Ford Explorer là một trong những dòng xe SUV cao cấp được Ford cho ra đời, nhằm cạnh tranh với những đối thủ Toyota Prado, Mazda CX-9 trong tầm giá 2 tỷ đồng. Theo như những gì đại lý Ford Thanh Xuân được biết, đây là sản phẩm cỡ lớn được Ford Việt Nam phân phối chính thức thông qua con đường nhập khẩu.

Bắt đầu từ thời điểm tháng 9/2017, Ford Việt Nam đã quyết định chỉnh sửa lại mức giá bán của Ford Explorer 2017-2018, theo đó khi mua xe khách hàng sẽ phải chi ra số tiền 2.18 tỷ đồng dành cho phiên bản Ford Explorer Limited 2.3L Ecoboost 6AT 4WD 2017.

Ưu điểm

Thiết kế của xe có phần hầm hố, tuy nhiên vẫn khá tu hút ánh mắt của người nhìn, đặc biệt là phong cách đậm chất Mỹ. Công nghệ LED được hãng tận dụng nhiều hơn, khi cả đèn phía trước và đèn chạy ban này đều có được, đèn báo rẽ còn được bổ sung thêm vào trang bị này.

the-manh-va-diem-yeu-cua-ford-explorer-2017-1.jpg

Thiết kế của xe có phần hầm hố, tuy nhiên vẫn khá tu hút ánh mắt của người nhìn

Cần gạt mưa có khả năng tự động và cảm biến nhạy cảm, rất tiện lợi khi di chuyển trong trời mưa. Vô lăng có thiết kế đẹp mắt, mang đến cảm giác cầm lái chắc tay, bộ phận này còn được nhà sản xuất tích hợp thêm lẫy chuyển số tiện lợi, giúp cho thao tác lái xe dễ dàng hơn.

Chế độ lái có đến 4 chế độ khác nhau, giúp người lái có thể vượt các địa hình khác nhau thuận lợi hơn. Hệ thống giải trí cũng là một thế mạnh của xe, khi được trang bị cho hệ thống SYNC 3 có khả năng điều khiển bằng giọng nói, đi kèm với đó là các kết nối thông minh, hiện đại.

the-manh-va-diem-yeu-cua-ford-explorer-2017-2.jpg

Chế độ lái có đến 4 chế độ khác nhau, giúp người lái có thể vượt các địa hình khác nhau

Giúp cho xe an toàn và tiện ích nhất phân khúc, Ford còn mang đến cho ô tô Ford Explorer 2017 hệ thống đỗ xe chủ động, một trang bị không thể thiếu ở những mẫu xe có vóc dáng to lớn. Song song với đó xe còn có khả năng khởi động từ xa, camera cảm biến thông minh, cửa sổ trời Pandora. Ấn tượng hơn, chính là khả năng hoạt động mạnh mẽ của xe, nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.

Hệ thống an toàn trên xe cũng thu hút được khá nhiều sự chú ý, trong đó nổi bật nhất chính là hệ thống ABS chống bó cứng phanh, hệ thống cảnh báo điểm mù BLIS đi kèm cảnh báo vật thể cắt ngang, xe còn có thêm các hệ thống an toàn phổ biến nhất hiện nay như EBD/ESP/HLA/HDA/LKA/LWA… và 10 túi khí trên xe.

the-manh-va-diem-yeu-cua-ford-explorer-2017-3.jpg

Hệ thống an toàn trên xe cũng thu hút được khá nhiều sự chú ý

Nhược điểm

Dù cho nét thiết kế hợp thời có phần hầm hố của mình, cũng không thể nào bù đắp lại được thiết kế khá xấu của cụm đèn hậu. Hàng ghế thứ 3 vẫn chưa làm thỏa mãn người dùng, nó không đồng bộ với kích thước thật sự của xe, vận hành khá ấn tượng nhưng sẽ gặp không ít khó khăn khi di chuyển trong thành phố vì kích thước quá lớn của mình.

Một sơ suất không đáng có của nhà sản xuất xe hơi hàng đầu đến từ Mỹ nữa, chính là không tích hợp công nghệ có tính năng giữ khoảng cách an toàn cho xe, hay thậm chí là cảnh báo bằng âm thanh giống như những gì hãng đã làm với Ford Ranger Wildtrak hay Ford Everest.

—>> Xem thêm giá EcoSport 2017 tại đại lý Thanh Xuân Ford

Tổng hợp và biên tập
http://www.xefordthanhxuan.com/the-manh-va-diem-yeu-cua-ford-explorer-2017-15.html

Bài viết tương tự