25/12/2018 | Vệ sinh máy giặt nội địa Panasonic lồng ngang tại Quận 1

Khách hàng tại Quận 1 yêu cầu dịch vụ vệ sinh máy giặt của 1FIX™ vì đã kêu nhiều dịch vụ đến vệ sinh nhưng khi biết là máy giặt nội địa thì các thợ điện lạnh của các cơ sở khác đều “bỏ của chạy lấy người”. Nguyên nhân là máy rất phức tạp (vừa giặt, vừa có chức năng sấy), việc tháo gỡ và lắp lại rất tốn công và thời gian, chưa kể là máy rất đắt tiền (khách hàng ở Quận 1 mua mới nguyên thùng cách đây 2 năm là hơn 6.000USD). Với 1FIX™, trong đội ngủ thợ điện lạnh thì chúng tôi cũng chỉ có 2 thợ điện lạnh là rành về máy giặt nội địa để đủ tự tin tháo ra vệ sinh lồng giặt cho khách hàng.

Thông thường khi khách hàng đặt dịch vụ vệ sinh máy giặt lồng ngang (cửa trước) thì 1FIX™ phải hỏi kỹ thông tin là máy giặt có công suất nào vì máy giặt có rất nhiều công suất khác nhau, từ 6kg hay 7kg là phổ biến, tuy nhiên ngày nay số lượng người dùng sử dụng máy 8kg, 9kg hay cá biệt 12kg, 15kg là vẫn có (nhất là đối với những cơ sở khách sạn, giặt ủi… Tuy nhiên đối với máy nội địa thì lúc nào cũng phải có 2 thợ điện lạnh cùng làm một lúc mới được. Do đó phí vệ sinh cũng cao hơn máy giặt thường.

Sau khi tháo máy xong thì gỡ lồng giặt mang ra ngoài để dùng máy bơm xịt rửa kỹ càng.

Điểm đặc biệt của máy giặt nội địa lồng ngang là lồng giặt không có cục bê tông cân bằng thường thấy ở dòng máy giặt tại thị trường Việt Nam (như hình dưới) mà có vẻ như nhà sản xuất dùng các khối kim loại để thay thế.

 

 

Sau khi hoàn thành bước vệ sinh lồng thì thợ 1FIX™ phải tiến hành vệ sinh cốt lồng, lỗ thoát nước, thông xả ống thoát nước…và sau đó ráp máy lại. Cuối cùng là thao tác vệ sinh bên ngoài, lắp lại đường cấp nước, đường xả và vận hành nghiệm thu lại cho khách hàng.

Bài viết tương tự