Trong các dòng xe hiện nay của Mercedes, có lẽ C-Class đang là model được nhiều người dùng quan tâm nhất hiện nay. Theo như những gì đại lý Mercedes-Benz Haxaco được biết, dòng xe này thu hút được sự chú ý của nhiều người khi chỉ vừa ra mắt đã là sản phẩm chiến lược của Mercedes-Benz để thi thố với mẫu A4 đến từ Audi.

Sơ lược

Đối với chiến mã C200 thế hệ mới, dễ dàng thấy được rằng nhờ vào được lắp ráp trực tiếp trong nước, nên có vẻ xe đang chiếm được lợi thế về mức giá bán mà mình đang sở hữu. Dù vậy, đây vẫn là một yếu điểm khiến khá nhiều người tiêu dùng lo ngại và băn khoăn.

Dù khá biết rõ rằng, C-Class được lắp ráp trực tiếp trong nước với tất cả các linh kiện hầu hết được nhập khẩu nhưng không ít người vẫn cảm thấy lo ngại về tay nghề của các thợ lắp ráp, nhất là gần đây trên thị trường rộ lên thông tin phàn nàn về việc gioăng cao su được lắp đặt không kín, gây ra nhiều tạp âm khó chịu.

Để không phải thua kém hay thụt lùi lại phía sau trước các đối thủ của mình, Audi A4 hiển nhiên cũng bổ sung cho mình những lợi thế hàng đầu để có thể hiên ngang so kè cùng với những đối thủ khác. Thế mạnh đó của xe, không thể nào thiếu đi sức trẻ, sự tươi mới trong thiết kế.

Nếu như C200 đã được giới thiệu tại thị trường nước ta khá lâu về trước đó, thì A4 lại hoàn toàn mới lạ hơn khi sở hữu khá nhiều cải tiến ngay phần ngoại thất của mình, song song với những trang thiết bị tiện nghi hiện đại, thông minh hàng đầu phân khúc.

Xem thêm bảng giá A-Class 2018

Các tiêu chí chọn xe

Từ những phân tích đã được đưa ra ở trên, so sánh về hai chiến mã trên, thì liệu bạn sẽ quyết định chọn xe Audi A4 thế hệ mới hay C200, nếu vẫn chưa thể quyết định được đâu là sản phẩm để bạn có thể đầu tư, thì bạn nên chọn theo những tiêu chí sau đây:

Về mặt thương hiệu, rõ ràng Mercedes-Benz hiện đang là nhà sản xuất hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Về mặt xuất xứ, C-Class có thế mạnh là sản phẩm được lắp ráp trong nước, còn A4 lại có lợi thế về một dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường khác về nước ta.

Về trang thiết tiện nghi, hệ thống an toàn trên xe thì hầu như các xe được lắp ráp trong nước sẽ mang đến nhiều tùy chọn hơn về tiện nghi và an toàn cao.

Về mặt dịch vụ sau bán hàng và phụ tùng thay thế, C-Class ấn tượng hơn đôi chút vì có Mercedes ngay tại Việt Nam, các đại lý ủy quyền của Mercedes tại các thành phố lớn cho biết, số lượng ô tô C-Class 2018 được bán ra khá nhiều, chính vì vậy mà việc phụ tùng thay thế sẽ phong phú hơn.

Về khoản giá trị khi sang nhượng xe, cả hai chiến mã này đều đạt giá trị ngang giá như nhau.

Chính vì thế, từ việc xem xét những ưu và nhược điểm xuất hiện trên từng sản phẩm, khách hàng nên đối sánh với những nhu cầu sử dụng xe của bản thân, điều gì là cần thiết nhất để có thể đưa ra những sự lựa chọn hợp lý nhất, tốt hơn hết đừng bao giờ mua xe từ những lời chào mời từ các con buôn.

—>> Xem thêm mua xe Mercedes 2018 khuyến mãi tại đại lý Haxaco Mercedes-Benz

Tổng hợp và biên tập
http://www.mercedessaigon.org/

Bài viết tương tự