biet thu

Thế giới có nhiều điều kì lạ mà ta chưa biết đến, trong đó có những công trình kiến trúc được thiết kế độc đáo, có thiết kế có thể nói là quái lạ mà chắc chắn ai cũng mơ ước được một lần ngắm nhìn và sống thử trong đó.

Căn nhà lộn mái ở Szymbark

Căn nhà lộn ngược mái ở Szymbark, Poland, Ba Lan Một phải mất 114 ngày để xây dựng. Hiện nay, căn nhà thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan mỗi năm.

Nhà hình vỏ ốc ở Nhật Bản

Căn nhà có diện tích 100m2 và được thiết kế mang tính tối giản, kết hợp với môi trường sinh thái giữa rừng, tạo sự thư thái và thoải mái cho người sử dụng.

Bên trong căn nhà có hồ bơi hình xoắn ốc. Các phòng trong căn nhà đều được bố trí hết sức hài hòa và hợp lý.

Nhà không mái xanh mát

Căn nhà có diện tích 110m2 với hình dạng ruộng bậc thang tại Hà Tĩnh thuộc dự án phát triển kiến nông, với quan điểm coi sự hoà trộn kiến trúc với nông nghiệp là nền tảng của phát triển bền vững.

Công trình được thiet ke nha với các không gian sống được bố trí xen kẽ với nhau nương theo độ dốc mái để khai thác tối đa các góc nhìn, đón ánh sáng và bóng đổ qua độ chênh cao giữa những khay bê tông đựng hoa màu phía trên.

Dọc theo hai bên sườn mái là hệ thống tưới tiêu làm cho thửa ruộng luôn xanh tốt giúp giảm thiểu những bất lợi do môi trường sống và điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa gây ra.

Công viên trên nóc nhà

Công viên Namba, Osaka, Nhật Bản được xem là một điểm nhấn của tự nhiên giữa môi trường đô thị đông đúc, dày đặc và đầy khắc nghiệt.

Công viên được chia tách bởi các đường dốc ngoằn ngoèo lượn sóng như các ‘hẻm núi’ với không gian mở, tăng tính kết nối với thiên nhiên mà vẫn tạo nên các con đường lưu thông đẹp và rộng rãi.

Nơi đây được kết hợp nhiều tiện ích của cuộc sống hiện đại với môi trường tự nhiên bằng một cấu trúc được thiết kế thanh thoát, mềm mại.

Bằng cách kết nối rất nhuần nhuyễn với các đường phố như vậy, công viên Namba có thể dễ dàng đưa mọi người vào giữa một không gian xanh được bao trùm bởi các lùm cây.

Nhà uốn vẹo

Đây là một trung tâm mua sắm ở thành phố Sopot – Ba Lan. Được thiết kế bởi Szotyńscy & Zaleski và được lấy cảm hứng từ các hình ảnh minh họa câu chuyện cổ tích và bản vẽ của Jan Marcin Szancer và Per Dahlberg để tạo ra kiệt tác này.

Với tổng diện tích 4.000m2 và ba tòa nhà cao tầng, hiện nay căn nhà nghiêng ngả này thuộc sở hữu của một nhà hàng. Không ai nghĩ rằng nó lại được làm từ vật liệu xây dựng cứng cáp như xi măng, cốt thép vì mọi thứ dường như rất ‘uốn lượn’. Nhiều người nói dường như có một bàn tay khổng lồ nào đó bóp méo căn nhà.

Nguồn phununews.vn

Bài viết tương tự