Cuối cùng thì Mercedes V-Class đã xuất hiện tại thị trường nước ta, từ những tìm hiểu của mình đại lý Mercedes-Benz Haxaco đã biết được rằng mẫu xế hộp này sở hữu những thế mạnh từ 639 – Viano và Vito. Dù vậy sản phẩm này vẫn còn khá mới ở nước ta, chính vì vậy bài viết này sẽ chỉ rõ hơn những ưu nhược điểm của xe để người dùng biết rõ hơn.

Tìm hiểu về động cơ

Đến với thị trường, mẫu ô tô này sở hữu đến 3 phiên bản diesel khác nhau, trong đó có 200 CDI, 220 CDI và 250 Bluetec. Đặc biệt hơn, cả ba loại động cơ này đều sử dụng chung một nền tảng cơ sở, trong đó dễ nhận biết nhất chính là dung tích 2.143 cm3, ngoài ra còn có bốn xi lanh được đính kèm thêm khả năng tăng áp.

uu-nhuoc-diem-cua-mercedes-benz-v-class-1.jpg

V-Class sở hữu đến 3 phiên bản diesel khác nhau, trong đó có 200 CDI, 220 CDI và 250 Bluetec

Dù có đến 3 động cơ, nhưng khả năng hoạt động của nó khác biệt hẳn, trong đó 200 CDI là yếu nhất, cùng với lượng khí thải CO2 nhiều nhất mà chỉ đạt được công suất tối đa 136 mã lực, kế đến là 220 CDI sản sinh 163 mã lực và cuối cùng là 250 Bluetec đạt được công suất là 190 mã lực.

Có thể thấy được rằng, về hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu trên ô tô Mercedes-Benz V-Clas 2017 đạt mức trung bình rơi vào khoảng 5.7 tới 6 lít, đây là mức tiêu hao nhiên liệu trên quãng đường 100 km, đây là mức tiết kiệm khá ấn tượng trong phân khúc này.

Thương hiệu Mỹ còn khẳng định thêm rằng, biến thể sử dụng khối động cơ 250 Bluetec, họ sẽ bổ sung thêm một số công nghệ mới, nổi bật nhất chính là hệ thống Overtorque – nhờ đó là khả năng làm việc của động cơ tăng thêm khoảng 14 mã lực và mô men xoắn thêm khoảng 40 Nm chỉ trong một khoảng thời gian cực ngắn.

uu-nhuoc-diem-cua-mercedes-benz-v-class-2.jpg

Biến thể sử dụng khối động cơ 250 Bluetec, họ sẽ bổ sung thêm một số công nghệ mới

Ấn tượng hơn, khiến người dùng phải ngỡ ngàng khi mẫu xe này có khả năng chạy nước rút trung bình từ 0 lên đến 60 mph – điều này tương đương với khoảng 100 km/h, không chỉ dừng lại ở đó xe chỉ cần 9.1 giây và đạt được tốc độ tối đa là 206 km/h.

Tìm hiểu hộp số và hệ thống treo

Mercedes-Benz V 200 CDI và V 220 CDI sử dụng hộp số sàn 6 cấp, dẫu vậy thương hiệu ngôi sao ba cánh vẫn mang thêm một tùy chọn mới chính là tích hợp thêm hộp số tự động A 7G-Tronic Plus công nghệ Drive Select dành cho những người tiêu dùng nào có nhu cầu sở hữu.

Đi kèm theo đó, biến thể sử dụng động cơ 250 Bluetec còn được bổ sung sẵn hộp số tự động trong bộ hàng bán hàng tiêu chuẩn. Ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng hộp số tự động giúp cho xe chạy êm ái hơn, dẫu vậy bộ máy vẫn không khỏe hay tiết kiệm bằng hộp số sàn.

uu-nhuoc-diem-cua-mercedes-benz-v-class-3.jpg

Mercedes-Benz V 200 CDI và V 220 CDI sử dụng hộp số sàn 6 cấp

V-Class còn bổ sung thêm cho người dùng 3 chế độ treo tùy biến: Chế độ cổ thoải mái, chế độ treo linh hoạt và hệ thống treo Agility Control. Hệ thống treo thể năng còn mang đến khả năng xử lý nhạy bén khi xử lý những khúc cua, khá đáng tiếc xe vẫn mắc một số hạn chế khi chạy trên đường trường.

Để có thể tìm hiểu được chế độ treo phù hợp, người dùng cần quan tâm nhiều hơn hẳn về chất lượng đường xá, quan trọng hơn hết chính là đặc điểm cung đường là một trong những điểm mới thu hút được sự tò mò của khách hàng khi muốn tìm hiểu thêm về V-Class.

—>> Xem thêm giá C-Class 2017 tại đại lý Mercedes-Benz Haxaco

Tổng hợp và biên tập
http://www.mercedessaigon.org/uu-nhuoc-diem-cua-mercedes-benz-v-class-114.html

Bài viết tương tự