông dụng USB.

So sánh về khoang hành lý

Mặc dù rất đáng tiếc, nhưng sự thật thì cả Audi Q3 2018 và Mercedes-Benz GLA 2018 đều không thích hợp với những gia đình dùng để vận hành trên một quảng đường dài. Tuy nhiên, cả hai lại khá thích hợp di chuyển trong thành phố hay thậm chí là đi chơi thể thao cùng bạn bè.

so-sanh-xe-mercedes-benz-gla-va-audi-q3-p2-3.jpg

Audi Q3 2018 và Mercedes-Benz GLA 2018 đều không thích hợp với những gia đình

Về khoang nội thất, rõ ràng Q3 hơn hẳn GLA về dung tích tại khu vực này. Khi gập hàng ghế thứ hai, xe có thể tích chứa đồ đạt đến 1.4 mét khối, trong khi sản phẩm đến từ thương hiệu ngôi sao ba cánh chỉ đạt 1.2 mét khối. Đáng chú ý hơn, nếu không gập hàng ghế thứ 2, thì GLA lại rộng hơn hẳn khi có thể tích 0.49 mét khối, trong khi con số này ở Q3 chỉ đạt được 0.47 mét khối.

Cả hai phiên bản đều được trang bị bộ cửa đóng mở tự động phía sau, giúp giảm thiếu tối đa các thao tác khi vận chuyển hành lý.

—>> Xem thêm giá Mercedes-Benz GLC 2018 tại showroom Mercedes-Benz Haxaco

Tổng hợp và biên tập
http://www.mercedessaigon.org/so-sanh-xe-mercedes-benz-gla-va-audi-q3-p2-101.html

Bài viết tương tự