Hiện đang có làn sóng các doanh nghiệp bất động sản đổ xô đầu tư vào khu Tây Tp.HCM, 

Hạ tầng giao thông tại khu Tây đã có sự “lột xác” mạnh mẽ trong vòng 2 năm trở lại đây kênh bất động sản hot. Đặc biệt nhất là quận Tân Phú với tuyến đường Lũy Bán Bích (đoạn từ Tân Hóa đến Âu Cơ) được nâng cấp, mở rộng khiến diện mạo khu vực này khang trang hẳn lên. Hàng loạt ngân hàng đã đặt chi nhánh, biến con đường này trở thành “phố tài chính” thu nhỏ.

Ngoài yếu tố hạ tầng, thông tin thị trường nhà đất việt khu Tây còn hấp dẫn bởi quỹ đất sạch rất lớn. Điều này giúp tiết giảm chi phí đầu tư ban đầu của các dự án, giúp các doanh nghiệp chủ động cơ cấu giá sản phẩm thấp hơn, có lợi cho nhà đầu tư lẫn người mua thổ địa nhà đất.

Những con số thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường gần đây cho thấy, tái định cư đang có sự dịch chuyển về mặt địa lý của các dòng sản phẩm. Trong vòng 1 năm trở lại đây, đã có hàng chục dự án đổ bộ xuống khu Tây. Riêng Tân Phú, kết quả khảo sát cho thấy đây là quận thuộc top các khu vực người dân muốn định cư nhất tại Tp.HCM. Nguồn cầu khổng lồ này là một “cơ hội vàng” cho cả nhà phát triển dự án lẫn nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Chuyên gia địa ốc Phan Công Chánh phân tích nghề môi giới bds, với hệ thống các tuyến metro đã quy hoạch hoàn chỉnh thì có thể thấy các tiện ích mới hình thành ngày càng đầy đủ và phong phú, tạo nên bộ mặt mới của khu vực như trung tâm thương mại AEON Mall, cụm rạp chiếu phim Galaxy, siêu thị Big C, siêu thị CoopMart, cửa hàng tiện lợi CircleK, Bmart, công viên, trường học, bệnh viện Nhi Đồng 3… Cùng với đó là hệ thống giao thương kết nối thuận tiện. “Sự thay đổi ngoạn mục của hạ tầng tạo ra hấp lực lớn đối với các chủ đầu tư dự án, kéo theo các nhà đầu tư cá nhân, biến khu Tây thành điểm sáng mới nổi của thị trường địa ốc”- ông Chánh nói.

Bài viết tương tự