Lấy ánh sáng tự nhiên vào chính căn hộ của bạn, không chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm chi phí mà còn ảnh hưởng đến chính cuộc sống của gia đình bạn. Theo đó, lợi ích ánh sáng tự nhiên đem lại nhiều nguồn năng lượng cho chính gia chủ và bầu khí trong nhà được thoáng đãng hơn. Nhưng với căn hộ có diện tích nhỏ thì làm gì để sở hữu “ tài nguyên” quý giá ấy. Thiết kế nội thất IVI sẽ cùng bạn khám phá những tuyệt chiêu sau đây.

1.Lấy ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là nguồn năng lượng tốt cho mọi người và vị trí phòng khách luôn là nơi được tận dụng nhiều nhất, tuy nhiên rất khó kiểm soát và dễ gây tác dụng ngược. Với phòng khách trong căn hộ có diện tích nhỏ, ít mặt thoáng, gia chủ có thể dùng kính hoặc gạch kính thay cho tường gạch đem lại ánh sáng bên ngoài tạo bầu không khí trong xanh hơn, khi thấy được hàng cây tươi tốt bạn trồng  ở ngoài ban mang đến thiên nhiên gần gũi với con người hơn .

Nhưng nếu bạn ở căn hộ  chung cư 1 phòng  ngủ thì  chủ nhà có thể sử dụng thêm hệ thống đèn chiếu sáng cho không gian. Tuy nhiên,bạn nên lưu ý nhỏ,  không nên bố trí nguồn chiếu sáng mạnh ở khu vực quá gần hoặc đối diện chiếc tivi để tránh ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị.

2.Tìm thêm người bạn thiên nhiên

Bạn là người yêu thiên nhiên , ngoài ánh sáng thì cây xanh được xem là người bạn đồng hành mang đến không khí trong nhà thêm tưới mát hơn . Với phòng khách nhỏ, gia chủ có thể bố trí một hàng cây chuối hoa pháo ở phía ngoài ban công. Đặc điểm dễ chăm sóc mà  còn điều tiết nguồn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào buổi sáng. Đây cũng là loại cây ưa nắng, chịu nóng tốt, ít thay lá phù hợp với các căn hộ chung cư.

3.Chú ý đến thiết bị điện trong nhà

Ngoài ra, để giữ được nhiệt độ mát mẻ vừa phải trong nhà, bạn chú ý tới các thiết bị điện trong nhà và  cần lựa chọn kỹ về chất liệu và công nghệ. Đối với thiết bị có kích thước lớn như tivi thường tỏa ra nhiều nhiệt khi sử dụng. Mẹo khi mua sắm chiếc tivi, bạn có thể lựa chọn công nghệ mới như màn hình OLED tự phát sáng (mà không cần đến đèn nền LED) bạn sẽ  giảm được lượng điện năng tiêu hao và thân thiện với sức khỏe.

Ở chung cư 1 phòng ngủ , hầu hết các trang thiết bị nội thất cần được lựa chọn kỹ lưỡng và thật sự cần thiết. Hầu như mọi thứ tập trung vào chiếc ghế sofa, bàn nhỏ, một tấm thảm và màn hình lớn nên khi bạn có thêm nguồn  ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại cho chính căn hộ trở nên sáng sủa thoáng đãng và rộng rãi hơn .

Xem thêm:

Sáng tạo với thiết kế nội thất chung cư diện tích 90-110m2

Bài viết tương tự