Khi vừa mới ra mắt, Ford Fiesta thật sự không nhận được nhiều sự thiện cảm từ người tiêu dùng. Nhưng theo Ford Trần Hưng Đạo được biết, nếu đã từng sử dụng qua mẫu xế hộp này, chắc chắn rằng bạn sẽ đánh giá cao những tiện nghi cũng như khả năng vận hành mà xe mang lại.

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về một số ưu điểm cũng như nhược điểm của sản phẩm này.

Ưu điểm

Động cơ EcoBoost hoạt động khá tốt với khả năng tăng tốc khá nhanh, đi kèm với đó là xe còn sử dụng hộp số Powershift 6 cấp ly hợp kép sang số rất mượt và khá bốc, ấn tượng hơn xe còn mang lại cảm giác lái khá tốt, không quá khi nói nó hơn hẳn các đối thủ trong phân khúc.

uu-va-nhuoc-diem-cua-ford-fiesta-2017-1.jpg

Động cơ EcoBoost hoạt động khá tốt với khả năng tăng tốc khá nhanh

Tổng quan vận hành khá tốt, khi xe hoạt động ở tốc độ cao, Fiesta vẫn tỏ ra khá mượt mà và ổn định, khi di chuyển trong thành phố, xe vẫn phản ứng khá tốt khi có tay lái khá nhanh nhạy, dễ dàng luồn lách qua các khúc cua, con hẻm một cách gọm nhẹ.

Tiếp đến chính là phần tổng thiết kế của phần ngoại hình, dù biến thể sedan của xe vẫn còn hơi xấu ở phần đuôi nhưng nhìn chung tổng thể vẫn rất đẹp mắt, Ford Fiesta 2017 khá trẻ trung, linh hoạt tương ứng với khả năng hoạt động thần kỳ mà xe mang đến.

Ưu điểm tiếp theo không đâu khác chính là các hệ thống an toàn hàng đầu được trang bị vào trong xe, trong đó không thể nào thiếu đi túi khí an toàn lên đến 7 túi, kèm theo đó là một loạt hệ thống hỗ trợ khác. Nội thất của xe cũng nhận được đánh giá khá cao, nhờ vào trang bị đèn ambient light khoang cabin của xe không khác gì những sản phẩm xe hạng sang.

uu-va-nhuoc-diem-cua-ford-fiesta-2017-2.jpg

Ford Fiesta 2017 khá trẻ trung, linh hoạt tương ứng với khả năng vận hành

Dù có nhiều ưu điểm, tuy nhiên Fiesta lại mắc phải một điểm trừ quá lớn chính là phần không gian nội thất khá nhỏ và chật. Trong khi phần lớn người dùng Việt đều mong muốn tìm được sản phẩm như ý để phục vụ cho cả gia đình, từ đó có thể thấy xe có những khuyết điểm như sau.

Khuyết điểm

Khi vận hành ở chế độ thấp, hộp số Powershift của Fiesta khá gằn không phù hợp di chuyển trong phố. Vòng tua máy vẫn chưa ổn định, thỉnh thoảng phải lên đến 3.000 vòng/phút mới lên được số cao hơn. Có thể đây chính là lý do khiến cho xe hơi hao xăng hơn so với quảng cáo từ Ford.

uu-va-nhuoc-diem-cua-ford-fiesta-2017-3.jpg

Khi vận hành ở chế độ thấp, hộp số Powershift của Fiesta khá gằn

Tựa lưng của hàng ghế sau dựng đứng, vị trí giữa của hàng ghế sau không có tựa đầu, đây là những bất tiện khi phải di chuyển xa. Dù khá giúp ích nhưng hoạt động của những cảm biến sáng tự động của đèn pha khá nhạy, dù nhiều khi trời chỉ vừa nhá tối, hệ thống đã tự động bật.

Nếu chọn Ford Fiesta, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những phiên bản được sản xuất từ 2015 trở lên. Vì những biến thể ra đời trước đó, đa phần đều mắc phải lỗi hộp số tự động Powershift khá nặng, nhiều người dùng còn phải thay đổi mới hoàn toàn hộp số này.

—>> Xem thêm giá xe Ford EcoSport 2017 tại cửa hàng Trần Hưng Đạo Ford

Tổng hợp và biên tập
http://tranhungdaoford.com/uu-va-nhuoc-diem-cua-ford-fiesta-2017-10.html

Bài viết tương tự