Ngày nay cuộc sống tất bật một căn hộ có đầy đủ các tiện nghi cần thiết nhất , gọn không tốn nhiều diện tích đang ngày càng được giới trẻ lựa chọn . Thiết kế và xây dựng theo mô hình nhà ống như được thỏa mãn nhu cầu trên. Song đó, thiết kế nội thất được nhiều người chú ý khi bắt đầu trang bị cho căn hộ này. Bài viết dưới đây, thiết kế nội thất IVI sẽ cùng các bạn tham khảo các bí quyết thiết kế sau.

1. Phòng khách nhà ống

Trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống,có điểm yếu là không có được diện tích lớn để vô tư trang trí ,vì thế các gia chủ cần chú ý  không nên đặt quá nhiều vật dụng tránh gây rối mắt, mất thẩm mỹ. THoe đó, bí quyết lựa chọn đó là  các đồ nội thất có đường nét thiết kế đơn giản, gọn nhẹ mang lại  không gian thoáng đãng cũng như tạo cảm giác nhẹ nhàng thoải mái.

Khi thiết kế, nên làm nhiều cửa kính kéo dài từ trần xuống sàn nhà để tận dụng ánh sáng tự nhiên, như vậy bạn có thể thừa hưởng lợi ích từ  nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào trong phòng giúp cho sức khỏe và có được   không gian thông thoáng, rộng rãi hơn.

2. Phòng bếp nhà ống

Đối với nhà ống có diện tích 70-80 m2 khiêm tốn, bạn cũng cần có sự sắp xếp rõ ràng hơn ,đa phần nhiều người lựa chọn lỗi thiết kế nhà bếp liên thông với phòng khách qua việc  sử dụng vách ngăn giúp cả bếp cũng như phòng khách của ngôi nhà luôn rộng rãi và thoáng hơn đấy.

Trong không gian nhà bếp, bàn bếp nên được xây dựng  kiểu chữ U hoặc chữ L để vừa có thể tiết kiệm diện tích mà vừa tiện lợi trong việc sử dụng. Bên cạnh đó, để có thêm khoảng không gian trống nữa bạn nên kết hợp với tủ bếp dạng âm tường  để tại thêm dấu ấn hiện đại và cuốn hút hơn rất nhiều.

3. Phòng tắm nhà ống

Thiết kế nội thất phòng tắm cho nhà ống cũng cần có thêm bí quyết nhỏ để bạn hoàn toàn thoải mái với thời gian thư giãn.Các trang thiết bị trang trí nội thất phòng tắm trang trí nên hạn chế sử dụng  nhiều các vật dụng lớn nhỏ  sự rối mắt màu sắc không quá nổi bật sẽ gây rối mắt. Bạn hãy đặt bồn tắm theo chiều ngang ở phía cuối của căn phòng, có thể ngăn cách bằng một tấm kính trong suốt để không gian có thể rộng hơn.

Lưu ý đơn giản bên trong phòng tắm bạn có thể treo bám tường như bồn rửa tay không chân, bồn cầu không chân để có thêm diện tích sử dụng …Dưới sàn , gạch lát, tường có thể dùng màu sắc nhẹ nhàng như  màu gỗ để tạo ra cảm giác rộng rãi cho phòng tắm hơn.

Ánh sáng trong phòng cần có sự hài hòa và dịu , thay vì sử dụng một đèn lớn, hãy sử dụng nhiều đèn nhỏ. Các ngăn chứa đồ ẩn sau gương hoặc dưới bồn rửa tay cũng là giải pháp hay cho phòng tắm nhà ống đấy.

4. Phòng ngủ nhà ống

Phòng ngủ là nơi cực kỳ quan trọng , là  thư giãn, nghỉ ngơi nên rất cần không gian yên tịnh sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nên chú ý các thiết kế nội thất chung tránh bí bách, trật trội sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tinh thần con người.

Nên thiết kế các cửa được lắp kính để tiếp nhận ánh sáng  tự nhiên vào căn phòng, giúp căn phòng rộng rãi hơn và có ích cho sức khỏe

Xem thêm:

Tạo phong cách sống lãng mạn trong căn hộ diện tích 50-60m2

Bài viết tương tự