các nhân viên hoạt động trong lĩnh vực Sales & Marketing cho nhiều khách sạn với quy mô vừa ở Sài Gòn cũng nhận được một số yêu cầu đặt phòng từ nhiều nhóm khách đoàn là y bác sỹ và lực lượng phòng chống dịch. nhiều khách sạn này thông thường nằm ở các vị trí thuận tiện để tiếp cận những bệnh viện dã chiến, cơ sở y tế và hãy đảm bảo những yêu cầu chặt chẽ theo quy định của Sở ban ngành liên quan trong công tác phòng dịch.
Về hoạt động phát triển xây dựng, một số dự án vốn bị tạm ngưng những năm trước đây đang được tiến hành thi công trở lại hoặc đổi chủ sở hữu mới. những chủ đầu tư vẫn tiếp tục một số hoạt động nghiên cứu khả thi và phát triển dự án, thậm chí còn “tăng tốc” hơn để có thể đi tiên phong và đón đầu một số cơ hội sau Covid-19.
Cho biết thêm về khía cạnh này, quản lý của chuỗi khách sạn Wink Hotels lắp đặt phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp vẫn đánh giá cao về tiềm năng du lịch Việt Nam trong trung và dài hạn, vì vậy họ vẫn đang triển khai hoạt động thi công dự án tại các địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ với tổng cộng khoảng 2.370 phòng. Với nhóm khách hàng mục tiêu là nhóm du khách năng động, yêu thích trải nghiệm xu hướng mới, chuỗi khách sạn này cũng tập trung đến nhiều yếu tố công nghệ trong hoạt động vận hành. đa số khách sạn đều được sử dụng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Có thể thấy đại dịch đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống, điều này đã và đang góp phần thúc đẩy việc hình thành và phát triển các xu hướng và hành vi tiêu dùng mới với tốc độ nhanh hơn. các khách sạn cũng tận dụng cơ hội này để nâng cấp tiện ích, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất nhằm có thể mang lại các trải nghiệm mới và đáp ứng nhiều thay đổi trong tiêu chuẩn dịch vụ từ phía khách hàng sau đại dịch. Việc thử nghiệm và triển khai công nghệ đang được xem như một xu thế tất yếu trong ngành nghỉ dưỡng nhằm mang lại những trải nghiệm thích hợp hơn cũng như đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng cao về mức độ an toàn vệ sinh. Có thể kể đến nhiều ứng dụng như sử dụng menu điện tử thông qua quét mã QR trong hoạt động dịch vụ nhà hàng, hạn chế tiếp xúc vật lý thông qua công nghệ không điểm chạm (contactless) xuyên suốt quá trình lưu trú của khách, check-in online, ứng dụng AI trong hoạt động khách sạn…

những chuyên gia cũng nhận định tầm quan trọng của công nghệ trong việc tổng hợp và phân tích một số sự kiện, dữ liệu quá khứ để có thể dự báo những xu hướng tương lai. Đây cũng là một dữ liệu quan trọng để các khách sạn có thể thích nghi tốt hơn với các biến đổi nhanh chóng của thị trường và hành vi tiêu dùng, từ đó đưa ra các chiến lược điều chỉnh được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: phần mềm quản lý karaoke tốt nhất

Ở sự kiện HoSkar Night tháng 6 tổ chức mới đây, những diễn giả đến từ Thái Lan, các chuyên gia cũng trao đổi về việc mở cửa đón khách quốc tế của Thái Lan thông qua chương trình “Phuket Sandbox”. Tuy kết quả lúc này đây chưa được như kỳ vọng, Mặt khác việc triển khai mô hình này được coi như một bắt đầu để ngành nghỉ dưỡng Thái Lan cũng như những quốc gia Châu Á khác tham khảo chuẩn bị cho giai đoạn mở cửa đón khách quốc tế sau mùa dịch. Dựa vào thông tin từ đại diện STR, công suất phòng của những khách sạn tham gia chương trình “Phuket Sandbox” đã được cải thiện, đạt khoảng 21% vào tháng 7/2021 so với công suất trung bình ở mức một chữ số ở các tháng trước đó.

Bài viết tương tự