Bất kể căn hộ nào muốn được đổi mới thì phải “đụng” đến phòng khách, tùy vào phong cách thiết kế mà gia chủ chọn lựa mà chúng cần lưu ý . Không chỉ chú trọng vào nét thẩm mỹ , sự chuẩn bị và thi công kỹ lưỡng cần được đảm bảo . Tuy nhiên, cũng có một vài điểm trừ nếu mắc phải trong thiết kế sẽ mang lại kết quả không tốt . Để có được thiết kế phòng khách khoa học và có tính thẩm mỹ cao, IVIdesign sẽ gợi ý những điểm bạn cần tránh những sai lầm khi thiết kế phòng khách .

1.Màu sơn không phù hợp

Phần màu sắc đóng vai trò quan trọng trong nét đẹp tổng thể , lựa màu sắc cũng cần có thời gian và nghiên cứu . Dựa vào màu chủ đạo bạn sẽ dễ dàng tìm được các trang thiết bị trang trí phù hợp hơn. Ngược lại,những món đồ nội thất tuyệt đẹp và mắc tiền nhưng không phù hợp với  màu tường tổng thể và không ăn khớp sẽ khiến ngôi nhà bị “lạc trôi”  và hỏng tất cả.

2.Sử dụng đèn chiếu sáng quá lớn

Trang trí nội thất theo bất kỳ phong cách nào cũng cần có thêm chiếc đèn chum sáng rực ở phòng khách, tuy nhiên đối với một diện tích căn hộ 50-60m2 thì  việc  treo bộ đèn chùm kích cỡ quá lớn sẽ làm mất tính hài hòa.Mang lại cái nhìn chung không được cân xứng,  không mang lại căn hộ sang trọng mà làm cho  trần nhà trở nên thấp hơn và tạo sự nặng nề cho căn phòng.

Ngoài ra, yếu tố ánh sáng ảnh hưởng  chung cho phòng khách  là đặc điểm rất quan trọng trong phòng khách nhà bạn. Tận dụng ánh sáng tự nhiên từ mọi phía hoặc sử dụng thiết bị chiếu sáng đèn LED để  trần trang trí mang lại sự tiết kiệm và độ sáng phù hợp đem lại không gian lý tưởng hơn.

3.Bố trí quá nhiều đồ nội thất

Mặc dù sử dụng các vật dụng trang trí nội thất đẹp và tiện nghi nhưng bạn hạn chế chứa đựng đồ nội thất quá nhiều, để làm tăng  vẻ đẹp cho căn phòng thêm sáng tạo hay ấn tượng bạn cần có óc sáng tạo hoăc sự hỗ trợ từ  đơn vị thiết kế tổ chức . Khi sơn phết tổng thể , bạn cần đưa ra vật dụng cần trang trí , hãy chọn đúng phong cách thiết kế và sử dụng đồ nội thất có kích thước vừa phải và có hiệu năng để tiện cho sinh hoạt của gia đình.

4.Rèm cửa treo thấp và nặng nề

Nhà sang trọng và hiện đại không thể không bỏ qua các mẫu cửa đầy màu sắc và tinh tế, qua đó cũng có màn cửa là yếu tố góp phần tô thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn. Đồng thời đây cũng là nơi điều chỉnh  nguồn ánh sáng  cho hợp lý, nên bạn cần chú trọng đến chất lượng .

Hiện nay, thị trường có nhiều thể loại vải màn cửa ,vì thế bạn lựa chọn rèm cửa phù hợp với căn hộ của mình, nếu quá  dày, màu sắc tối sẽ làm căn phòng trở nên nặng nề . Vì thế, gợi ý hay cho bạn hãy  chọn tấm rèm cửa mềm mại và treo nó sát trần để tạo nét thanh thoát cho căn phòng.

Xem thêm:

Lựa chọn thiết bị nội thất văn phòng hợp phong thủy

Bài viết tương tự